ศึกไอศกรีมไทย1.5หมื่นล. แมกโนเลียท้าชนวอลล์ หั่นราคา ทั้งแจก ทั้งแถม
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
ธันวาคม 08, 2021, 07:24:00 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกไอศกรีมไทย1.5หมื่นล. แมกโนเลียท้าชนวอลล์ หั่นราคา ทั้งแจก ทั้งแถม  (อ่าน 1047 ครั้ง)
ปื้น ปากพนัง
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน173
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 531


« เมื่อ: เมษายน 17, 2015, 11:45:53 AM »  สมรภูมิไอศกรีม 15,000 ล้านเดือด สารพัดแคมเปญเกลื่อน..ทั้งแจก ทั้งแถม..
   "วอลล์-แม็กนั่ม" เปิดเกมส่ง ซื้อ 1 แถม 1-ลดราคา 50% ปลุกตลาด ด้าน "แมกโนเลีย" ปูพรมสินค้าใหม่ โปรโมชั่นสะสมฝาแลกฟรี สู้ศึก ขณะที่ "บาสกิ้น-ร้อบบิ้นส์" ประกาศชูกลยุทธ์ราคารับกำลังซื้อซบ-บุกตลาดซื้อกลับบ้าน ด้าน "ซีอาร์จี" เล็งกระโดดแจมส่งแบรนด์ใหม่เจาะร้านอาหา


   ช่วงซัมเมอร์นี้ดูเหมือนว่าค่ายไอศกรีมจะมีความเคลื่อนไหวในการจัดกิจกรรมทางการตลาดกันอย่างคึกคัก และหนักหน่วงมากกว่าทุกครั้ง โดยมีเป้าหมายสำคัญอยู่ที่การปลุกตลาดที่ว่ากันว่ามีมูลค่าตลาดรวมกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ให้ฟื้นกลับขึ้นมา หลังจากปีที่ผ่านมาปัจจัยทางเศรษฐกิจและกำลังซื้อฉุดตลาดจนติดลบ ภาพของการส่งสินค้าใหม่ และโปรโมชั่นที่รุนแรงเพื่อจูงใจ จึงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่องในช่วงหน้าขายสำคัญนี้ จากเมื่อช่วงต้นปีที่หลาย ๆ ค่ายได้เริ่มทยอยทำตลาดมาแล้วระดับหนึ่ง

โปรโมชั่นแรงเกลื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหน้าร้อนที่เป็นหน้าขายสำคัญนี้ ค่ายไอศกรีมต่างมีความเคลื่อนไหวในการทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างคึกคัก อาทิ ร้านไอศกรีม "สเวนเซ่นส์" จากค่ายไมเนอร์ ที่ส่งไอศกรีมมะม่วงอกร่องทองขาประจำมารับหน้าร้อน พร้อมจัดโปรโมชั่นร่วมกับเทสโก้ โลตัส ซื้อเซต "แมงโก้ ทรีโอ" ในราคาพิเศษ 159 บาท จาก 169 บาท รวมทั้งมีกิจกรรมออนไลน์ ลุ้นรับกิฟต์โวเชอร์ 300 บาท 120 รางวัล ถึง 15 เมษายนนี้ ขณะที่ "โคล สโตน ครีมเมอรี่" ของค่ายซีอาร์จี ที่มีเมนูไอศกรีมมะม่วงน้ำดอกไม้ออกมาช่วงซัมเมอร์เช่นกัน พร้อมให้สิทธิ์ซื้อ "แมงโก้ ดีลักซ์ โคน ทู โก" ในราคา 79 บาท จากปกติ 99 บาท ถึงสิ้นเดือนเมษายน สำหรับผู้ติดตามเฟซบุ๊กแฟนเพจ

ขณะที่ "บาสกิ้น-ร้อบบิ้นส์" จากมัดแมน ก็ทำกิจกรรมในเฟซบุ๊ก ลุ้นรับกิฟต์โวเชอร์มูลค่า 200 บาท 3 รางวัล เมื่อต้นเดือนเมษายน และมีโปรโมชั่น "พิงค์ เดย์" ประจำวันอังคาร ซื้อไอศกรีมขนาดปกติ 2 สกู๊ป (ราคา 218 บาท) รับฟรีไอศกรีมรสชาติใดก็ได้ มูลค่า 89 บาท

ส่วนไอศกรีม "วอลล์" ของค่ายยักษ์ยูนิลีเวอร์ ก็ได้ระดมสารพัดกิจกรรมออกมารับหน้าขายสำคัญ ล่าสุดเปิดตัว แม็กนั่ม โฉมใหม่ พร้อมแคมเปญชิงโชค ด้วยการให้ส่งเอสเอ็มเอส รหัส 8 หลักบนไม้ไอศกรีมมาลุ้นรางวัล ช็อปปิ้งโวเชอร์ รวมมูลค่ารางวัลกว่า 3 ล้านบาท ยิงยาวแคมเปญ 3 เดือน โดยจะไปสิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และจัดกิจกรรมร่วมกับร้านสะดวกซื้อเป็นระยะ ๆ อาทิ กับเซเว่นอีเลฟเว่น จัดโปรโมชั่นซื้อไอศกรีมวอลล์ทุกชนิดในราคา 50% เมื่อซื้อสินค้าในเซเว่นฯครบ 40 บาท เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา และร่วมกับแฟมิลี่มาร์ท ลุ้นรางวัลเที่ยวฮอกไกโด ถึง 24 เมษายนนี้

ขณะที่ "เนสท์เล่" จัดโปรโมชั่นสะสมสติ๊กเกอร์แลกกล่องข้าวเอสกิโมหรรษา เมื่อซื้อไอติมเอสกิโม ดับเบิ้ล หรือไมโลแมกม่า หรือสะสมซองเปล่าไอศกรีมเอสกิโม ดับเบิ้ล แลกดีวีดีการ์ตูนเอสกิโมจินตนาการสุดขั้วโลก ถึง 30 เมษายนนี้ พร้อมกับเดินหน้าเพิ่มช่องทางจำหน่ายในรูปแบบของรถสามล้อ ด้วยการเปิดรับสมัคร "เนสท์เล่ฮีโร่" เพิ่มเติม

"วอลล์-แม็กนั่ม" จัดหนัก

นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ รองประธานกรรมการ ธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และไอศกรีม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายไอศกรีม "วอลล์" กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ปีนี้บริษัทจะมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นตลาดไอศกรีมมูลค่า 7,600 ล้านบาท (ไอศกรีมแบบทานทันทีและไอศกรีมแบบเทกโฮมซื้อกลับบ้าน เป็นต้น) ให้กลับมาเติบโต หลังจากตลาดในปีที่ผ่านมาติดลบจากสภาวะเศรษฐกิจและการเมือง โดยจะมีกิจกรรมกระตุ้นตลาดเป็นระยะ ๆ อาทิ การจัดแคมเปญซื้อ 1 แถม 1 ไอศกรีมวันเดียว ที่จัดกับแม็กนั่มและฟรุตทาเร่ไปแล้ว หรือการลดราคาไอศกรีม 50% ที่ทำร่วมกับเซเว่นอีเลฟเว่นเพียง 3 วัน เพื่อสร้างความคึกคักให้ตลาดรวมทั้งเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เปิดตัวไอศกรีมแม็กนั่ม โฉมใหม่ และมีกิจกรรมสนับสนุนอย่างเต็มที่ อาทิ หนังโฆษณาชุดใหม่ที่มี ใหม่-ดาวิกา เป็นพรีเซ็นเตอร์, คลิปออนไลน์โปรโมตแคมเปญชิงโชค ส่งเอสเอ็มเอส รหัส 8 หลักบนไม้ไอศกรีมมาลุ้นรางวัล การเปิดร้านไอศกรีมป๊อปอัพสโตร์ "แม็กนั่ม เพลเชอร์สโตร์" เพื่อสร้างกระแสให้เกิดการพูดถึงบอกต่อ

"เราเริ่มกระตุ้นตลาดมาตั้งแต่ต้นปี ด้วยการเปิดตัวฟรุตทาเร่รสใหม่ ไอศกรีมเทกโฮม วอลล์ ทิมแทม ช็อกโก บลาสต์ และตั้งใจเปิดตัวแม็กนั่มใหม่ในช่วงนี้เพื่อรับกับหน้าร้อน รวมถึงจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นตลาดรวมให้กลับมาเติบโต หากโตได้เท่ากับปี 2556 ก็ถือว่าน่าพอใจ"

รายงานข่าวจากบริษัท ยูนิลีเวอร์ฯ ยังกล่าวด้วยว่า นอกจากโปรโมชั่นราคาเพื่อกระตุ้นตลาด "วอลล์" ยังได้เปิดตัวไลน์ออฟฟิเชียลแอ็กเคานต์ "WALL"S กินติมกัน" สำหรับใช้เป็นช่องทางในการทำกิจกรรมร่วมกับผู้บริโภค สื่อสารสินค้าใหม่และแคมเปญพิเศษที่ทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ โปรโมชั่นราคาที่มีเวลาจำกัด เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้ออีกทางหนึ่ง

แมกโนเลียเพิ่มดีกรีแย่งเค้ก

นายประเสริฐ นามอภิชาติขจร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอฟแอนด์เอ็น ยูไนเต็ด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายไอศกรีม "แมกโนเลีย" กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ที่ผ่านมาแม้บริษัทจะมีรายได้จากต่างประเทศถึง 80% แต่จากตลาดไอศกรีมในประเทศที่ยังมีโอกาสจะเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากการบริโภคไอศรีมของคนไทยที่ยังไม่ถึง 2 กิโลกรัมต่อคนต่อปี บริษัทจะให้น้ำหนักในการทำตลาดในเมืองไทยมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนนี้ เอฟแอนด์เอ็นจะเน้นการจัดกิจกรรม อาทิ เปิดตัวไอศกรีมโคนรสใหม่ (กะทิ ผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน) โปรโมชั่นสะสม 3 ฝาโคน แลกฟรี 1 โคน ถึงสิ้นเดือนเมษายน หรือสะสม 3 ไม้ แลกฟรีได้ 1 แท่ง ถึง 31 พฤษภาคมนี้

ขณะเดียวกันก็จะเร่งเพิ่มช่องทางจำหน่ายโดยมุ่งไปที่ร้านสะดวกซื้อโลคอลแบรนด์ รวมถึงช่องทางใหม่ ๆ อาทิ สถานที่ราชการ สนามกอล์ฟ โรงแรม ร้านอาหาร แคเทอริ่ง

จากเดิมที่มีช่องทางหลักที่โรงเรียนและร้านค้า และมีหน่วยรถสามล้อ รวมทั้งการเพิ่มสินค้าใหม่เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าเป็นระยะ ๆ อาทิ ไอศกรีมก๊อตช่ารสใหม่ เพื่อขยายฐานเด็กนักเรียน ส่วนกลุ่มไอศกรีมพรีเมี่ยม "เจเวล" ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี ซึ่งทำให้ปัจจุบันมีสินค้าที่มีราคาครอบคลุมตั้งแต่ 5-35 บาท และจะหาตัวแทนจำหน่ายเพิ่ม

บาสกิ้นฯงัดลดราคาเพิ่มยอด

นายนาดิม ซาเวียร์ ซาลฮานี กรรมการบริหาร บริษัท มัดแมน จำกัด ผู้บริหารร้านไอศกรีม "บาสกิ้น-ร้อบบิ้นส์" กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า หน้าร้อนนี้กลยุทธ์หลักจะเน้นการทำตลาดด้วยโปรโมชั่นลดราคาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคปัจจุบันที่ตัดสินใจซื้อจากเรื่องราคา ขณะเดียวกันก็จะให้ความสำคัญกับการทำตลาดไอศกรีมแบบเทกโฮม หรือการซื้อกลับไปรับประทาน

ที่บ้านมากขึ้น นอกจากในร้านบาสกิ้นฯแล้ว ก็จะนำไปวางจำหน่ายผ่านร้านในเครือ อาทิ โอบองแปง รวมถึงซูเปอร์มาร์เก็ตอื่น ๆ ด้วย รวมทั้งจะมีกิจกรรม โดยทุกวันที่ 31 จะให้ส่วนลด 31% สำหรับลูกค้าที่ซื้อกลับบ้าน เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม และในอนาคตอาจเพิ่มบริการดีลิเวอรี่เข้ามาเสริม

ขณะที่นายฐากฤต สนิทประชากร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือซีอาร์จี กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า จากช่องว่างของไอศกรีมพรีเมี่ยมที่การแข่งขันยังไม่สูง และมีศักยภาพเติบโต บริษัทมีแผนจะได้เพิ่มช่องทางจำหน่ายไอศกรีมตักระดับพรีเมี่ยม "เฟสท์" (Fezt) ที่ได้พัฒนาขึ้น ออกไปยังช่องทางอื่น ๆ อาทิ ร้านอาหาร จากเดิมที่จำหน่ายในโรงแรมเป็นหลัก และอยู่ระหว่างการพัฒนาสินค้าเพื่อจำหน่ายในช่องทางขายปลีกด้วย

ขอบคุณ  http://www.leksound.net/


บันทึกการเข้า

พรเทพ-LSV team♥
รับติดตั้งจานดาวเทียม ลาดพร้าว บางกะปิ
Senior Member
member
*

คะแนน1453
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11879

091-091-9196 ID LINE : tv59


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 17, 2015, 04:17:31 PM »

วงการโทรศัพท์ วงการดาวเทียม วงการคอม ก็ลดกันหน้ากลัวมาก

*** เหลือแต่บ้าน และทองคำเท่านั้นที่ไม่ลด 
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!