ประสบการณ์.แม่บ้าน.....องค์ประกอบอาหารไทยที่ไม่ต้องใส่ชูรส...จ้า...
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่18"
มกราคม 28, 2023, 11:24:27 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 [2] 3 4   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์.แม่บ้าน.....องค์ประกอบอาหารไทยที่ไม่ต้องใส่ชูรส...จ้า...  (อ่าน 65305 ครั้ง)
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #29 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2007, 03:32:26 PM »

แม่บ้านอยู่ไกลหรือคะ.น่าสงสารจังอิๆๆๆไม่เป็นไรดูอาหารที่พวกเรานำเสนอไปพลางๆก่อน.[. Sad Sad Sad
บันทึกการเข้า

watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #30 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2007, 07:38:18 PM »

ทอดมันปลา...ที่บ้านwatchareeya ตอนเด็กหน้าน้ำหลากอย่างนี้..ปลาเยอะค่ะพ่อกับแม่จับปลามา ปลาเล็กปลาน้อยที่ติดมากับลอบ แม่จะนำมาทำความสะอาด แล้วสับให้ละเอียดทั้งตัว ให้ละเอียดยิบเลยไม่ให้ก้างคงสภาพของก้างปลาอยู่เลย นำไปโขลกผสมกับเครื่องแกงที่เตรียมไว้แล้วในครก โขลกให้เข้ากัน จนเหนียวปรุงด้วยน้ำปลา...หมักเองด้วยนะน้ำปลา...ใส่ใบมะกรูดซอยดับคาวอีกชั้นหนึ่งนอกจากความหอมของเครื่องพริกแกง.นำไปทอดในน้ำมันร้อน..แค่นี้ก็อร่อยค่ะ..ไม่น่าเชื่อเลย...
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #31 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2007, 08:14:08 PM »

สับนก(ปลาสับตะหาก) นอกจากวิธีการสับปลาดังกล่าวแม่จะนำไปทำปลาทอดมันแล้ว..แม่ยังนำมาทำแกงสับนกด้วย..แต่ไม่ใส่กะทิจึงออกรสแกงป่า..แต่ไม่เหมือนซะทีเดียวเพราะแม่จะใส่น้ำแค่ขลุกขลิกก็มีเครื่องแกงเผ็ด ปลาสับ,มะเขือพวง,มะเขือเปาะ,พริกชี้ฟ้า,ใบโหระ,ใบมะกรูด ใส่ลงไปด้วยกระชาย ซอยเป็นฝอยเส้นเล็กๆ หน้าตาจะคล้ายในรูป แต่แม่ไม่ใส่กระทิ...เพราะไม่มีมะพร้าวจ้า
บันทึกการเข้า
Nimit( Un )
member
*

คะแนน442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3479


« ตอบ #32 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2007, 10:21:53 PM »

ทอดมันปลา...ที่บ้านwatchareeya ตอนเด็กหน้าน้ำหลากอย่างนี้..ปลาเยอะค่ะพ่อกับแม่จับปลามา ปลาเล็กปลาน้อยที่ติดมากับลอบ แม่จะนำมาทำความสะอาด แล้วสับให้ละเอียดทั้งตัว ให้ละเอียดยิบเลยไม่ให้ก้างคงสภาพของก้างปลาอยู่เลย นำไปโขลกผสมกับเครื่องแกงที่เตรียมไว้แล้วในครก โขลกให้เข้ากัน จนเหนียวปรุงด้วยน้ำปลา...หมักเองด้วยนะน้ำปลา...ใส่ใบมะกรูดซอยดับคาวอีกชั้นหนึ่งนอกจากความหอมของเครื่องพริกแกง.นำไปทอดในน้ำมันร้อน..แค่นี้ก็อร่อยค่ะ..ไม่น่าเชื่อเลย...

"ทอดมันปลา"   ที่บ้านผมเรียก  "ทอดปลาเห็ด"   

                   จอมโจร  เข้าไปบางกอก  เห็น เขาบอกว่าทอดมัน     เลย นั่ง งง  ตั้งนาน   (อิๆ )
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #33 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2007, 09:06:26 AM »

ปลาเห็ดที่บ้าน..watchareeya....คือปลาตัวเล็กถึงขนาดกลาง...เช่นปลาตะเพียน..ปลาแกล้มช้ำ,,,ปลาสร้อย,,รวมไปถึงปลาช่อนที่ขนาดไม่ใหญ่นัก...ผ่าหลังแผ่ออกทำความสะอาดผึ่งให้สะเด็ดน้ำ(ส่วนปลาเล็กๆเอาทั้งตัวค่ะไม่ต้องผ่าหลัง)...นำแป้งข้าวเจ้า..ผสมกับพริกแกง..ปรุงรส...ใส่ใบมะกรูดซอย...นำปลาชุบทอดในน้ำมันร้อนๆ...แล้วหรี่ไฟเพื่อให้ปลาสุกทั่วกัน..นี่คือปลาเห็ด..อิๆๆๆๆแต่จะเรียกอะไรก็ลงท้องเราหมดเลย....
บันทึกการเข้า
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1866
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12571


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #34 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2007, 12:16:17 PM »

ดีใจจังช่วยกันทำมาหากิน
 Grin
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #35 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2007, 12:56:55 PM »

 Kissเมืองไทยใหญ่อุดมดินดีสมเป็นนาสวน   เพื่อนรักเราชักชวน มุ่งมั่นทำ...คนไทยรักกัน..มีไรต้องช่วยกันนะ..ตอนนี้ส่งใจให้ในหลวงเราด้วยนา... Kiss
บันทึกการเข้า
pong.p
member
*

คะแนน1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31



« ตอบ #36 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2007, 10:01:40 PM »

น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะหิวแล้วดิ
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #37 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2007, 10:17:43 PM »

แกงปลาแล้ว..สิ่งหนึ่งที่แม่ทำให้กินประจำคือแกงคั่วหอยจุ๊บ..ผัดหอยจุ๊บ..หลังจากเป็นผู้รับประทานที่ดีแล้วแม่ก็จะหัดให้ทำบ้าง...เริ่มจากการงอมหอย..ต้องรู้เลือกด้วยนะคะว่าหอยจุ๊บนั้นจะต้องเป็นหอยที่เปลือกแข็งแล้ว.ไม่มีลาย(หอยจุ๊บตัวไม่เต็มวัยจะมีลายคาดจางๆตามตัวและเปลือกอ่อนค่ะ) และเมื่องมมาแล้วต้องมาแช่ค้างคืนไว้ให้หอยคายดินออกค่ะ..นำมาล้างขัดให้สะอาด...ตัดก้นออกล้างอีกครั้งผึ่งให้สะเด็ดน้ำ นำไปผัดกับพริกแกงคั่ว พอหอมเครื่องแกงใส่หอยใส่กระทิ..ปรุงรส.ใส่ใบมะกรูดซอย..ส่วนหอยจุ๊บผัด..เจียวกระเทียม..นำหอยลงผัดเติมน้ำคลุกคลิก ปรุงรส ใส่ใบโหรพา....
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #38 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2007, 06:32:53 PM »

วันนี้ตัวจริงรูปจริงเลย..ค่ะอาหารเย็นนี้คือ..หอยลายผัดน้ำพริกเผา..และเห็ดหอมสดต้มซี่โครงหมู..อาหารเย็นของบ้านwatcareeya วันนี้..ลูกศิษย์เอากล้องมาคืนแล้ว..เลยถ่ายมาให้ชมฝีมือกัน...
บันทึกการเข้า
Nimit( Un )
member
*

คะแนน442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3479


« ตอบ #39 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2007, 07:35:52 PM »

วันนี้ตัวจริงรูปจริงเลย..ค่ะอาหารเย็นนี้คือ..หอยลายผัดน้ำพริกเผา..และเห็ดหอมสดต้มซี่โครงหมู..อาหารเย็นของบ้านwatcareeya วันนี้..ลูกศิษย์เอากล้องมาคืนแล้ว..เลยถ่ายมาให้ชมฝีมือกัน...

มาลงไม่ทันครูอ้อย  ซะแล้วผม

    แต่ครูอ้อย   ทานช้ากว่าผมครับ....(ดูสีสันครูอ้อยน่าทานกว่า)

แต่ของผม   จะหมดแล้วครับครู   Smiley Smiley
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #40 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2007, 09:58:11 PM »

ยังไง..ก็อร่อยแหละ..ดูที่โพสต์มาก็รู้..ว่าแต่ว่ามื้อนี้ใครทำล่ะ..ทำเองหรือเปล่า...เนี่ยตั้งเปิดกระทู้มา..มีเราแม่บ้านอยู่คนเดียว..นอกนั้นพ่อบ้านหมดเลย...สรุปเดี๋ยวเปิดกระทู้ใหม่.ประสบการณ์พ่อบ้านกับอาหารจานเด็ดของภรรยาดีไหม อิๆๆๆๆ
บันทึกการเข้า
Nimit( Un )
member
*

คะแนน442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3479


« ตอบ #41 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2007, 10:09:29 PM »

ผมทอดปลาอย่างเดียวครับ.....  อีกอันแม่ทำครับ.... Grin

    ตอนนี้เป็นลูกบ้านทำอาหารครับ  ยังไม่ได้เป็นพ่อ..อิๆๆๆ......ยังไงแม่บ้านตัวจริง   สู้ๆๆๆ นะครับ   Lips Sealed
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #42 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2007, 09:36:53 PM »

สวัสดีค่ะชาวช่างที่รักทั้งหลาย..จะติตอินเตอร์เน็ตขนาดไหนก็สู้ติดใจฝีมือแม่บ้านอย่างเราๆไม่ได้หรอกค่ะ...เขาเรียกว่าติดตลอดชีวิต..ห้ามเลิกด้วย...เลิกเมื่อไหร่ก็เห็นดีกันไปข้างหนึ่งเลย.อิๆๆๆๆ(จริงไหมคะแม่บ้านชาวช่างที่รัก)
วันนี้เพื่อนเอาเห็นโคนมาฝาก..ก็เสนอการทำเห็ดโคนต้มยำน้ำใสนะคะ...
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #43 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2007, 09:42:32 PM »

จานนี้เสียเวลามากๆเพราะต้องใช้ไปกับการทำความสะอาดเห็ดค่ะ..แต่ก็เพลิดดีเพราะเพื่อนเอามาฝากด้วยตั้งใจ..เห็ดมีขนาดใหญ่จึงทำความสะอาดได้ไม่ยากแต่ต้องเบามือเดี๋ยวเนื้อเห็ดจะหลุดออกไปหมด อิๆๆๆเดี๋ยวเพื่อนเสียใจ และนำเห็ดไปหั่นค่ะ..เสร็จแล้วค่ะ 1 อย่าง
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #44 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2007, 09:47:22 PM »

ต่อมา..คะน้าปลาเค็มอีกรอบค่ะ..วันนี้ปลาอิทรีย์เค็มเนื้อยังแข็งอยู่.เลยยีไม่ได้..ใช้สับเอาค่ะ...คะน้าวันนี้ได้ยอดผักมาด้วยนะคะ...
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #45 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2007, 09:53:59 PM »

สุดท้ายคือ.ซี่โครงหมูกระเทียมพริกไทย..หมักแช่ตู้เย็นไว้ตอนสายๆ..เย็นมาพ่อบ้านช่วยทอดให้น่ารับประทานดีค่ะ..ด้วยตั้งใจทอดอย่างเต็มที่..อิๆๆ
และสังเกตุผู้มาชิมว่าสมบุณณ์ขนาดไหนอิๆๆๆหยั่นหว่อหยุ่นมาเองค่ะ
บันทึกการเข้า
TongTang-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน985
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3407



« ตอบ #46 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2007, 02:12:17 AM »

ดีใจจังช่วยกันทำมาหากิน
 Grin


หลวงพี่ชากุ๊กใหญ่เรามีคู่แข่งแล้วครับ  Cool

จานบ้านน้องนิมิตทำไมเหมือนจานที่บ้านคุณครูอ้อยเลย..หนอ  Sad
นัดกันซื้อเปล่าครับ..   เห็นรูปบนผัดหอยลายเต็มจาน มารูปล่างเรียบไปสะแล้ว  Tongue

ชีวิตในเมืองอยู่คอนโดเลยหมดโอกาสเข้าครัวทำกินเอง
ต้องไปหาทำกินกันในป่า...

บันทึกการเข้า

watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #47 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2007, 09:58:58 AM »

อิๆๆลูกทุ่งเหมือนกัน..บังเอิ๊ญ..บังเอิญเหมือนกันน่ะ..จานใส่กับข้าวยังเหมือนกันเลย..ของน้องนิมิตใส่ผัดหอยลาย..บ้านครูอ้อยใส่ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย..แล้วชื่อนิมิตยังเป็นชื่อน้องชายคนที่สามของครูอ้อยที่เป็นทหารเรือด้วย..บังเอิญอิๆๆๆเลยรับเป็นน้องไปด้วยเลยค่ะ..น่าคิดหนักอยู่คอนโด..น้องชายคนที่สองก็อยู่คอนโด..มีโอกาสจะกลับมาบ้านนั่งเล่นนอนเล่นชวนพี่สาวและภรรยาทำอะไรทานวุ่นวายไปหมด..แต่ก็สนุกดี..คุณ Tong Tang มีบ้านที่บ้านนอกมั่งป่ะ..ถ้ามีก็หาโอกาสกลับนะ..ผ่อนคลายจากงานได้ดีเชียวค่ะ...
บันทึกการเข้า
Nimit( Un )
member
*

คะแนน442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3479


« ตอบ #48 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2007, 10:04:58 AM »

แล้วชื่อนิมิตยังเป็นชื่อน้องชายคนที่สามของครูอ้อยที่เป็นทหารเรือด้วย..บังเอิญอิๆๆๆเลยรับเป็นน้องไปด้วยเลยค่ะ.....

ครับพี่.......... Smiley
บันทึกการเข้า
ถาวร-LSVteam
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน955
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7988



อีเมล์
« ตอบ #49 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2007, 11:01:32 AM »

น้องโอ๋เขาไปนอกบ้านบ่อยเป็นประจำอยู่แล้วครับ ดูชื่อที่เขาใช้สิครับ ท่องทาง  อย่าอ่านเป็นโตงเตงนะครับ Grin
บันทึกการเข้า

ยังสร้างความฉิบหายให้ประเทศไทยไมพอกันอีกหรือ 
 ผู้ใดคิดร้ายให้ร้ายพระองค์ มันจงพินาจฉิบหายในเวลาอันใกล้
TongTang-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน985
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3407



« ตอบ #50 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2007, 02:03:36 PM »

ี..คุณ Tong Tang มีบ้านที่บ้านนอกมั่งป่ะ..ถ้ามีก็หาโอกาสกลับนะ..ผ่อนคลายจากงานได้ดีเชียวค่ะ...

ขอบคุณครับที่อุตส่าห์ห่วงใย  Cheesy


น้องโอ๋เขาไปนอกบ้านบ่อยเป็นประจำอยู่แล้วครับ ดูชื่อที่เขาใช้สิครับ ท่องทาง  อย่าอ่านเป็นโตงเตงนะครับ Grin


แบบที่พี่ถาวรว่ามาแหละครับ ผมออกท่องเที่ยวทุกเดือนครับ   Tongue
นี่กำลังจะไปลาวสัก 10 วันอยู่เนี่ย แล้วต่อด้วยเดินป่า่อีก 2-3 ทริปและอีกมากมาย
ลมหนาวมาแล้ว ฤดูแห่งการเดินทางกำลังเริ่มต้นขึ้น (ฤดูอื่นก็ไปครับ แต่หนาวเยอะหน่อย)
บันทึกการเข้า

watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #51 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2007, 03:33:43 PM »

คุณ Tong Tang...เดินทางท่องเที่ยวบ่อยอย่างนี้..อาหารที่นำติดตัวไปด้วยน่าจะเป็นพวกของแดดเดียวนะคะ..หรือไม่ก็เนื้อหมูแร่บางหน่อยหมักกระเทียมพริกไทย..ทอดติดเป็นเสบียงใส่ทัพเพอร์แวร์ พร้อมข้าวสวย (ข้าวเหนียวหาเอาข้างทางมีขายเยอะ) เจอทำเลดีๆตรงไหน..จอดรับทาน อร่อยยิ่งกว่าทานอาหารในภัตตาคารอีกค่ะ...
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #52 เมื่อ: ตุลาคม 24, 2007, 07:05:46 PM »

แกงจืดผักหวานบ้านหมูสับค่ะ...จานนี้ง่ายๆแต่ได้คุณค่ามากๆค่ะ ผักหวานบ้านไม่ฉีดยาฆ่าแมลงค่ะ..ที่บ้านเคยปลูกไว้ 4-5 ต้น หน้าฝนอย่างนี้ทอดเก็บรับประทานแทบไม่ทัน..เป็นไม้พุ่มเตี้ย..พ่อเห็นลูกๆไม่ค่อยนำมาทำอาหาร..เลยขุดทิ้งค่ะ..วันนี้ที่ทำทานเพราะญาติกันเด็ดมาให้ค่ะ..เลยต้องประกอบเป็นอาหาร..นานๆได้ทานทีก็อร่อยดีค่ะ..สับหมูให้ละเอียดปรุงรสหมูสับด้วยกระเทียมสับไปพร้อมกับหมูพริกไทยป่น..และน้ำปลานิดหน่อยอย่าให้ออกรสเค็มนะคะ.เดี๋ยวเวลาปรุงน้ำแกงจืดจะเค็มกันไปใหญ่ค่ะ..ตั้งน้ำให้เดือด.ปั้นหมูสับเป็นก้อนกลมๆใส่ลงไปในน้ำเดือด..ปรุงรสน้ำแกงจืด..ใส่ผักหวานที่เด็ดเตรียมไว้กดให้ผักจมน้ำให้ทั่ว..ยกลง..เวลาเสริฟ โรยพริกไทย.กระเทียมเจียว..ทานง่ายได้ประโยชน์ค่ะ
บันทึกการเข้า
Nimit( Un )
member
*

คะแนน442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3479


« ตอบ #53 เมื่อ: ตุลาคม 24, 2007, 08:58:06 PM »

เมนูคนป่า  ของมุมนึงของประเทศไทย     Wink

  ผมรู้สึกว่าจะออกแนวคนป่า   ไปซะแล้ว  แต่คงไม่ได้บาปนะครับ  เพราะคนที่มาขาย  เขาทำมาให้เสร็จ    Grin Grin


วันนี้เสนอภาพเมนูเย็นนี้    อาจะดูน่ากลัวในสายตาบางคน    Cool

 เมนู แกงนกกวัก  ใส่หน้อไม้

วิธีทำ   ก็เหมือนการแกงทั่วไปครับ
สับหน่อไม้ดอง   สันนกให้ละเอียด
แล้วก็ทำการแกงเหมือนการแกงทั่วไป  ไม่มีอะไรมาก

 ปรุงรสชาติตามแต่ละคนจะชอบ  เสร็จแล้วก็ได้จานเด็ดรสจัด  มาอร่อยซะ    Lips Sealed



ราคาคู่ละ 45  บาท   ขายเป็นคู่ครับ  1 ตัวไม่ขาย



 


   
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #54 เมื่อ: ตุลาคม 24, 2007, 09:40:04 PM »

 :-X5555555...ทำดีมากน้อง55555โพสต์ได้รสชาดมากๆๆยั้งงี้เขาถึงเรียกรุ่นใหม่ไฟแรงไง.... Cheesy Cheesy
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #55 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2007, 06:52:14 PM »

บล็อคแครี่ผัดกุ้งจ้า...นานๆทานผักต่างประเทศปลูกในประเทศไทย..ดีเหมือนกัน....
บันทึกการเข้า
watchareeya
member
*

คะแนน175
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 497



อีเมล์
« ตอบ #56 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2007, 07:35:47 PM »

แกงเรียงกุ้งสดจ้า...
บันทึกการเข้า
Nimit( Un )
member
*

คะแนน442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3479


« ตอบ #57 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2007, 07:39:21 PM »

ชอบจังเลยครับ   กุ้ง   Wink     ช่วงนี้ไม่รู้จะทำอะไรมาให้ดู   ชั่วโมงบินยังน้อยไปหน่อย   Lips Sealed
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3 4   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!