รูมิเซน-Rumicen....ยารักษาท้องอืดในโค ควาย แพะ แกะ
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มีนาคม 06, 2021, 03:15:58 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รูมิเซน-Rumicen....ยารักษาท้องอืดในโค ควาย แพะ แกะ  (อ่าน 822 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1343
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17417


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 03, 2018, 08:45:03 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.      http://bit.ly/2wxOAuA รูมิเซน-Rumicen //ยารักษาท้องอืดในโค ควาย แพะ แกะ ส่วนประกอบ ใน 1 มิลลิลิตร ประกอบด้วย Simethicone 7.00 กรัม Calcium saccharate 0.06 กรัม Pilocarpine Hydrochloride 0.10 กรัม สรรพคุณ รูมิเซน ประกอบด้วยตัวยา 3 ชนิด คือ
  • Simethicone ออกฤทธิ์ ลดแรงตึงผิวของฟองก๊าซ ทำให้ฟองก๊าซขนาดเล็กแตกตัวกลายเป็นก๊าซอิสระที่สัตว์สามารถขับออกจากร่างกายได้
  • Calcium saccharate ช่วยลดความเป็นกรดในกระเพาะ ทำให้ลดการเกิดก๊าซใหม่เพิ่มขึ้น
  • Pilocarpine Hydrochloride ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยให้กระเพาะอาหาร และลำไส้บีบตัว ขับก๊าซส่วนเกินออกจากร่างกาย และช่วยให้อาหารในกระเพาะรูเมนเคลื่อนตัวไปสู่กระเพาะต่อไป
การออกฤทธิ์ของยา จากคุณสมบัติของส่วนประกอบต่างๆ ในสูตรยา รูมิเซน จะช่วยลดความหนืดของของเหลว และสารอาหารในกระเพาะรูเมน รวมทั้งแรงตึงผิว ยา รูมิเซน จะสามารถลดฟองก๊าซ โดยเฉพาะในรายของพยาธิสภาพของกระบวนการเกิดฟองก๊าซ และจากการออกฤทธิ์ของ Pilocarpine Hydrochloride ที่มีผลต่อระบบประสาทชนิด parasympatrotic ทำให้กระเพาะมีการเคลื่อนไหวด้วยการบีบตัวร่วมกับฤทธิ์ของ Calcium saccharate ไปขับอาหารออก และช่วยดูดซึมสารพิษ เมื่อพบว่าสัตว์เริ่มมีอาการท้องอืด ให้รีบป้อน รูมิเซน ให้กินทันที หลังจากนั้นจูงเดินเพื่อให้สัตว์ขับก๊าซที่แตกตัวจากฟองอากาศออกมา ข้อดีของ รูมิเซน คือ ผู้เลี้ยงสามารถป้อนได้เองทันทีที่พบว่าสัตว์เริ่มมีอาการท้องอืด ทำให้สามารถรักษาแต่เนิ่นๆ โดยที่อาการไม่ทรุดหนักลง ลดการสูญเสียจากการตาย เนื่องจากให้การรักษาล่าช้า และไม่ตกค้างในเนื้อ หรือน้ำนม ทำให้สามารถส่งนมได้ตามปกติ ข้อบ่งใช้ ใช้ในกรณีที่เกิดโรคท้องอืดชนิดเฉียบพลันและเรื้อรัง กระเพาะไม่มีการเคลื่อนตัว อาหารไม่ย่อยเพราะกระเพาะไม่มีการเคลื่อนไหว หรือเกิดสภาพเป็นกรดและด่าง และเกิดความผิดปกติต่อกระเพาะรูเมน ขนาดและวิธีใช้ ให้ยาโดยการกินหรือฉีด ซึ่งปริมาณของยาจะขึ้นอยู่กับชนิดของสัตว์ต่างๆ ดังนี้
  • โค ควาย 100 มิลลิลิตร
  • ลูกโค ควาย 20 – 75 มิลลิลิตร
  • แพะ แกะ 25 มิลลิลิตร(25cc.)
ให้โดยการกิน นำยาตามขนาดที่ใช้เบื้องต้นไปเจือจางกับน้ำ 1 ลิตร หรือตามคำแนะนำของสัตวแพทย์ กรอกให้สัตว์กิน หรือให้โดยผ่านสายยางสอดเข้าหลอดอาหารโดยตรง ให้โดยการฉีด ใช้ในกรณีเกิดโรคท้องอืดเฉียบพลัน ฉีดยาในปริมาณที่กำหนดเข้าไปในกระเพาะรูเมน โดยฉีดทางบริเวณสวาปด้านซ้าย ขนาดบรรจุ ขวด 100 ซีซี. ผู้ผลิต Cenavisa S.A. Laboratorios , Spain     เรียบเรียงจาก https://www.google.com/search?q=Rumicen&newwindow=1&safe=active&client.. http://www.agromed.co.th/index.php/product/product_detail/..


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!