ระวัง!!ขาย“ดาวเรือง”แพง..ติดคุก 7 ปี ปรับ 1.4 แสน
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
มิถุนายน 21, 2024, 05:13:18 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ระวัง!!ขาย“ดาวเรือง”แพง..ติดคุก 7 ปี ปรับ 1.4 แสน  (อ่าน 1185 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1433


อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2017, 09:38:40 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> www.pohchae.com
.
.

.        “พาณิชย์” ออกประกาศ กกร.ห้ามฉวยโอกาสจำหน่ายดอกดาวเรือง ต้น และเมล็ดพันธุ์ ในราคาสูงเกินควร และต้องปิดป้ายแสดงราคา เผยขายแพงเจอคุก 7 ปี ปรับ 1.4 แสน หรือทั้งจำทั้งปรับ และไม่ปิดป้ายราคาปรับ 1 หมื่นบาท... ย้ำประชาชนพบเห็นการฉวยโอกาสแจ้งสายด่วน 1569 จะเข้าไปจัดการตามกฎหมายทันที..

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ออกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (กกร.) ฉบับที่ 21 พ.ศ. 2560 เรื่องห้ามฉวยโอกาสจำหน่ายดอกดาวเรือง ต้นดอกดาวเรือง และเมล็ดพันธุ์ ในราคาที่สูงเกินสมควร และให้ปิดป้ายแสดงราคาสินค้า หากพบว่ามีการจำหน่ายในราคาที่สูงเกินสมควรต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 1.4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และกรณีไม่ปิดป้ายแสดงราคาสินค้าหรือจำหน่ายไม่ตรงกับป้ายราคาที่แสดงไว้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542

การออกประกาศดังกล่าวเพื่อป้องกันมิให้ผู้ประกอบการจำหน่ายดอกดาวเรือง ต้นดอกดาวเรือง และเมล็ดพันธุ์สูงเกินสมควร เพราะมีหมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง ในระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค. 2560 และรัฐบาลได้เชิญชวนให้ส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วประเทศปลูกต้นดอกดาวเรืองหรือประดับดอกดาวเรืองในบริเวณจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ สถานที่ราชการ ในหมู่บ้าน ชุมชน ที่อยู่อาศัย หรือสถานที่อื่นๆ ที่เหมาะสม เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้

นายบุณยฤทธิ์กล่าวว่า ยังได้สั่งการให้จัดส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจของกรมฯ ออกตรวจสอบการจำหน่ายดอกดาวเรืองและเมล็ดพันธุ์ดอกดาวเรืองตามแหล่งผลิตและแหล่งจำหน่ายในเขตกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง ส่วนในต่างจังหวัด ได้มอบหมายให้พาณิชย์จังหวัดดำเนินการตรวจสอบ โดยจะดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ หากประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมในการซื้อดอกดาวเรือง หรือพบเห็นการฉวยโอกาส โปรดแจ้งสายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อจะส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ และหากพบว่ากระทำผิดจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเข้มงวดต่อไป. อ่านฉบับ PC ได้ที่: www.ubmthai.com/leksoundsmf3/index.php


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!