คู่มือใช้งานสำหรับช่างภาพใน bigstockphoto.com
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
กรกฎาคม 19, 2024, 11:21:39 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คู่มือใช้งานสำหรับช่างภาพใน bigstockphoto.com  (อ่าน 2579 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1433


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 12:32:23 PM »

   คู่มือใช้งานสำหรับช่างภาพ/ หน้า 1

ยินดีต้อนรับสู่ Bigstock! คู่มือใช้งานนี้คือก้าวแรกบนเส้นทางสู่การเป็นช่างภาพให้กับ Bigstock เราส่งเสริมให้ช่างภาพของเรามีจินตนาการกว้างไกลที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้และส่งผลงานที่มีความสร้างสรรค์มากที่สุด ในขณะเดียวกัน เรายังมีข้อกำหนดที่เฉพาะเจาะจงอย่างมาก ซึ่งออกแบบมาเพื่อรักษาระดับคุณภาพของคอลเล็กชันภาพของเรา ทั้งนี้ ในตอนท้ายของคู่มือใช้งานจะมีแบบทดสอบสั้นๆ ดังนั้น โปรดอ่านคู่มือนี้อย่างละเอียด

สิ่งที่เราต้องการจากคุณ

Bigstock คือธุรกิจจำหน่ายภาพให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อภาพดังกล่าว ยิ่งภาพของคุณทำตลาดได้มากเท่าใด จำนวนเงินที่คุณได้รับจะมากขึ้นเท่านั้น

เรากำลังมองหาภาพที่มีคุณภาพดังต่อไปนี้:

    มี สาระสำคัญที่เหมาะสม น่าสนใจ และสร้างสรรค์
    มีคุณภาพเชิงเทคนิคที่แข็งแกร่ง
    เป็นไปตาม ข้อกำหนดทางกฎหมายของเรา รวมถึงลิขสิทธิ์และหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพนายแบบ-นางแบบ
    มีคำสำคัญที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้ลูกค้าหาภาพของคุณพบ

เราจะกล่าวถึงแต่ละหัวข้อเหล่านี้โดยละเอียดที่ด้านล่าง

ความสำคัญของวัตถุในภาพ
เลือกวัตถุในภาพให้เหมาะสม

คุณจะประสบความสำเร็จสูงสุดที่ Bigstock ถ้าคุณส่งภาพที่สะดุดตา สร้างสรรค์ และสามารถนำไปใช้งานได้อย่างกว้างขวาง ให้คุณลองคิดเกี่ยวกับสิ่งที่นักออกแบบต้องการสำหรับโครงการออนไลน์หรือสิ่งตีพิมพ์

ภาพที่ดีที่สุดมักโฟกัสไปที่วัตถุที่น่าสนใจเพียงสิ่งเดียว ลองพิจารณาวัตถุ แนวความคิด หรือสถานที่ที่ถ่ายยาก หลีกเลี่ยงการส่งภาพถ่ายที่มีบางส่วนของวัตถุถูกตัดหายไป บางครั้งลูกค้ามักชอบภาพที่มีพื้นที่สำหรับใส่ข้อความ

อย่าส่งภาพสแนปชอทที่ไร้ชีวิตชีวาหรือเป็นเรื่องธรรมดาทั่วๆ ไป หลีกเลี่ยงภาพที่ไม่มีวัตถุที่เฉพาะเจาะจง หรือวัตถุหลักในภาพที่ไม่น่าสนใจ

โปรดสละเวลาสักครู่เพื่อเรียกดูคอลเล็กชันของเราและศึกษาภาพถ่ายที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด ในขณะเดียวกัน ให้หลีกเลี่ยงการส่งงานที่ช่างภาพคนอื่นของ Bigstock ได้เคยส่งมาเป็นจำนวนมากแล้ว กล่าวโดยทั่วไปก็คือ เราไม่ต้องการภาพดอกไม้ แมว ภูเขา และวัตถุทั่วไปที่ถ่ายได้ง่ายๆ อย่างอื่นเพิ่มอีกแล้ว
เส้นประตัดต่อภาพหรือ? ใช่เลย!

เส้นประตัดต่อภาพจะใช้ในการตัดแยกวัตถุตัวแบบในภาพถ่ายออกมา โดยมักใช้ในภาพของวัตถุบนพื้นหลังที่มีสีล้วน สร้างและบันทึกเส้นประตัดต่อภาพให้กับภาพของคุณหากสามารถทำได้ เส้นประตัดต่อภาพไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น แต่ลูกค้ามักจะชอบ หากมีอยู่ด้วย การรวมเส้นประตัดต่อภาพไว้ในภาพจะเพิ่มโอกาสในการขายภาพของคุณ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นประตัดต่อภาพได้ที่นี่
เปลือยเพียงบางส่วนเท่านั้น

โดยปกติแล้ว Bigstock จะอนุญาตให้ส่งภาพที่มีการเปลือยแค่เพียงบางส่วน เราจะปฏิเสธภาพที่เผยให้เห็นสะโพกเปลือยทั้งหมด ภาพอวัยวะเพศ ภาพเปลือยอกทั้งหมดหรือมองเห็นหัวนมทั้งหมดของสตรี

คุณภาพเชิงเทคนิค

ตลาดซื้อขายภาพสต็อกในทุกวันนี้มีความต้องการภาพคุณภาพสูงและงดงามเพิ่มมากขึ้นทุกขณะ ภาพของคุณจึงควรดึงดูดสายตาและมีการจัดองค์ประกอบภาพอย่างมืออาชีพ มีการรับแสงอย่างเหมาะสม และมีสีสันสวยงาม

การปรับแต่งภาพในโปรแกรม Adobe Photoshop เพื่อเพิ่มสีสันและปรับระดับแสงนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ แต่พยายามอย่าแต่งมากจนเกินไป

ในระหว่างขั้นตอนการอนุมัติภาพ คุณจะได้รับผลตอบกลับหากภาพของคุณไม่ใช่สิ่งที่เรากำลังมองหา โปรดอย่าหมดกำลังใจหรือขุ่นเคือง เราจะพยายามให้ผลตอบกลับที่ตรงประเด็นเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจในสิ่งที่จะทำให้ภาพของคุณมีความเหมาะสมสำหรับคอลเล็กชันของเรามากขึ้น

เหตุผลทั่วไปบางประการที่ทำให้ภาพนั้นถูกปฏิเสธ ได้แก่ ภาพนั้นมืดเกินไป ภาพมีเงาจากแสงแฟลช และมีโฟกัสผิดตำแหน่ง ภาพเบลอ ภาพหยาบหรือแตก

เราจะแสดงตัวอย่างบางประการของภาพที่ได้รับการยอมรับและไม่ได้รับการยอมรับในหน้า 2 ของคู่มือใช้งานนี้

ข้อกำหนดทางกฎหมาย

โปรดอ่านหัวข้อถัดไปนี้อย่างละเอียด ช่างภาพที่อัพโหลดภาพที่ละเมิดข้อกำหนดทางกฎหมายของเราอยู่บ่อยครั้งจะถูกปิดบัญชีและอาจต้องชดใช้ค่าเสียหายตามจำนวนเงินสะสมที่ตนเคยได้รับ
ลิขสิทธิ์
1. คุณต้องเป็นช่างภาพที่ถ่ายภาพนี้หรือเป็นศิลปินที่สร้างงานอาร์ตเวิร์กนี้

ไม่มีข้อยกเว้น ถ้าคุณไม่ใช่ผู้ถ่ายภาพ คุณจะไม่สามารถอัพโหลดภาพหรือขายต่อภาพนี้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ข้อยกเว้นเดียวที่มีคือ ภาพถ่ายเก่าแก่ของครอบครัว ซึ่งมีการส่งผ่านสิทธิ์ในภาพนั้นจากผู้ถ่ายภาพมาให้คุณในฐานะทายาทตามกฎหมาย

ช่างภาพหรือศิลปินที่อัพโหลดภาพที่ไม่ใช่กรรมสิทธิ์ของตนจะถูกปิดบัญชีและสูญเสียยอดเงินที่มีอยู่ในบัญชี
2. คุณไม่สามารถอัพโหลดภาพที่ผ่านการรีทัชจากภาพที่บุคคลอื่นสร้างขึ้น

ให้พิจารณาประเด็นนี้ในฐานะส่วนขยายของกฎข้อที่ 1 ทั้งนี้ ไม่ว่าจะในสถานการณ์ใดก็ตามคุณไม่สามารถอัพโหลดภาพที่นำมาจากแหล่งอื่นๆ แม้ว่าคุณจะได้ดัดแปลงแก้ไขภาพนั้นอย่างมากก็ตาม
3. ยกเว้นเพียงภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าว ในกรณีอื่นๆ ภาพของคุณไม่สามารถมีโลโก้ ตัวละคร โฆษณา ภาพ หรือกราฟิกที่เป็นลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายการค้าได้

โปรดตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อดูว่าภาพของคุณมีโลโก้ กราฟิก หรืองานอื่นใดที่มีลิขสิทธิ์หรือไม่ ก่อนที่จะอัพโหลดภาพ เราไม่ยอมรับภาพที่มีโลโก้ที่เป็นที่รู้จัก คุณอาจพรางโลโก้ด้วยวิธีการดิจิตอลเพื่อไม่ให้อ่านออกได้ ตราบเท่าที่ภาพนั้นยังคงดูสวยงาม

ภาพจากสถานที่ซึ่งมีตัวละครที่เป็นที่รู้จัก (เช่น มิกกี้เมาส์ที่สวนสนุกดิสนีย์) เป็นภาพที่ไม่สามารถยอมรับได้เช่นกัน

ผลงานศิลปะที่สร้างขึ้นหลังปี ค.ศ. 1923 รวมถึงงานประติมากรรม มักเป็นงานมีลิขสิทธิ์ ห้ามส่งภาพถ่ายที่มีผลงานศิลปะสมัยใหม่รวมอยู่ในภาพ

ข้อยกเว้นของกฎข้อนี้คือภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าว (อธิบายที่ด้านล่าง) ซึ่งสามารถประกอบด้วยวัตถุที่มีเครื่องหมายการค้า
หนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพนายแบบ-นางแบบ

ถ้าภาพของคุณประกอบด้วยบุคคลที่เป็นที่รู้จัก คุณต้องอัพโหลดหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพนายแบบ-นางแบบสำหรับแต่ละบุคคลในภาพนั้น ข้อยกเว้นประการเดียวคือ ภาพเหล่านั้นถูกกำหนดให้เป็นภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าว (อธิบายที่ด้านล่าง)

ภาพใดๆ ที่มีบุคคลที่เป็นที่รู้จักในภาพนั้น ต้องมีหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพนายแบบ-นางแบบผู้ใหญ่ประกอบด้วย (มีให้ที่นี่) หรือหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพนายแบบ-นางแบบเด็ก (มีให้ที่นี่) ซึ่งรวมถึงภาพของบุคคลที่ถ่ายในสถานที่สาธารณะและภาพฝูงชนที่มีบุคคลในภาพเป็นที่รู้จัก

ผู้ปกครองตามกฎหมายต้องลงนามในหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพนายแบบ-นางแบบสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี และสำหรับบุคคลอื่นใดที่ไม่สามารถลงนามให้กับตนเองได้

ถ้าคุณกำลังอัพโหลดชุดภาพของนายแบบ-นางแบบหนึ่งคน จำเป็นต้องใช้หนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพนายแบบ-นางแบบเพียงฉบับเดียวต่อชุดภาพนั้น อย่างไรก็ตาม คุณยังคงต้องอัพโหลดหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพสำหรับแต่ละภาพที่คุณอัพโหลด กล่าวคือ ภาพทุกภาพของบุคคลที่เป็นที่รู้จักจำเป็นต้องมีหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพ และบุคคลทุกคนในภาพนั้นต้องมีหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพ

โปรดจำไว้ว่า การปลอมแปลงหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพถือเป็นอาชญากรรม

คุณอัพโหลดหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพไปยังโปรแกรมจัดการหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพ ซึ่งจะแยกจากพื้นที่การอัพโหลดภาพของคุณ ให้ระบุหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพให้กับภาพของคุณ หลังจากที่ได้อัพโหลดแล้ว คุณควรระบุหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพหลายฉบับให้กับภาพเดียวที่ประกอบด้วยบุคคลหลายคน
หนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพทรัพย์สิน

ภาพที่แสดงถึงภายในของอาคารส่วนตัว เช่น สถานธุรกิจ หรือถ่ายในสถานที่ที่มีเจ้าของ ควรมีหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพทรัพย์สินที่มีการลงนามโดยเจ้าของสถานที่นั้น

ในบางกรณี เราอาจจะอนุมัติภาพที่ไม่มีหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพทรัพย์สิน และติดป้ายกำกับภาพ เพื่อให้ผู้ซื้อทราบว่าภาพนั้นไม่มีหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพ อย่างไรก็ตาม การมีหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพทรัพย์สินจะให้ความคุ้มครองเป็นพิเศษ และกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อภาพคุณมากขึ้น

โดยทั่วไป การถ่ายภาพอาคารหรือบ้านจากภายนอกถนนสาธารณะเป็นสิ่งที่ทำได้ ตราบเท่าที่ภาพนั้นไม่แสดงสิ่งใดที่เป็นส่วนตัว เช่น บุคคลที่มองเห็นผ่านหน้าต่าง
เลขทะเบียนยานพาหนะหรือป้ายทะเบียนยานพาหนะ

ด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว คุณควรปกปิดป้ายทะเบียนรถหรือหมายเลขทะเบียนอื่นๆ บนภาพที่คุณอัพโหลดสำหรับใช้งานเชิงพาณิชย์ ส่วนภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าว (ที่อธิบายไว้ด้านล่าง) อาจมีเลขป้ายทะเบียนรถที่เห็นชัดเจนได้
เกี่ยวกับภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าว

ภาพบางภาพที่ Bigstock ได้รับการกำหนดสำหรับการใช้งานด้านบทความข่าวเท่านั้น ภาพถ่ายเหล่านี้มีไว้สำหรับใช้กับสารคดีที่มีการกล่าวถึงวัตถุในภาพนั้น ตัวอย่างทั่วไปได้แก่ ภาพของคนดัง ความเป็นไปบนท้องถนน เหตุการณ์ข่าว การแข่งขันกีฬาและงานบันเทิงที่อนุญาตให้ถ่ายภาพได้

ภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าวมักเป็นภาพบุคคลที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งมีความสำคัญเพียงพอที่จะนำมารายงานข่าวในบางแง่มุมและไม่ได้ลงนามในหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพภาพนายแบบ-นางแบบ

ภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าวทั้งหมดต้องส่งโดยมีคำบรรยายภาพที่ประกอบด้วย:

    คำอธิบายที่ชัดเจนของภาพนั้น (ใครอยู่ในภาพนั้น? เกิดอะไรขึ้น?)
    วันที่ถ่ายภาพ
    สถานที่ถ่ายภาพ

ภาพของวัตถุที่มีโลโก้การค้า เช่น รถบรรทุกของ FedEx ไม่อาจยอมรับให้ใช้สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ แต่อาจยอมรับได้ในฐานะ "ภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าว" เนื่องจากประกอบด้วยวัตถุที่บุคคลอื่นอาจต้องการแสดงความคิดเห็น

หากคุณสูญเสียหนังสือให้สิทธิ์เผยแพร่ภาพนายแบบ-นางแบบสำหรับการถ่ายภาพในสตูดิโอ คุณจะไม่สามารถอัพโหลดภาพนั้นเพื่อใช้งานด้านบทความข่าวได้ ภาพของเหตุการณ์หรือวัตถุที่ไม่สำคัญพอที่จะรายงานข่าวหรือไม่สำคัญพอที่จะกล่าวถึง จะไม่ได้รับอนุมัติ หากส่งสำหรับใช้งานด้านบทความข่าว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ภาพที่ใช้งานด้านบทความข่าว

Keywords

คุณมีหน้าที่รับผิดชอบในการเขียนคำสำคัญที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาและดาวน์โหลดภาพของคุณ การกำหนดคำสำคัญที่ดีเป็นสิ่งสำคัญมากต่อยอดขายระดับสูง ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่า ภาพของคุณมีคำสำคัญที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้
1.) เริ่มต้นด้วยการตั้งคำถามเกี่ยวกับภาพของคุณ:

    ภาพนี้คืออะไร?
    ภาพนี้กำลังทำอะไร?
    ภาพนี้ให้ความรู้สึกอย่างไร?
    ภาพนี้เกิดขึ้นที่ใด?
    ภาพนี้มีสีอะไร?
    เพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น?
    ใครมีการโต้ตอบกับภาพนี้?
    บุคคลนั้นเป็นใคร?
    คุณทำสิ่งใดกับภาพนี้?

2.) ป้อนคำสำคัญที่ตรงประเด็นให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

ลองพิจารณาว่า คำสำคัญนั้นจะช่วยให้บุคคลอื่นสามารถค้นหาภาพที่เหมาะสมได้หรือไม่ ตัวอย่างเช่น ภาพนามธรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับสถานที่ที่เฉพาะเจาะจง ไม่ควรมีชื่อเมืองที่ใช้ในการถ่ายภาพนั้น ในทางกลับกัน ภาพของผับสไตล์อังกฤษหรือรถไฟใต้ดินในลอนดอนคือตัวอย่างของภาพถ่ายที่ควรมีคำสำคัญว่า "ลอนดอน, สหราชอาณาจักร, อังกฤษ" เนื่องจากจะมีประโยชน์กับลูกค้าที่กำลังมองหาภาพถ่ายของลอนดอน

ใช้เครื่องหมายคอมมาและเว้นวรรค เช่น: "สุนัข, ลูกสุนัข, สุนัขล่าเนื้อ, การเห่า, สัตว์เลี้ยง, เขี้ยว" และอื่นๆ
3.) ห้ามใส่คำสำคัญที่ไม่สัมพันธ์กับภาพ

ถ้าคุณรวมคำสำคัญที่ไม่สามารถอธิบายได้ถึงภาพของคุณ เราจะปฏิเสธการส่งข้อมูลนั้น และถึงแม้ว่าบรรณาธิการของเราจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดในการเพิ่มคำสำคัญที่เราคิดว่ายังขาดอยู่ลงไปให้ก็ตาม แต่เป็นหน้าที่ของคุณในการพยายามระบุคำสำคัญที่ดีที่สุดเท่าที่คุณสามารถทำได้
4.) อย่าลืมใส่คำต่างๆ ให้มีความหลากหลาย เช่น "ยิ้ม" และ "การยิ้ม"

การใส่คำแสดงความเป็นพหูพจน์ (เช่น "s" หรือ "es" ในภาษาอังกฤษ) เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เนื่องจากโปรแกรมค้นหาของเราจะดำเนินการให้โดยอัตโนมัติ แต่การใส่คำคุณศัพท์หรือคำวิเศษณ์ (เช่น "ing" หรือ "ly") ในกรณีที่เหมาะสมนั้นถือเป็นแนวคิดที่ดี

คำสำคัญของคุณสามารถประกอบด้วยคำแต่ละคำเพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น คุณจึงไม่จำเป็นต้องป้อนว่า "ผลไม้สีแดง, แอปเปิ้ลสีแดง, แอปเปิ้ลอร่อยสีแดง" แต่ให้ป้อนเพียงแค่ว่า "สีแดง, อร่อย, ผลไม้, แอปเปิ้ล" เท่านั้น การป้อนวลีที่ประกอบด้วยหลายคำก็ไม่จำเป็นเช่นกัน เนื่องจากจะถูกลดลงเหลือเป็นคำเดี่ยวๆ เมื่อคุณส่งข้อมูล
..


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1433


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 12:34:40 PM »

คุณภาพของภาพ
ภาพต้องมีขนาดความสูงหรือความกว้างอย่างน้อย 800 พิกเซล แต่ภาพที่มีขนาดใหญ่กว่านี้จะขายได้ดีขึ้น

ภาพยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าใดจะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ขนาดภาพโดยเฉลี่ยเท่ากับ 2400 พิกเซลตามด้านที่มีความยาวมากที่สุด และเราสามารถรับภาพที่มีขนาดข้อมูลสูงสุด 25 MB ภาพขนาดใหญ่ขึ้น (4000 พิกเซลขึ้นไป) จะขายได้ราคาสูงขึ้น
ภาพต้องคมชัดและสว่างเพียงพอ

ภาพที่มืด สลัว หรือมีแสงไม่ดีจะไม่ได้รับการอนุมัติ ยิ่งภาพของคุณคล้ายคลึงกับโปสการ์ด หน้าปกอัลบั้ม โฆษณา หรือภาพบางอย่างที่เหมาะสำหรับใส่กรอบ ก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ให้หลีกเลี่ยงภาพที่แตกหรือไม่คมชัด ยกเว้นจะเป็นเอฟเฟ็กต์เชิงศิลปะ

การใช้แสงแฟลชจากกล้องเพียงอย่างเดียวเป็นแหล่งที่มาของแสงหลักของภาพจะทำให้เกิดเงาที่ไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งทำให้ภาพของคุณขายได้ยาก ภาพที่มีเงาจากแสงแฟลชจะไม่ได้รับการอนุมัติ

ภาพต้องอยู่ในโฟกัส ภาพที่ไม่เป็นธรรมชาติเนื่องจากมีการบีบอัดเป็นไฟล์ JPG มากเกินไปจะถูกปฏิเสธเช่นกัน
ภาพสีควรเป็นสีที่สดสวยและไม่ผิดเพี้ยน

เรามักเลือกภาพที่มีสีสดใสและเจิดจ้า และอาจปฏิเสธภาพที่มีสีทึมๆ ซึ่งถ่ายในวันที่มีเมฆมาก คุณอาจต้องเพิ่มความสดให้กับสีของภาพเล็กน้อยในโปรแกรม Photoshop เพื่อให้ภาพนั้นมีสีสันที่มีชีวิตชีวา
ภาพส่วนใหญ่ควรปรับแต่งในโปรแกรม Photoshop

ภาพส่วนใหญ่จะยิ่งมีคุณภาพดีมากขึ้นเมื่อปรับแต่งด้วยเครื่องมือ Level เครื่องมือปรับแต่งสี และเครื่องมือฟิลเตอร์ Unsharp Mask ใน Photoshop อย่างไรก็ตาม เราไม่แนะนำให้ปรับเปลี่ยนภาพนั้นมากจนเกินไป กล่าวให้เฉพาะเจาะจงก็คือ ไม่ควรปรับความคมชัดของภาพให้มากเกินไป การเพิ่มระดับฟิลเตอร์สร้างความคมชัดมากกว่าหนึ่งครั้งอาจทำให้ภาพของคุณดูขาดความเป็นธรรมชาติโดยที่คุณไม่ต้องการ
จัดองค์ประกอบภาพของคุณอย่างระมัดระวัง

วัตถุสำคัญในภาพควรชัดเจนและโดดเด่น ให้พิจารณาเกี่ยวกับการนำภาพของคุณไปใช้งานในเชิงพาณิชย์ หากคุณนึกไม่ออกว่า เหตุใดบุคคลอื่นจึงควรต้องการภาพของคุณ คุณควรพิจารณาภาพนั้นใหม่อีกครั้ง ยิ่งภาพนั้นมีความเป็นไปได้ที่จะนำไปใช้มากขึ้นเท่าใด ก็จะยิ่งมีโอกาสในการขายมากขึ้นเท่านั้น
สิ่งสำคัญ 5 ประการที่ต้องจดจำ

1. คุณต้องเป็นช่างภาพหรือศิลปินเจ้าของผลงานที่คุณอัพโหลด
2. Bigstock จะปฏิเสธภาพที่มืดทึม เบลอ หรือมีคุณภาพระดับสแนปชอท
3. Bigstock จะปฏิเสธภาพที่มีสีไม่สวย
4. วัตถุในภาพที่น่าสนใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญ Bigstock มีแนวโน้มที่จะอนุมัติภาพที่มีวัตถุชัดเจนและโดดเด่น
ภาพถ่ายที่มีโลโก้หรือสิ่งที่มีลิขสิทธิ์อื่นๆ จะไม่ได้รับการอนุมัติสำหรับสิทธิ์ใช้งานภาพเชิงพาณิชย์
ตัวอย่าง
ดี         
        สีสันสวยงาม มีวัตถุที่ดึงดูดสายตา มีโฟกัสและการรับแสงที่ดี ภาพที่สะกดทุกสายตาและแสนจะดึงดูดใจที่สามารถใช้งานได้ในหลากหลายแบบ
ดี         
        สีสันสวยงาม ภาพวัตถุคมชัด มีโฟกัสและการรับแสงที่ดี มีการรีทัชสีในโปรแกรม Photoshop ดึงดูดสายตา สื่ออารมณ์ความรู้สึก
ดี         
        ภาพเกี่ยวกับแนวความคิดที่ชัดเจนอย่างมากโดยแสดงถึงความเป็นเอกภาพ ความรัก และภราดรภาพ มีโอกาสนำไปใช้ได้อย่างกว้างขวางมาก
ดี         
        ภาพเกี่ยวกับแนวความคิดที่ดีสำหรับคนที่ต้องการภาพซึ่งแสดงถึงอินเทอร์เน็ต ภาพที่ดึงดูด คมชัด มีมุมที่ใช้ได้และมีสีสันสวยงาม
ดี         
        ภาพเกี่ยวกับแนวความคิดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งแสดงถึงความสุข ครอบครัว ภราดรภาพ ความรัก เอกภาพ และสันทนาการ ภาพนายแบบ-นางแบบที่ดึงดูด มีท่าทางที่กระตือรือร้น ถ่ายภาพได้ดี
          
ดี         
        ภาพเกี่ยวกับแนวความคิดที่ชัดเจน คมชัด สีสันสวยงาม มีการแสดงถึงแนวคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี ภาพเกี่ยวกับแนวความคิดมีโอกาสขายได้สูงมาก
          
ดี         
        นายแบบ-นางแบบเป็นผู้ใหญ่ที่ดูดึงดูดใจ มีแสงที่ดี มีการจัดองค์ประกอบภาพ และมีการถ่ายภาพได้ดี
          

แย่         
        สแนปชอท เงามืดทึบ การครอบตัดคุณภาพไม่ดี และกิจกรรมที่เกิดขึ้นไกลลิบซึ่งเรามองไม่เห็น
แย่         
        ภาพถ่ายที่มีฉากไม่สวยงาม ไร้ชีวิตชีวา วัตถุดูไม่โดดเด่นจากพื้นหลังที่สับสนวุ่นวาย การจัดองค์ประกอบภาพไม่ดี
แย่         
        ภาพสแนปชอทของเด็กที่หันหลังให้กล้อง โดยหันหน้าสู่มหาสมุทรที่น่าเบื่อ ไร้ชีวิตชีวา
แย่         
        สีสัน..

w w w.bigstockphoto.com/th/contributor-tutorial/2
บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1433


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 12:36:26 PM »

แบบทดสอบและแนะนำขั้นต้น..

w w w.bigstockphoto.com/th/contributor-tutorial/3
บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!