เตือน.."พายุโซนร้อนฮาโตะ"อาจกระทบไทย..คาดฝนตกหนักบางพื้นที่
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กันยายน 29, 2021, 02:59:56 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตือน.."พายุโซนร้อนฮาโตะ"อาจกระทบไทย..คาดฝนตกหนักบางพื้นที่  (อ่าน 1104 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1433


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 23, 2017, 08:57:35 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> https://www.pohchae.com.
.
.        พายุโซนร้อนฮาโตะ เคลื่อนตัวลงทะเลจีนใต้ กรมชลประทานเตรียมรับมือสถานการณ์น้ำในแต่ละจังหวัด คาดกระทบไทยทำให้ฝนเพิ่ม-ฝนตกหนักบางพื้นที่.. วันที่ 22 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ ฉบับที่ 5 เรื่องพายุโซนร้อน ฮาโตะ (HATO) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก โดยพายุโซนร้อนฮาโตะ บริเวณด้านเหนือของเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 20.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 119.8 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 45 นอต หรือ 83 กม./ชม.
พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 14 นอต หรือ 25 กม./ชม. คาดว่าจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ในวันนี้ (22 สิงหาคม 2560) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณเกาะฮ่องกง และประเทศจีนตอนใต้ ในช่วงวันที่ 23-24 สิงหาคม 2560 โดยจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในระยะต่อไป ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย นายสัญชัย เกตุวรชัย อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 23-28 สิงหาคม นี้ อิทธิพลของพายุโซนร้อนฮาโตะ จะส่งผลให้ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคตะวันตก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนเพิ่ม และฝนตกหนักบางพื้นที่ โดย พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่อาจประสบกับปัญหาอุทกภัยในช่วงฤดูฝนนี้ ได้กำชับให้ทุกพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้การช่วยเหลือประชาชนให้ได้รับความเดือดร้อนน้อยที่สุด นายสัญชัย กล่าวอีกว่า หากเกิดสภาวะวิกฤต โครงการชลประทานในพื้นที่จะรายงานสถานการณ์น้ำต่อผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อแจ้งเตือนประชาชนต่อไปให้รับมือได้อย่างทันท่วงที และให้ทุกโครงการชลประทานเตรียมความพร้อมในด้านเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำ และเครื่องผลักดันน้ำ เข้าไปประจำพื้นที่เสี่ยงภัยที่จะเกิดน้ำท่วม เพื่อให้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันต่อเหตุการณ์. อ่านเพิ่มเติมได้ที่: www.ubmthai.com/leksoundsmf3/index.php  


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!