เยลโลว์สโตน สถานที่ท่องเที่ยว..สวย..แต่อันตรายถึงตาย!!
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มีนาคม 20, 2019, 06:55:01 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เยลโลว์สโตน สถานที่ท่องเที่ยว..สวย..แต่อันตรายถึงตาย!!  (อ่าน 294 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1432


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 16, 2017, 10:11:56 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> https://www.pohchae.com
.
.
.     
อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ..แหล่งท่องเที่ยวสุดงดงาม ปลายทางในฝันของนักเดินทาง พร้อมคำเตือนถึงผู้ที่คิดมาเยือน ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝัน หลังเคยมีคนนำชีวิตมาทิ้งไว้หลายราย
เป็นเรื่องที่ถูกสังคมโจมตีมากที่สุดในขณะนี้ เมื่อมีการเผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยวไทย เข้าไปเดินเล่นและถ่ายรูปบริเวณ เธอร์มัล ฟีเจอร์ (Thermal Feature) ภายในเยลโลว์สโตน ซึ่งมีลักษณะคล้ายบ่อน้ำพุร้อน เป็นจุดอันตรายที่มีป้ายระบุชัดเจนว่าห้ามเดินเข้าไป แต่เมื่อมีชาวอเมริกันเข้าไปเตือนและขอให้ออกมา ชาวไทยกลุ่มนี้กลับแสดงท่าทีไม่พอใจ บางคนเข้ามาถามผู้ถ่ายคลิปว่าถ่ายทำไมและสั่งให้ลบคลิป แถมยังมีคุณป้ารายหนึ่งออกตัวบอกว่ามาจากประเทศไทย ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปก็วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ว่าคนกลุ่มนี้ทำตัวไม่เหมาะสม ไม่เคารพกฎ สร้างความอับอายขายหน้าอย่างมาก.
 
จากกระแสข่าวดังกล่าว เชื่อว่าคงมีหลายคนที่อาจจะยังไม่ทราบว่า อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก ซึ่งเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ถือเป็นหนึ่งในสถานที่สุดอันตรายที่เคยมีผู้นำชีวิตไปทิ้งไว้หลายรายแล้ว..
สำหรับ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความงดงามชวนอัศจรรย์ใจ ครอบคลุมเนื้อที่ทั้งหมด 3 รัฐในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ รัฐไวโอมิง รัฐมอนทานา และรัฐไอดาโฮ ภายในอุทยานประกอบไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ รวมทั้งเป็นบ้านของภูเขาไฟที่ยังมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งภูเขาไฟที่นี่ไม่ได้เป็นภูเขาลูกใหญ่เหมือนภูเขาไฟทั่วไป แต่เป็นหลุมขนาดใหญ่ใต้พื้นดินที่เก็บสะสมแม็กมาไว้มากมายมหาศาล โดยความร้อนเหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกมากลายเป็นน้ำพุร้อนมากกว่า 10,000 จุด พร้อมทั้งบ่อน้ำพุร้อนอีกกว่า 300 แห่งทีเดียว.
บ่อน้ำพุร้อนต่าง ๆ ซึ่งกระจายตัวอยู่ทั่วพื้นที่ โดยในเว็บไซต์ nps.gov ของอุทยานแห่งชาติสหรัฐฯ ยังได้ย้ำเตือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเยลโลว์สโตน ว่าในการเยี่ยมชมพื้นที่แหล่งความร้อน ขอให้นักท่องเที่ยวเดินอยู่บนทางเดินหรือเส้นทางที่มีอยู่เท่านั้น ไม่ลงไปเล่นน้ำหรือเข้าใกล้เธอร์มัล ฟีเจอร์ ต่าง ๆ เนื่องจากน้ำพุร้อนหรือแหล่งน้ำในเยลโลว์สโตนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จำนวนมากกว่าอุบัติเหตุที่เกิดตามสถานที่ธรรมชาติอื่นๆ
 
โดยขอให้ระลึกถึงอันตรายจาก น้ำเดือดพล่านไว้เสมอ และขอให้ดูแลเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ที่เยลโลว์สโตนไม่มีการรับประกันความปลอดภัยใด ๆ แต่การปฏิบัติตามกฎและข้อแนะนำ อาจช่วยให้นักท่องเที่ยวหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่มีคนเคยพลาดมาแล้วได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปศึกษาสิ่งที่ควรรู้ก่อนมาเยือนเยลโลว์สโตนได้
นอกจากนี้ภายในเว็บไซต์ของเยลโลว์สโตน yellowstone.org ก็ย้ำชัดว่าพื้นที่บริเวณเธอร์มัล ฟีเจอร์ ซึ่งเป็นเกาะแก่งอยู่เหนือแอ่งน้ำที่ได้รับความร้อนจากลาวา แม้จะมีสภาพคล้ายแผ่นดินแข็ง ๆ แต่แท้จริงแล้วมันมีความเปราะบางมาก อาจเกิดการแตกหักได้ ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงควรอยู่เฉพาะบนทางเดินหรือเส้นทางที่จัดไว้เท่านั้น สำหรับ เหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตภายในเยลโลว์สโตน พบว่าที่ผ่านมาก็มีรายงานเหตุอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงหนึ่งในเหตุสุดสยองเมื่อกลางปี 2559 ที่หนุ่มอเมริกันวัย 23 ปี เกิดก้าวพลาดตกทางเดินชมบ่อน้ำพุร้อน เป็นผลให้พลัดตกลงบ่อน้ำจนน้ำร้อน ๆ ต้มร่างของเขาทั้งเป็นกระทั่งเสียชีวิตในเวลาไม่นาน .


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!