เริ่มเตือน"หัวหิน" เป็นเขตพิษสุนัขบ้า..หลังติดเชื้อไล่งับชาวบ้านนับ10ราย
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
ตุลาคม 22, 2018, 12:50:33 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มเตือน"หัวหิน" เป็นเขตพิษสุนัขบ้า..หลังติดเชื้อไล่งับชาวบ้านนับ10ราย  (อ่าน 208 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1432


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 10:24:16 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> https://www.pohchae.com
.
.
.
         

จ่อเตือน"หัวหิน" เป็นเขตพิษสุนัขบ้า..หลังติดเชื้อไล่งับชาวบ้านนับ10ราย..

 
ปศุสัตว์ประจวบฯ เตรียมประกาศให้หัวหินเป็นเขตโรคพิษสุนัขบ้าระบาด รัศมีควบคุม 3 กิโลเมตร นาน 30 วัน หลังพบสุนัขจรจัดติดเชื้อไล่งับชาวบ้าน 10 ราย.. วันที่ 8 สิงหาคม 2560 นายสัตวแพทย์สาโรจน์ จันทร์ลาด หัวหน้าฝ่ายสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้เสนอให้ปศุสัตว์จังหวัดลงนามในประกาศเขตโรคระบาดสัตว์ชั่วคราวโรคพิษสุนัขบ้า เป็นเวลา 30 วัน ภายในรัศมี 3 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่เขตชุมชนเมืองชั้นใน ของเขตเทศบาลเมืองหัวหิน หลังพบสุนัขติดเชื้อพิษสุนัขบ้าไล่กัดประชาชนร่วม 10 ราย ได้รับบาดเจ็บ.
ทั้งนี้ปัญหาเกิดจากสุนัขจรจัดมีจำนวนมากขึ้น โดย 2 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจพบสุนัขจรจัดติดเชื้อที่ ต.หนองแก และล่าสุดพบซ้ำในพื้นที่ใจกลางเมือง สำหรับการประกาศเขตโรคระบาดชั่วคราวจะมีมาตรการหลายด้านเพื่อควบคุมโรค เช่น การฉีควัคซีนป้องกันทั้งคนและสัตว์เลี้ยงทุกตัว การติดตามบุคคลและสัตว์ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสโรค เพื่อทำการเฝ้าระวังภายใน 30 วัน ในพื้นที่รัศมี 3 กิโลเมตร จากจุดที่พบสุนัขติดเชื้อ หากไม่มีการระบาดเพิ่มก็จะยุติการประกาศดังกล่าว ด้าน น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับแจ้งรับว่ามีสุนัขจรจัดเพศผู้สีดำวิ่งไล่กัดประชาชน จึงนำเจ้าหน้าที่ออกติดตามตรวจสอบหาสุนัขตัวดังกล่าว กระทั่งพบอยู่บริเวณท่ารถหัวหิน-ป่าละอู ต่อมาได้รับการยืนยันจากสัตวแพทย์ว่าติดเชื้อพิษสุนัขบ้า จึงได้แจ้งให้ประชาชนนำสัตว์เลี้ยงทั้งสุนัขและแมว ไปฉีดวัคซีนป้องกันได้ที่ศูนย์รักษ์สุนัขโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนและสัตว์เลี้ยงอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณ https://pet.kapook.com/view177010.html อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก http://www.ubmthai.com/leksoundsmf3/index.php


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!