ทนายดังถาม?.. ทำไมกระบะแค็บนั่งได้แค่ 2 คนเท่า จยย.ชี้รัฐเอาแต่ได้
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กันยายน 22, 2018, 02:14:57 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทนายดังถาม?.. ทำไมกระบะแค็บนั่งได้แค่ 2 คนเท่า จยย.ชี้รัฐเอาแต่ได้  (อ่าน 547 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน668
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1426


อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 05, 2017, 04:50:25 PM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง>www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>  https://goo.gl/gJJai2

ทนายดังซัดกฎหมายห้ามนั่งกระบะมีแค็บ-ท้ายกระบะ ชี้ออกกฎไม่ดูความสอดคล้อง ทำไมนั่งได้ 2 คนเท่า จยย. ทั้งที่เสียภาษีเยอะกว่า จวกรัฐเอาแต่ได้ คนจะตายคือประชาชน จากกรณีที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้มาตรา 44 ออกคำสั่งเรื่องกฎการใช้รถกระบะมีแค็บว่า ห้ามรถกระบะมีแค็บบรรทุกคนเด็ดขาด หากพบเห็นจะปรับทันที โดยอธิบายว่าแค็บเอาไว้เพื่อตั้งสิ่งของเท่านั้น และหากพบเห็นจะมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท เช่นเดียวกับการนั่งข้างหลังกระบะก็ถือว่ามีความผิดเช่นกัน..
จากเรื่องนี้ ทนายความชื่อดังได้โพสต์ เฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด ระบุว่า ความจริงรถกระบะ ไม่ว่า 4 ประตู หรือ 2 ประตู + แค็บ ควรเป็นรถอเนกประสงค์ ตามเจตนาผู้ผลิตและผู้ซื้อ ควรจะแก้กฎหมาย หรือกฎระเบียบอื่น ๆ ให้สอดคล้องกับความเป็นจริง ไม่ใช่สั่งห้าม และไม่สอดคล้องกับระเบียบกรมการขนส่งทางบก จนกลายเป็นว่า รถกระบะมีแค็บเป็นรถมีเวรกรรม นั่งท้ายกระบะและนั่งในแค็บไม่ได้ สรุปนั่งได้ 2 คน เท่ารถมอเตอร์ไซค์ แต่เสียภาษีแพงกว่าหลายเท่า ซึ่งทางบริษัทประกันภัย ก็คิดเบี้ยเท่ากับคุ้มครองผู้โดยสาร 10 -12 คน โดยเรื่องนี้รัฐเอาแต่ได้ คนจะตายคือประชาชน
สงกรานต์
ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1824
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11587


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 05, 2017, 08:09:08 PM »

 https://www.facebook.com/astv.manager.crime/videos/876628199143824/

วันนี้(5 มี.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 18.30 น. พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงนอก ผบก.จร. พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมขนส่งทางบก และ นายณัทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมขนส่งทางบก ชี้แจงการปฏิบัติงาน หลังจากมีคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่14-15/2560 เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายจราจรของรถยนต์ส่วนบุคคลและรถสาธารณะ และให้เริ่มบังคับใช้จริงจังตามคำสั่งดังกล่าววันนี้เป็นวันแรก และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหลายประเด็นไม่ว่าจะเป็นการห้ามนั่งท้ายรถกระบะและห้ามนั่งแค็บหลังคนขับ
       
       พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้สั่งการให้ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์และรัฐบาลได้ออกคำสั่งมาตรา 44 ที่ 14-15/2559 ให้บังคับใช้กฎหมายด้านจราจร แต่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ผ่านโลกโซเชียลจำนวนมาก รัฐบาลจึงมอบให้คณะทำงานมาชี้แจงกับพี่น้องประชาชน ว่า ในกรณีที่มีคำสั่งห้ามนั่งท้ายรถรถกระบะ และห้ามนั่งแค็บในรถยนต์ 2 ประตูนั้น สามารถอนุโลมได้ไปจนถึงช่วงหลังสงกรานต์ แต่ไม่ระบุช่วงเวลา ซึ่งคณะทำงานจะต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ซึ่งหลังจากนี้จะต้องมีการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจของประชาชน และตระหนักถึงความสำคัญของกฎหมาย ยืนยันว่ากฎหมายฉบับนี้เป็นความปรารถนาดีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลที่ต้องการลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ
       
       "อย่างไรก็ตามในกรณีที่นั่งท้ายกระบะ ห้ามประชาชนนั่งบริเวณขอบกระบะ หากเจ้าหน้าที่พบเห็นก็จะต้องมีการเตือน แต่จะไม่มีการปรับ ส่วนบริเวณภายในกระบะหรือแค็บนั้นสามารถนั่งได้ตามความเหมาะสม ซึ่งไม่ได้ระบุว่าจะต้องนั่งกี่คน ส่วนการคาดเข็มขัดนิรภัยยังคงบังคับใช้ไปตามเดิม โดยเฉพาะรถตู้โดยสารสาธารณะ เพราะตรงนี้เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย เช่นเดียวกับการขับรถด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด หรือ เมาแล้วขับ"รองผบ.ตร.ระบุ
       
       เมื่อถามว่าหากประชาชนเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายนี้จะมีความเป็นไปได้หรือไม่ พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า เราจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับประชาชน ที่ผ่านมาปี 2560 เกิดความสูญเสียจากอุบัติเหตุจากรถกระบะเราอยากเห็นภาพเหล่านั้นหรือไม่ เราคิดบนพื้นฐานหลักการว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับคนไทย "ผมเอาตัวเองเป็นพี่น้องผู้เดินทาง และมีญาติพี่น้องที่เดินทางลักษณะนี้ ผมคิดแทนผู้เดินทางว่าจะทำอย่างไรให้สามารถเดินทางด้วยความปลอดภัย เน้นย้ำความปรารถนาดีของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ"
       
       พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ส่วนวันนี้ที่มีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการจับปรับสำหรับผู้ที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลพบเห็นน้อยมาก แต่ยังไม่สามารถระบุตัวเลขได้สำหรับค่าปรับที่เสียไป สำหรับค่าปรับที่เสียไปแล้ว จะเอาคืนไม่ได้
บันทึกการเข้า
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1824
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11587


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 06, 2017, 07:36:42 AM »

การนั่งท้ายกระบะ และในแค๊บ มันเป็นวิถีชีวิตชาวบ้าน | มาร์ค พิทบูล 03เม.ย.60<a href="http://www.youtube.com/v/Wf7ltg8Z914?version=3&amp;amp;hl=th_TH&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank">http://www.youtube.com/v/Wf7ltg8Z914?version=3&amp;amp;hl=th_TH&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>

Cr: Pruesapa Yodsakunma
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!