เตือนคนติดสติ๊กเกอร์ผี แก้เผ็ดพวกเปิดไฟสูง ผิดกฎหมาย จับได้โดนปรับ.
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มกราคม 25, 2020, 10:07:01 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนคนติดสติ๊กเกอร์ผี แก้เผ็ดพวกเปิดไฟสูง ผิดกฎหมาย จับได้โดนปรับ.  (อ่าน 862 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1434


อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 12, 2016, 09:12:35 AM »กรมการขนส่งทางบกเตือน การติดสติ๊กเกอร์ผีท้ายแก้เผ็ดการเปิดไฟสูง มีความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 โดยมีโทษปรับ 2,000 บาท พร้อมเตือนผู้ติดอุปกรณ์เสริมเสี่ยงโดนลงโทษเช่นกัน

          จากกรณีที่สังคมออนไลน์ แชร์ภาพไอเดียการติดสติ๊กเกอร์รูปผีไว้ท้ายรถ เพื่อแก้เผ็ดผู้ที่ชอบเปิดไฟสูงใส่ยามขับรถบนท้องถนน จนกลายเป็นกระแสฮือฮาในปัจจุบัน

          ล่าสุด วันที่ 11 ธันวาคม 2559  นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การติดสติ๊กเกอร์รูปแบบดังกล่าว อาจก่อให้รถคันอื่นเสียสมาธิ และบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้  จึงเข้าข่ายมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 12 ฐานเพิ่มเติมสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่อาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจของผู้ใช้รถใช้ถนนอื่น  มีโทษเปรียบเทียบปรับไม่เกิน 2,000 บาท

          ทั้งนี้ นอกจากการติดสติ๊กเกอร์รูปผีแล้ว ยังรวมถึงอุปกรณ์ตามแฟชั่นอะไรก็ตามที่ก่อกวนให้รถคันอื่นเสียสมาธิ จนส่งผลต่อประสิทธิภาพในการควบคุมพวงมาลัย และรถทำให้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนหรือขั้นร้ายแรงได้ เช่นการติดอุปกรณ์ส่วนควบขนาดใหญ่จนบดบังการมองของรถคันอื่น และเรื่องดังกล่าวยังเสี่ยงต่อการหลุดลงพื้นถนนจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุด้วย

          ขณะเดียวกัน อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ยังเตือนผู้ที่นิยมการแก้ไขดัดแปลงตัวรถอื่นที่ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียนไว้ ว่าเจ้าของรถต้องนำรถเข้ารับการตรวจสภาพพร้อมกับดำเนินการแจ้งแก้ไขลักษณะรถในเอกสารคู่มือจดทะเบียนรถ เพื่อขออนุญาตจากนายทะเบียนก่อนนำรถไปใช้งาน ทั้งนี้ หากพบการแก้ไขดัดแปลงโดยไม่มีหลักฐานการได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบก เจ้าของรถจะมีความผิดตามกฎหมาย ซึ่งมีโทษปรับ 2,000 ถึง 5,000 บาท

จาก www.1009seo.com


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!