ซัมซุงปิดโรงงานอีกแล้ว ลอยแพ 1400 คน สู้รายจ่ายไม่ไหว
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
สิงหาคม 10, 2022, 09:46:40 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซัมซุงปิดโรงงานอีกแล้ว ลอยแพ 1400 คน สู้รายจ่ายไม่ไหว  (อ่าน 1253 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1431


อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2015, 02:43:46 PM »พิษส่งออกทรุด บ.ซัมซุง ในเขตอุสาหกรรมโคราช ประกาศปิดกิจการ ปลดพนักงานออกกว่า 1,400 คน เริ่มทยอยลงทะเบียนว่างงานต่อเนื่อง


   เช้าวันนี้ (17 ก.ค. 58) ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา นายพงศวัฒน์ เพชรวิเชียร จัดหางานจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดเตรียมสถานที่ และเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มายื่นแบบฟอร์มรายงานตัวเพื่อขอรับประโยชนทดแทนกรณีว่างงาน โดยเฉพาะพนักงานจาก บริษัทซัมซุงอิเล็คโทร-แม็คคานิคส์ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 555 ม.6 ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่เดินทางมายื่นแบบฟอร์มดังกล่าว กว่า 300 คน หลังจากที่บริษัทฯ ได้มีการประกาศปิดกิจการ และเริ่มมีการทยอยเลิกจ้างพนักงาน ทั้งนี้ ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้อย่างเต็มที่

   โดยนายอาทิตย์ เรไร อายุ 28 ปี อดีตช่างเทคนิค ของบริษัท ซัมซุง อิเล็คโทร-แม็คคานิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า โรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานผลิตมอเตอร์ฮาร์ดดิสก์ คอมพิวเตอร์ เพื่อป้อนส่งโรงงานต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ แต่ในช่วงปีที่ผ่านมา ยอดการสั่งผลิต มีจำนวนลดลงเกือบหมด ทำให้ทางผู้บริหารโรงงาน ประกาศปิดกิจการ และมีการลดจำนวนพนักงานลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนทำงานที่โรงงานแห่งนี้มานานกว่า 8 ปี เมื่อถูกเลิกจ้าง ก็ได้รับค่าชดเชยจากโรงงานตามที่กฎหมายกำหนด ทำให้พนักงานส่วนใหญ่พอใจกับการชดเชยหลังถูกเลิกจ้าง ส่วนหลังจากนี้ ตนคงจะต้องหาสมัครงานกับบริษัทอื่นๆ เพื่อหาเงินมาเลี้ยงชีพตนเองและครอบครัวต่อไป

    ด้านนายพงศวัฒน์ เพชรวิเชียร จัดหางานจังหวัดนครราชสีมา กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้รับหนังสือชี้แจงจาก บริษัท ซัมซุง อิเล็คโทร-แม็คคานิคส์ จำกัด ซึ่งมีโรงงานตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรมสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา ว่าจะมีการประกาศปิดกิจการ โดยช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ก็ได้มีการให้พนักงานสมัครใจลาออก ซึ่งมีจำนวนกว่า 600 คน ที่สมัครใจลาออก และได้รับเงินชดเชยตามที่กฎหมายกำหนด โดยทั้ง 600 คน ได้มีการมายื่นแบบฟอร์มเพื่อขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานไปจนเสร็จสิ้นแล้ว และรอบนี้ เป็นรอบที่ 2ที่ทาง บริษัทฯ ประกาศเลิกจ้างไปเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2558 โดยมีจำนวนพนักงานที่ถูกเลิกจ้างประมาณ 1,400 คน ซึ่งในวันนี้ ก็เริ่มมีพนักงานที่ถูกเลิกจ้างทยอยมายื่นแบบฟอร์มเพื่อขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานแล้วเกือบ 500 คน และคาดว่าจะเริ่มเดินทางมายื่นภายในสัปดาห์หน้า ดังนั้น หากพนักงานที่ถูกเลิกจ้างแล้ว ขอให้มายื่นแบบฟอร์มเพื่อขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ถูกเลิกจ้าง เพื่อขอรับสิทธิชดเชยตามกฎหมาย หรือจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานในประเทศ สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา โทร.044-355-3-266 ต่อ 104 ได้ในวันและเวลาราชการ


จาก http://www.1009seo.com/


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!