10 ประโยชน์ของแผ่นฟอยล์ห่ออาหาร ที่คุณอาจคาดไม่ถึง
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่18"
พฤศจิกายน 28, 2022, 05:41:54 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ประโยชน์ของแผ่นฟอยล์ห่ออาหาร ที่คุณอาจคาดไม่ถึง  (อ่าน 1472 ครั้ง)
CIVIC"
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน30
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562


« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2014, 10:36:19 AM »กระดาษฟอยล์อาจมีประโยชน์มากกว่าใช้ห่ออาหาร.. เรามาดู 10 ประโยชน์ของฟอยล์ห่ออาหาร ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน รับรองว่าบางอย่างรู้แล้วอาจจะอึ้ง

          อะลูมิเนียมฟอยล์ หรือฟอยล์ห่ออาหาร เป็นของใช้ติดครัวที่มีประโยชน์ในการรักษาความสดของอาหาร ป้องกันการสูญเสียน้ำ ทั้งยังช่วยให้กลิ่นแปลกปลอมภายนอกไม่เข้าไปสัมผัสกับอาหารอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะใช้กระดาษฟอยล์ห่ออาหารเข้าเตาอบหรือเข้าตู้เย็นแล้ว กระดาษฟอยล์ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย

1. ใช้ปูตู้เก็บจานเและลิ้นชักในครัว

          เพราะฟอยล์ทำความสะอาดได้ง่ายด้วยฟองน้ำ นอกจากนี้ฟอยล์ยังช่วยสะท้อนแสงไฟในจุดที่มืดมองไม่เห็น ทำให้หยิบใช้ของที่อยู่ด้านในได้สะดวก

2. ช่วยให้เครื่องเงินเงางาม

          วิธีนี้เป็นการใช้กระดาษฟอยล์ดูดซับความหมองออกจากเครื่องเงิน โดยเริ่มจากปูกระดาษฟอยล์ลงในถังพลาสติก โดยพลิกด้านเงาขึ้น จากนั้นวางเครื่องเงิน เช่นวางช้อนและส้อมเงินลงไป โดยให้แตะกับกระดาษฟอยล์ทุกชิ้น เทโซดาซักผ้า ¼ ถ้วย และน้ำเดือดลงไป 1 แกลลอน คนและแช่ทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นใส่ถุงมือแล้วนำช้อนและส้อมขึ้นจากถัง ล้างน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง

3. ใช้ทำความสะอาดตะแกรงปิ้ง

          ขยำฟอยล์ให้เป็นกลม ๆ จากนั้นนำไปถูบนตะแกรงปิ้ง เพื่อกำจัดเศษอาหารไหม้หรือความสกปรกที่ติดอยู่ จากนั้นล้างตะแกรงด้วยน้ำสบู่อุ่น ล้างน้ำเปล่าอีกครั้ง แล้วเช็ดให้แห้ง

4. ป้องกันขอบขนมไหม้

          คนที่ชอบทำพายอาจประสบปัญหาขอบพายไหม้ถ้าเผลออบนานเกินไป แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้กระดาษฟอยล์ตัดให้เป็นเส้น แล้วพันรอบ ๆ แป้งพายเป็นรูปวงแหวนก่อนเข้าเตาอบ แค่นี้ปัญหาก็จะหมดไปแล้ว
 
5. ใช้ห่อบัตรเครดิตป้องกันการโจรกรรมข้อมูล

          เดี๋ยวนี้มีบัตรเครดิตแบบใหม่ ที่เพียงใช้ทาบกับเครื่องอ่านก็สามารถชำระเงิน ซึ่งบัตรเครดิตแบบนี้สามารถถูกโจรกรรมข้อมูลได้ง่าย ด้วยเครื่องรับสัญญาณแบบพกพา วิธีป้องกันคือห่อบัตรเครดิตด้วยกระดาษฟอยล์ เวลาจะใช้ค่อยหยิบออกมา วิธีนี้จะช่วยให้สบายใจหายห่วงได้

 


6. ใช้ล้างจาน

          ขยำกระดาษฟอยล์เป็นก้อนกลม แล้วใช้ขัดทำความสะอาดชามไมโครเวฟใบหนา หรือกระทะเหล็กแข็ง ๆ โดยไม่ต้องซื้อฝอยขัดหม้อให้เปลืองเงินเลย

7. ใช้ไล่นก

          นกที่บินมาเกาะขอบระเบียงอาจดูน่ารัก แต่ถ้าเจ้านกนั้นมักถ่ายของเสียทิ้งไว้ที่หน้าระเบียงด้วย คงไม่ใช่เรื่องดีเท่าไร วิธีแก้ง่าย ๆ คือปูกระดาษฟอยล์ไว้ที่พื้นระเบียง แค่นี้นกเจ้าปัญหาก็ไม่กล้ามาถ่ายทิ้งไว้แล้ว

8. ใช้ช่วยย้ายเฟอร์นิเจอร์หนัก ๆ

          วิธีนี้เหมาะกับการย้ายเฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งอยู่บนพื้นพรมเท่านั้น โดยห่อขาของเฟอร์นิเจอร์หนัก ๆ ด้วยกระดาษฟอยล์หลาย ๆ ชั้น จากนั้นค่อย ๆ เลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ส่วนพื้นชนิดอื่นควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจเกิดรอยขีดข่วนจากกระดาษฟอยล์ได้
 
9. ช่วยให้รีดผ้าได้เร็วขึ้น

          กระดาษฟอยล์ช่วยสะท้อนความร้อน ดังนั้นให้ปูกระดาษฟอยล์ไว้ใต้ผ้ารองรีด เพราะจะช่วยให้ผ้าเรียบได้เร็วขึ้น ประหยัดเวลาได้เยอะเลยทีเดียว

10. ทำเป็นกรวยชั่วคราว

          ใช้กระดาษฟอยล์ทำกรวยชั่วคราวไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ซึ่งข้อดีคือสามารถจะทำให้เล็กหรือใหญ่แค่ไหนก็ได้ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสมและทันท่วงที

http://www.1009seo.com/


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!