จ.ลำปาง น้ำป่าไหลหลากท่วม 3 อำเภอ
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มิถุนายน 19, 2019, 04:02:04 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จ.ลำปาง น้ำป่าไหลหลากท่วม 3 อำเภอ  (อ่าน 810 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1342
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17267


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 02, 2014, 07:57:02 PM »


นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง รับรายงานสรุปสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ จ.ลำปาง หลังจากฝนที่ตกหนัก โดยทางสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ทั้งของ จ.ลำปาง และสาขาวังเหนือ อ.วังเหนือ ได้รายงานเข้ามาว่าตั้งแต่ช่วงกลางดึก จนถึงช่วงเที่ยงของวันนี้ ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่มาก ได้แก่ ในพื้นที่ ได้แก่ 6 หมู่บ้านใน ต.บ้านเอื้อม , ต.บ้านเป้าและ ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง 3 หมู่บ้านใน ต.บ้านอ้อน และ ต.บ้านร้อง อ.งาว และในอีก 4 หมู่บ้านใน ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง รวมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบประมาณ 230 หลังคาเรือน กระจายในอำเภอข้างต้น ส่วนพื้นที่ที่ประสบภัยมากที่สุด มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลบ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง จำนวน 150 หลังคาเรือน ล่าสุดสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย

โดยน้ำป่าไหลมาจากยอดเขาสูง ก่อนที่จะไหลหลากลงมาตามลำห้วยแม่ก๋ง แล้วท่วมหมู่บ้านในพื้นที่ ได้แก่ บ้านแม่ต้ำใต้ ม.14 ต.บ้านเอื้อม และบ้านแม่ก๋งเหนือ ม.3 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง ในเขต อ.เมือง ระดับน้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร ไปจนถึง 1 เมตร ช่วงที่เกิดน้ำท่วมชาวบ้านกำลังหลับพักผ่อน ทำให้เก็บสิ่งของขึ้นพื้นที่สูงไม่ทัน รวมถึงสัตว์ ทั้งเป็ด และไก่ รวมถึงปลาที่เลี้ยงไว้ในพื้นที่ ก็ถูกน้ำป่าไหลท่วมตาย และไหลพัดไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบ่อปลาที่เลี้ยงไว้ถูกพัดไปกว่า 40,000 ตัว บางหลังต้องทุบกำแพงคอนกรีตให้เป็นรู เพื่อระบายน้ำออก เพื่อไม่ให้น้ำป่าไหลท่วมในพื้นที่บ้านเรือน

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง จะต้องสวมเสื้อชูชีพขึงเชือกระหว่างเสาในจุดที่น้ำเชี่ยวกรากเพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยและชาวบ้านก็สามารถจับเชือกในการเข้าออกหมู่บ้านแทน ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอวังเหนือ ล่าสุด ได้รับรายงานว่าถนนเขตติดต่อบ้านทุ่งฮี-บ้านวังโป่ง ถนนขาด ไม่สามารถผ่านเส้นทางได้เนื่องจากถนนมีน้ำที่เชี่ยวกรากเจ้าหน้าที่อำเภอวังเหนือและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำลังให้ช่วยเหลือ

ขอบคุณ htt p://breakingnews.nationtv.tv/


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!