IPM กับ คำถามที่พบบ่อย
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กันยายน 25, 2018, 06:19:43 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: IPM กับ คำถามที่พบบ่อย  (อ่าน 890 ครั้ง)
หลอดไฟ
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน246
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1551


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2014, 11:39:39 AM »คำถามที่พบบ่อย
Q : ติดตั้งเครื่อง IPM ใหม่ต้องโทรเปิดสัญญาณหรือเปล่า
A : ไม่ต้องโทรขอเปิดสัญญาณใหม่ แค่หันปรับจานให้ตรงตำแหน่งที่ดาวเทียม Nss6 ก็สามารถรับสัญญาณได้เลย

Q : เดิมลูกค้ามีจาน ASTV และเครื่องของ ASTV อยู่แล้วแต่อยากเปลี่ยนมาใช้เครื่อง IPM ไม่ทราบว่าใช้ได้หรือไม่
A : ในกรณีที่บ้านลูกค้ามีจาน ASTV และเครื่อง ASTV อยู่แล้ว สามารถนำเครื่อง IPM มาต่อแทนที่เครื่องเดิมได้เลย

Q : ทำไมจานส้มฝนตกดูไม่ได้
A : จานส้มเป็นจานระบบ KU - Band จึงทำให้มีผลกระทบเรื่องการรับสัญญาณในขณะที่ฝนตก ในขณะที่ฝนตกหนักเพิ่มมากขึ้น สัญญาณจะค่อยๆลดลงเรื่อยๆจนดูไม่ได้ หลังจากที่ฝนหยุดตกก็จะสามารถรับชมได้ตามปกติ ซึ่งจานทุกยี่ห้อที่เป็นระบบ KU - Band เป็นเหมือนกันหมด

Q : ต้องการให้เสียงแต่ละช่องดังเท่ากัน
A : กดปุ่มเมนูแล้วเลือนลงมาที่ข้อ 3 การตั้งค่าเครื่องรับ กดปุ่ม OK แล้วเลือกข้อ 1 การตั้งค่าเอาท์พุต เลื่อนลงมาที่จำระดับเสียงแต่ละช่องแล้วเปลี่ยนค่าจากเปิดให้เป็นปิด เท่านี้ก็จะทำให้ค่าระดับเสียงของเครื่องรับเท่ากัน ส่วนเสียงของช่องรายการจะดังเบาต่างกันเพราะช่องรายการแต่ละช่องจะส่งมาไม่เท่ากัน

Q : ต้องการลบช่อง ย้ายช่อง
A : ไม่สามารถลบช่องหรือย้ายช่องได้ เนื้องจากทางบริษัทได้กำหนดเเละจัดเรียงช่องรายการเป็นแบบกลุ่มช่องรายการที่แน่นอนและสำรองช่องที่จะขึ้นใหม่ในอนาคต ลูกค้าจึงไม่สามารถเปลี่ยนเเปลงหรือเเก้ไขได้เอง

Q : เครื่อง IPM HD Pro ดูช่อง HD ไม่ได้
A : ปัจจุบันช่องรายการ HD รับชมได้ตามปกติ เบื้องต้นให้เช็คคุณภาพสัญญาณ(Q สีเเดง)ช่อง HD 152 ว่าได้เท่าไร ถ้าคุณภาพเป็น 0 หรือได้ต่ำกว่า 74 อาการนี้จะเกิดจากจานและหัวรับสัญญาณยังไม่อยู่ในตำแหน่งที่รับสัญญาณได้ดีที่สุด วิธีเเก้ไขให้ลองปรับละเอียดที่จานและหัวรับสัญญาณใหม่ให้ได้คุณภาพ 74-80 ช่องรายการ HD ก็จะสามารถรับชมได้ตามปกติ

Q : ระบบ Super OTA คืออะไร
A : เป็นระบบอัพเดทช่อง รายการอัตโนมัติผ่านดาวเทียม ซึ่งเป็นระบบที่เครื่องรับ IPM สามารถอัพเดทช่องรายการใหม่ได้เองโดยผ่านดาวเทียม ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเครื่อง IPM เท่านั้น

Q : ดูไม่ได้มานานสัญญาณอ่อนทุกช่อง   
A : เบื้องต้นให้ลองเช็คอาการตามข้อมูลต่อไปนี้

เปิดเครื่อง IPM ตามปกติ เเล้วกดเปลี่ยนไปที่ช่อง 24(ASTV News)และช่อง 11(TV-Shop)เเล้วกดปุ่มสีเหลืองบนรีโมท ให้สังเกตุที่มุมล่างขวาคำว่าคุณภาพและ สัญญาณ(QและL)
กรณีที่มีตัวเลขสัญญาณโชว์ขึ้นอย่างเดียวไม่มีตัวเลขคุณภาพ อาการนี้จะเกิดจากหน้าจานเคลื่อนหน้าจานไม่ตรงตำเเหน่ง ต้องติดต่อช่างเข้ามาปรับหน้าจานให้ใหม่
กรณีที่สัญญาณเเละคุณภาพเป็นศูนย์ทั้งคู่ อาการนี้จะเกิดจากสายสัญญาณที่มาจากจานมาต่อเข้าหลังเครื่อง IPM (LNB IN) อาจหลวมหรือหลุด ให้ลองหมุนหรือขยับสายสัญญาณที่ต่อเข้าหลังเครื่อง(LNB IN)ให้เเน่น หากลองเช็คดูเเล้วยังเป็นอาการเดิมอยู่ ให้นำกล่อง IPMไปเช็คที่ร้านตัวเเทนได้เลย
Q : ติดจานส้มดูช่อง 3,5,7,9,NBT และ TPBS ไม่ได้ช่องอื่นดูได้
A : ให้เลือกโหมดการรับชมสำหรับลูกค้าที่ติดจานส้มอย่างเดียว โดยกดปุ่ม SAT(อยู่ใต้เลข 9 ที่รีโมท IPM) แล้วเลื่อนลงมาที่ Mode B:NSS6 จานส้มแล้วกดปุ่ม OK แล้วให้ใส่รหัสผ่านเลข 0000 หลังจากป้อนรหัสจะโชว์ตารางช่องรายการแล้วเลือกช่องฟรีทีวีที่ต้องการรับชม กดปุ่ม OK ช่องรายการก็จะสามารถรับชมได้ตามปกติ

Q : กดเปลี่ยนช่องแล้วภาพมาช้า
A : กดปุ่มเมนู -->การติดตั้ง (ใส่รหัสผ่าน 0000) แล้วไปที่ค้นหาช่องรายการด้วยตัวเอง เลือก OTA updateเครื่องจะทำการสแกนซอฟท์แวร์เวอร์ชั่น 2.88 ให้กดไม่ใช่ จากนั้นจะขึ้นซอฟท์แวร์เวอร์ชั่น 3.57 ให้ตอบว่าใช่ รอจนเสร็จ เครื่องจะรีบูทอัตโนมัติ รอจนเข้าช่องรายการเป็นอันเสร็จสิ้น

Q : หน้าจอทีวีเป็นจอสีฟ้าหรือเขียวรับชมภาพไม่ได้มีแต่เสียงอย่างเดียว
A : วิธีแก้ไขเบื้องต้นให้ถอดปลั๊กไฟเครื่อง IPM ออกแล้วเสียบใหม่ ถ้าไม่หายให้เปลี่ยนหรือสลับสายAV(สายแดง,เหลือง,ขาว)ถ้าเปลี่ยนสาย AV แล้วยังไม่หาย แนะนำให้นำกล่อง IPM ไปให้ร้านตัวแทนเช็คหรือส่งมาที่ศูนย์ซ่อมของบริษัท

Q : การตั้งค่าช่องรายการโปรดทำอย่างไร
A : กดเมนูที่รีโมท IPM เลื่อนลูกศรลงมาที่ข้อ 2 การจัดรูปแบบรายการกด OK ป้อนรหัสผ่าน 0000 เลื่อนลูกศรลงมาที่ข้อ 2 แก้ไขข้อมูลช่องรายการโปรด กดปุ่ม OK แล้วให้ลูกค้าจัดแบบตามที่รูปค้าต้องการได้เลย โดยให้ลูกค้าดูจากด้านล่างจะขึ้นเป็นโหมดต่างๆ  Music , Movie , Sport , News, Family , Privy 1 , Privy 2 ถ้าลูกค้าต้องการช่อง Movie sat เป็นโหมดหมู่หนัง ให้เลื่อนลูกศรขวามือสังเกตุด้านล่างแถบสีมาที่โหมด Movie จากนั้น เลือกลูกศรขึ้นหลือลงมาที่ช่อง Movie sat แล้วกด OK สังเกตุจะมีสัญญลักษณ์โชว์

หลังจากเลือกจนครบโหมดหมู่ตามความต้องการแล้วให้กดปุ่ม Exit ออกให้หมดจนเป็นหน้าจอปกติจากนั้น กดปุ่ม FAV ที่รีโมท IPM เลื่อนลูกศรขวามือไปที่โหมดหมู่ที่ต้องการรับชมจะมีช่องรายการปรากฏในโหมดหมู่ที่เลือกไว้

Q : ใช้เครื่อง IPM HD Pro เปิดช่อง HD เเล้วมีเสียงดังรบกวนแทรกตลอดเวลา (ใช้กับสายAV)
A : อาการดังกล่าวถือว่าเป็นอาการผิดปกติ เเนะนำให้นำเครื่อง IPM ไปเช็คที่ร้านตัวเเทนหรือส่งมาที่ศูนย์ซ่อมที่บริษัทได้เลยครับ

Q : นำเครื่อง IPM ไปต่อใช้งานกับจานเเดงหรือจานเหลืองแล้วดูไม่ได้
A : ต้องมีการเปลี่ยนหัวรับสัญญาณใหม่เป็นหัวชาร์ปยูนิเวอร์เเซล(Sharp Universal)ของเดิมรับความถี่ของ IPM ไม่ได้เเละต้องมีการหันปรับหน้าจานไปรับสัญญาณที่ดาวเทียม NSS6 จึงจะรับช่องรายการ IPM ได้

Q : กรณีที่เครื่อง IPM เป็นเวอร์ชั่นซอฟแวร์เก่า อยากรู้วิธีการอัพเดทข้อมูลใหม่
A : วิธีการอัพเดตเวอร์ชั่นซอฟแวร์ใหม่ โดยกดปุ่ม Menu เลือก “การติดตั้ง” (Installation) กดรหัส “0000” เลือก “ค้นหาช่องรายการด้วยตนเอง” เลื่อนแถบสีขาวลงมาบรรทัดที่ 2 แล้วให้เปลี่ยนความถี่เป็น 10977 ขั้ว Ver Symbol Rate 40000 โดยกดปุ่มตัวเลขบนรีโมทได้เลย แล้วเลื่อนแถบขาวลงมาที่รองบรรทัดสุดท้าย “OTA Update” กด Ok เลือก “ใช่” รอการอัพเดต OTA จนถึง 100% เครื่องจะทำการรีบูทเพื่ออัพเดตซอฟแวร์เป็นเวอร์ชั่นใหม่เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนครับ.

Q : ขอที่อยู่ของบริษัทเพื่อส่งเครื่อง IPM เข้าไปซ่อม
A : บ.ไอพีเอ็มเซลล์แอนด์เซอร์วิส(แผนกซ่อม)250-252 ซ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน 29 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม 10600    ให้แนบที่อยู่เบอร์ติดต่อและอาการของเครื่องรับมาด้วยนะครับ

Q : ทำไมเปิดเครื่อง IPM ทุกครั้งต้องเป็นช่องเลข 11
A : เครื่อง IPM ทุกเครื่องมีระบบรองรับการอัพเดทข้อมูลอัติโนมัติผ่านดาวเทียม (Super OTA) เเละมีการตัง้โปรเเกรมที่ตัวเครื่องไว้ ทุกครั้งที่เปิดเครื่องขึ้นมาใหม่จะเป็นเลขช่อง 11 ทุกครั้งเพื่อใช้ช่องนี้ในการอัพเดทข้อมูลอัติโนมัติให้ลูกค้า.

Q : เครื่อง IPM โชว์อาการ boot ค้างที่หน้าปัดเครื่องตลอดเวลา
A : แนะนำให้นำเครื่อง IPM ไปโหลดซอฟแวร์ใหม่ที่ร้านตัวแทน

Q : การตั้งค่าเวลาเครื่องรับ IPM
A : กดปุ่มเมนูที่รีโมทแล้วเลื่อนแถบสีขาวลงมาที่ข้อ2 (การจัดรูปแบบรายการ) แล้วกดปุ่ม OK ที่รีโมทป้อนรหัสผ่าน 0000 เสร็จแล้วเลื่อนแถบสีขาวลงมาที่ข้อ3 (การตั้งเวลา) แล้วกดปุ่ม OK เลือกข้อ1 (ตั้งเวลาเครื่องรับ) แล้วกด OK เลือกข้อ1 (ตั้งค่าเวลา) เลื่อนแถบสีขาวมาที่คำว่ากำหนดเอง แล้วให้เลื่อนแถบขาวลงมาบรรทัดที่2 (เวลาปัจจุบัน) แล้วป้อนตัวเลขเวลาปัจจุบัน (กดตัวเลขบนรีโมท) หลังจากตั้งเวลาเสร็จแล้วให้กดปุ่ม Exit ออกจากหน้าเมนูเพื่อรับชมช่องรายการตามปกติ
ipmtv.tv/index.php/2013-04-01-11-18-19/faq


บันทึกการเข้า

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!