กัมพูชาปล่อยตัววีระแล้ว กลับถึงไทยพรุ่งนี้
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
กุมภาพันธ์ 27, 2024, 10:47:34 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กัมพูชาปล่อยตัววีระแล้ว กลับถึงไทยพรุ่งนี้  (อ่าน 1244 ครั้ง)
CIVIC"
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน30
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562


« เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 08:44:55 PM »

ที่กรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2557 เวลา 18.45 น. นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้กล่าวให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า ในการหารือกับสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้มีการหยิบยกกรณีนายวีระ สมความคิด ซึ่งรับโทษอยู่ที่เรือนจำในกรุงพนมเปญ มาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วนั้นขึ้นมาหารือ ซึ่งตามกฎหมายของกัมพูชาจะต้องรับโทษ 5 ปี จึงจะมีสิทธิขออภัยโทษได้ อย่างไรก็ตามตนได้หารือตามแนวทางจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช. ที่ขอให้ฝ่ายกัมพูชาพิจารณาปล่อยตัวนายวีระ โดยคำนึงถึงข้อเท็จจริง และด้านมนุษยธรรม รวมทั้งความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ โดยฝ่ายไทยไม่ประสงค์จะแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของกัมพูชา

นายสีหศักดิ์ กล่าวต่อว่า ภายหลังจากที่สมเด็จฮุนเซน ได้รับฟังคำอธิบาย ก็ได้หยิบกระดาษขึ้นมาหนึ่งแผ่น คือ พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ ให้กับนายวีระ โดยลงวันที่ 1 ก.ค.2557 พร้อมกับถามว่าจะรับตัวนายวีระวันใด คือ วันนี้หรือพรุ่งนี้ ตนจึงเรียนว่าพ.ร.ฎ.ลงวันที่วันนี้ จึงขอให้เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทย เดินทางไปรับตัวนายวีระในวันนี้ทันที โดยนายวีระ จะเดินทางกลับพร้อมคณะของทางการไทยถึงประเทศไทยในวันที่ 2 ก.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับนายวีระ จะเดินทางพร้อมคณะทางการไทย ด้วยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน พีจี 932 ออกเดินทางจากกรุงพนมเปญ 10.15 น.คาดว่าจะถึงประเทศไทยในเวลาก่อนเที่ยง หรือประมาณ 11.25 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สาเหตุหนึ่งที่มีการปล่อยตัวนายวีระ สมความคิด ส่วนหนึ่งมาจากการประสานงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ได้มีการติดต่อประสานกันระหว่างกองทัพบกไทยและกองทัพบกประเทศกัมพูชา โดยอาศัยความสัมพันธ์ของกองทัพทั้งสองประเทศ ซึ่งผ่านไปทางผบ.ทบ.ประเทศกัมพูชา ให้ช่วยเดินเรื่องขอให้รัฐบาลประเทศกัมพูชาปล่อยตัวนายวีระ ในขณะเดียวกันล่าสุดพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำหนังสือขอบคุณไปยังสมเด็จฮุนเซน และรัฐบาลกัมพูชา ในฐานะประเทศเพื่อนบ้าน และเป็นมิตรประเทศที่เข้าใจถึงสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย หลังจากที่คสช.ได้เข้ายึดอำนาจ
breakingnews.nation tv.tv/home/read.php?


บันทึกการเข้า

eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1880
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13142


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2014, 08:23:47 AM »

http://www.youtube.com/v/EuIEkz80FNU?version=3&hl=th_TH" type="application/x-shockwave-flash
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!