2ท่านนี้ทายแม่นครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 2ท่านนี้ทายแม่นครับ  (อ่าน 2396 ครั้ง)
sunshine music
สนับสนุนLSV-server
member
***

คะแนน199
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 224

จริงใจไม่จิงโจ้


« เมื่อ: มิถุนายน 04, 2014, 02:00:03 PM »อ้างถึง เดลินิวส วันอังคาร 1 มกราคม 2556

ภิญโญ พงศ์เจริญ
นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ

จากดวงชะตา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั้นเกิดวันที่ 21 มิ.ย. 2510 เวลา 18.00 น. เศษ ที่ จ.เชียงใหม่ ตรงกับวันพุธ ขึ้น 14 ค่ำเดือน 7 ปีมะแม ลัคนาอยู่ราศีพิจิก รูปแมงป่อง มีดาวจันทร์กุมลัคนา ดาวประจำราศีเกิดเป็นดาวพระอังคาร โดยพระอังคาร ได้มาตรฐานเป็นมหาจักรแปลว่าโลดโผน ไปอยู่ในเรือนที่ดี คือเรือนลาภะแปลว่าโชคลาภ ความสำเร็จ ยังกุมพระเกต เล็งดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวคู่อุบัติเหตุ ทำให้ต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุให้มาก ๆ ด้วย ในดวงของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ มีดาวมาตรฐานอยู่หลายองค์ มีพระราหูได้สองมาตรฐานเป็นดาวยงยศ พระราหูสถิตราศีเมฆ มีมาตรฐานบุญสุระ แปลว่ามีบุญและกล้าหาญ ได้มาตรฐานเรียกว่าปกิณกะโชค หมายถึงมีโชคบ่อย ๆ บุญสุระมีบุญกล้า ยงยศมียศตำแหน่ง ลัคนากุมดาวจันทร์มีจริตจะก้าน มีมายาจริต ดาวจันทร์เป็นมนตรีกุมลัคนากำเนิด ทำให้มีคนอุปถัมภ์ มีผู้ใหญ่ เมตตาช่วยเหลือทำให้มีที่พึ่ง แต่ดาวประจำตัวพระอังคารจริง ๆ เป็นดาวกาลกินี ชีวิตครอบครัวไม่เรียบร้อย เพราะดาวประจำตัวเป็นดาวกาลกินี แต่ในแง่ดีในดวงชะตามีดาวพระพฤหัสเป็นมหาอุจ แปลว่าสูงส่ง ยังกุมดาวพระศุกร์ ได้มาตรฐานเป็นราชาโชค ทำให้มีความรู้ และมีทรัพย์สินเงินทอง แต่เรือนที่อยู่ในภพมรณะ ดังนั้นการแสดงความรู้วิชาการมักแสดงออกในรูปมรณะ ไม่เหมือนคนอื่นคือเมื่อแสดงออกมีแต่อยู่ในภพที่เสีย

ช่วงต้น ๆ ปีดาวพฤหัส เล็งลัคนาพระจันทร์ ถือว่าดวงชะตายังดีอยู่ จะดีไปจนถึงวันที่ 29 พ.ค. 56 หลังจากนั้นดาวพฤหัสย้ายเข้าราศีสู่ราศีมิถุนซึ่งเป็นภพมรณะ เพราะฉะนั้นผู้หลักผู้ใหญ่หรือคนให้การสนับสนุนคอยให้การช่วยเหลือเปลี่ยน ท่าทีไม่ให้ความช่วยเหลืออย่างเปิดเผยเหมือนแต่ก่อน ความยุ่งยากเกิดจากท่าทีผู้ใหญ่เปลี่ยนแปลงไป ส่งผลเรื่องการสนับสนุนรวมไปถึงเกิดปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาล ระหว่างวันที่ 4 มี.ค. ถึง 13 เม.ย. 56 เป็นอุบัติเหตุทางการเมืองแตกหักเสียหายทั้งเรื่องส่วนตัวเกิดการหย่าร้าง ถ้ามาดูตามดวงเมืองไม่เกินช่วงที่ราหูอยู่ตรงราศีตุลย์ เริ่มตั้งแต่ 10 ธ.ค. 55 ถึง 30 มิ.ย. 57 อันเนื่องจากดาวราหูเล็งลัคนาดวงเมืองช่วง 31 มี.ค. 56 และเล็งพระอาทิตย์ ในดาวเมือง จนถึงวันที่ 9 ธ.ค. 56 เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทางการเมืองน่าจะเกิดขึ้นแถวเดือนปลาย เม.ย. 56 และ พ.ค. 56 จนถึงปลายปี ทำให้ดวงนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ผ่านไปไม่ได้ เมื่อราหูโคจรอยู่ในราศีตุลย์ เกิดการเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองทุกครั้งในอดีตที่ผ่านมาทุก 18 ปี ในครั้งนี้ราหูไม่ได้อยู่องค์เดียวยังกุมดาวเสาร์ในดวงเมืองอีกด้วย จะนำมาซึ่งการรัฐประหาร ยึดอำนาจ เกิดการพลิกขั้วอำนาจทางการเมืองครั้งใหญ่ทุกครั้ง ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่เบื้องหลัง นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ต้องเลือกว่าจะเปลี่ยนแปลงทางการเมืองแบบรุนแรง คือเกิดจราจร ยึดอำนาจ

หรือเลือกที่จะเปลี่ยนแบบสุภาพคือการยุบสภาเพื่อไม่ให้บ้านเมืองบอบช้ำมาก เพราะเมื่อเสาร์ ราหู มาอยู่ราศีตุลย์เกิดการช่วยเหลือกัน จับตานักการเมืองปฏิบัติการบางอย่างในพื้นที่ราศีตุลย์ หมายถึงออกกฎหมาย กติกา ในการปกครองประเทศ ทำให้เกิดเปลี่ยนแปลงในรูปแบบใหม่ มันปะทุเกิดความขัดแย้งรุนแรง เห็นได้จากดาวเสาร์เล็งลัคนาเมืองเรียกว่าดวงเมืองแตกนำไปสู่ความขัดแย้งแตก แยกรุนแรง รวมทั้งน่าห่วงอาจจะเกิดสงครามจากกิจการต่างประเทศความสัมพันธ์ต่างประเทศ เพราะการคึกคักนำมาซึ่งดวงเมืองแตก หมายถึงว่าเกิดความขัดแย้งชนิดรับกันไม่ได้ เกิดการขัดแย้งจนกระทั่งรุนแรง จนกระทั่งต้องใช้มาตรการระหว่างประเทศ ยิ่งขยายตัวภาวการณ์ขัดแย้งตึงเครียดนำไปสู่สงคราม.

................

กิจจา ทวีกุล (หมอนิด)
เจ้าของฉายา หมอทำนายญาณวิเศษ

ในปี พ.ศ. 2556 น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเจอปัญหาต่าง ๆ เข้ามาเยอะมาก คอยจับตาให้ดี ตั้งแต่มีนาคมถึงเมษายน พฤษภาคม จะยุ่งมาก ทั้งปัญหาจากการชุมนุมประท้วงเพราะคนไม่พอใจผลงานรัฐบาลและ ครม. ยังต้องเจอปัญหาเกี่ยวกับทางโรงทางศาล จากกรณีโครงการต่าง ๆ ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นต่าง ๆ ถึงขนาดทำให้ ครม. ชุดนี้ยุติการบริหารประเทศลงได้ แต่ถ้าตุลาการทำงานช้าไม่รีบตัดสินออกมา ไม่ว่าจะเป็น ป.ป.ช. หรือหน่วยงานอิสระ ประชาชนจะทนไม่ไหว จะเกิดการชุมนุมเกิดขึ้นรุนแรงบานปลาย ถึงขั้นนำคนออกมาปะทะกัน เสื้อแดงออกมาชนกับเสื้อเหลือง การชุมนุมต่อเนื่องระยะยาว มีการเกณฑ์คนเสื้อแดงมาเป็นจำนวนมาก เพื่อปะทะกับฝ่ายตรงข้ามที่จงรักภักดี จนเกิดเป็นสงครามประชาชน
ฉะนั้นปี พ.ศ. 2556 น่ากลัว หากศาลตัดสินเร็ว สงครามประชาชนก็ไม่เกิด พรรคเพื่อไทยจะถูกยุบอีก เหมือนสมัยนายสมัคร นายสมชาย หากปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บริหารประเทศต่อไป ประเทศจะทรุดหนัก มองเรื่องธาตุ ตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์นายกฯ เป็นธาตุไฟ แต่ปี พ.ศ. 2556 เป็นธาตุน้ำ เข้ามาเล่นงานธาตุไฟของยิ่งลักษณ์ และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เกิดปีฉลู น.ส.ยิ่งลักษณ์ เกิดปีมะแม ปีเกิดชงกันปีหน้า เกิดการแข็งข้อขึ้นมาได้ หมายความว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชักจะดื้อขึ้นมาต่อคำสั่ง พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะจะมีกุนซือรอบตัวมากขึ้น และในพรรคเพื่อไทยเองจะปั่นป่วน เจอมรสุมทั้งภายในและภายนอกพรรคเพราะไม่ว่าโครงการรับจำนำข้าวก็ดี การจ่ายเงินให้เสื้อแดงที่เสียชีวิต 7.5 ล้านบาทก็ดี มีโอกาสโดนยุบพรรคได้ทั้งนั้น ถ้ากฎหมายทำงานช้า ประชาชนผู้รักความยุติธรรมก็จะต่อต้านชุมนุมประท้วง และคราวนี้ถ้าตำรวจเข้ามาทำรุนแรง เที่ยวนี้จะบานปลายจนเลือดนองท้องช้างอย่างแน่นอน

ดวงเมืองไม่ดีถึงปี พ.ศ. 2558 หมายถึงหากรัฐบาลนี้ไปแล้วยังไม่มีทางพรรคประชาธิปัตย์ จะได้เป็นรัฐบาล เพราะจะมีการล้างนักการเมืองเก่า ๆ ไปเยอะ การเมืองหยุดไปอย่างน้อย 5 ปีไม่มีการเลือกตั้งในปี พ.ศ. 2556 ไม่ต้องรอถึงปลายปี เดือนเมษายน-พฤษภาคม น่าจับตาที่สุด ดวงของผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนดวงไม่ดีบ้านเมืองยุ่งไปหมดหนีไม่พ้น บ้านเมืองระส่ำระสาย ดังนั้นจะจัดการให้รัฐบาลนี้กว่าจะลงได้ยากเช่นกันเพราะมีกองกำลังตนเอง ใช้วิธีการโจมตี ก่อวินาศกรรมมีกองกำลังติดอาวุธ ให้ระวังปั๊มนำมัน คลังน้ำมัน สถานที่สำคัญให้ระวังไม่เกิดกรุงเทพฯ ที่เดียว จะเกิดขึ้นหลายจังหวัดมีกองกำลังติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายบานปลายคล้ายกับประเทศ ไทยเป็นเหมือนกับประเทศตุรกี คนหนีออกจากต่างจังหวัด เกิดกักตุนอาหาร ร้านค้าโดนปล้น กลียุคเกิดขึ้นในบ้านเมืองหากทหารออกมาช้าบ้านเมืองยิ่งพังพินาศจะมีคนบาง ตระกูลออกจากประเทศไทยหากชุมนุมยืดเยื้อให้สังเกตว่าถ้านายกฯ ออกประเทศให้ระวัง พวกแกนนำแดงจะติดคุกในปี 56 ถือเป็นงานล้างป่าช้า ขุดรากถอนโคนกันแล้วคราวนี้ ครั้งนี้จะใหญ่กว่าปี 53 เป็นร้อยเท่า ครั้งนี้เป็นสงครามครั้งสุดท้ายจริง ๆ ของประเทศตั้งแต่มีกรุงเทพฯ มาก็ว่าได้ จะถึงขั้นแตกหัก คนไทยแตกแยกกันรบกันจนต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ส่วนปี พ.ศ. 2558 ระวังบุคคลสำคัญจะสูญเสียและเกิดการแก่งแย่งกันระหว่างคนมีสีและคนมีอำนาจ กันแต่ความวุ่นวายจะจบลงภายใน 3-6 เดือน ต่อจากนั้นบ้านเมืองเข้ารูปเข้ารอยและได้คนดีมาปกครองประเทศ.


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: