เครื่อง brother Fax 2850 มัน copy /fax ไม่ได้ครับ
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มีนาคม 22, 2019, 09:37:05 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่อง brother Fax 2850 มัน copy /fax ไม่ได้ครับ  (อ่าน 3143 ครั้ง)
sangvien
member
*

คะแนน10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1125


« เมื่อ: กันยายน 19, 2011, 04:56:39 PM »

รบกวน ช่วยวิเคราะห์ทีครับ ตอนนี้ มัน copy แล้วมัน โหลดกระดาษนิดเดียวครับ แล้วมันก็ฟ้อง check doucment ครับ stop remove เอากระดาษออกครับ
ส่วน เวลา แฟกซ์ก็ มันจะแฟกซ์ออกไม่ได้ครับ มันจะฟีดกระดาษออกมา เป็น TRANSMISSION VERICATION REPORT แบบนี้ตลอดครับ ผมคงเข้าใจถูกต้อง น่ะครับ
ถ้ามัน สามารถ copy ได้ ก็คงจะสามารถแฟกซ์ได้น่ะครับ แต่ตอนนี้ เป็นอย่างอาการที่ บอกครับรบกวน ช่วยแนะนำด้วยครับ ตอนนี้ รื้อเครื่องออกมา ตรวจเซ็ค ทั้งชุดสแกน แฟกซ์ ด้านบน ทั้งชุด ตัวเซ็นต์เซอร์ กับตัว fusing ครับ แต่ผมลองต่อโทรศัพย์ แล้วลองโทรออกได้ปกติครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ  ขอบคุณ Kiss


บันทึกการเข้า

sangvien
member
*

คะแนน10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1125


« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 21, 2011, 01:10:58 PM »

ลองริ้อตรวจเซ็คเบื้องต้นดูแล้วครับ ทำความสะอาด ทั้งหมดเลยครับ ทั้งเมนบอรด ใต้ตัวเครื่อง ทั้งชุด laser scan formatter board แล้วประกอบลอง test ดูครับ ก็ copy ได้ บ้าง ไม่ได้บ้างครับ งง เหมือนกันครับ บางครั้งก็ copy ได้ 2-3 ครั้ง แล้วก็กลับมาฟ้อง chack doucment อีกครับ  เดี๋ยวจะลอง รื้อดูชุดสแกนที่อยู่ข้างบนครับ
ผมสังเกตุดู เวลามันฟีดกระดาษ เวลา copy กับเวลา faxครับ ช่วงที่มันจะเป็น มันจะฟีดกระดาษ ลงไปที่หัวสแกนนิดเดี่ยวครับ แล้วก็มีเสียงตัด แถวๆ ชุดสแกนครับ แต่ถ้าช่วงไม่เป็นมันจะฟีด ยาวลงไปเลยครับ หรือว่า บอร์ดมันรวนครับ ช่วยแนะนำวิเคราะห์ที ครับ  ขอบคุณ
บันทึกการเข้า
sangvien
member
*

คะแนน10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1125


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 22, 2011, 04:05:10 PM »

ครับ ตอนนี้รู้สาเหตุแล้วคับ  ชุดแฟกซ์ด้านบน ตัวเซ็นต์เซอร์ มันหลวมๆ ครับ ตัวล็อกมันหัก ครับ เวลามันฟีดกระดาษลงที่จะสแกนหรือ copy มันจะเด้งขึ้นออกจากตัว เซ็นต์เซอร์ครับ แก้ไขตัวนี้ได้แล้วครับ สามารถ coyp /fax ออกได้ครับ แต่อาการที่ เหลืออีกอาการก็คือ เวลาที่ ลูกค้าจะส่งแฟกซ์เข้ามา มันจะไม่มีสัญญาณ แฟกซ์ครับ

งานเข้าอีกแล้วครับ จะแนะนำ เรืองการเซ็คค่าใน Menu fax ได้หรือเปล่าครับ เกี่ยวกันไหมครับ ส่งออกได้ไม่มีปัญหาครับ แต่ ลูกค้าจะส่งเข้ามา มันมีแต่สัญญาณ โทรศัพย์ครับ ดัง ตื๊ด ตื๊ด เกิน 6 ครั้ง ก็ไม่มีสัญญาณ fax มาเลยครับ มันเกี่ยวกับ Menu setup หรือเปล่าครับ ต้องตั้งไว้ยังไง หัวข้อไหนครับ ปกติตั้งไว้เป็น Standrat ได้หรือเปล่าครับ รบกวนด้วยครับ  ขอบคุณ Kiss
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!