วธ.เล็งลดภาษีเครื่องฉายดิจิตอล ...19 เมษา. 2554
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กันยายน 18, 2021, 12:32:51 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วธ.เล็งลดภาษีเครื่องฉายดิจิตอล ...19 เมษา. 2554  (อ่าน 2159 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1344
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 17539


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 19, 2011, 11:10:18 AM »

วธ.เล็งลดภาษีเครื่องฉายดิจิตอล   
 
   
19 เมษา. 2554 08:21 น.

...นายสมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) เปิดภายหลังการประชุม คณะทำงานพิจารณาส่งเสริมการประกอบกิจการโรงภาพยนตร์ ณ กระทรวงวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ว่า ที่ประชุมซึ่งประกอบด้วยผู้แทนกระทรวงการคลัง สมาคมโรงภาพยนตร์ กรมศุลกากร สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)ได้พิจารณา ข้อเสนอของสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เกี่ยวกับ การช่วยลดภาระภาษีนำเข้าระบบการฉายภาพยนตร์ระบบดิจิตอล ซึ่งปัจจุบันอัตราภาษีนำเข้าอยู่ในพิกัดร้อยละ 20 และ ขอรับการสนับสนุนเงินกู้ที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำจากสถาบันการเงิน โดยที่ประชุมเห็นว่า กิจการโรงภาพยนตร์ยังไม่เข้าเงื่อนไขของบีโอไอ จึงให้สมาคมโรงภาพยนตร์กลับไปพิจารณาธุรกิจโรงภาพยนตร์ให้เข้าเงื่อนไขของบีโอไอ
การลดอัตราภาษีนำเข้าทางกรมศุลกากร เห็นว่า ข้อมูลพิกัดภาษีที่ทางสมาคมโรงภาพยนตร์มีอยู่ไม่ตรงกับของกรมศุลกากร ดังนั้น จึงได้สมาคมโรงภาพยนตร์ไปหารือกับกรมศุลกากรเพื่อให้ข้อมูลอัตราพิกัดภาษีตรงกัน สำหรับอัตราเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ทางสมาคมธนาคาร ได้ให้สมาคมโรงภาพยนตร์ ไปจัดทำรายละเอียดว่า จะให้ทางสมาคมธนาคารจัดหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำในด้านใดบ้างเพราะกิจการภาพยนตร์มีการลงทุนที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม วธ.จะนำผลการประชุมครั้งนี้รายงานให้ที่ประชุมคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติในวันที่ 22 เม.ย.นี้
“ปัจจุบันระบบการฉายภาพยนตร์ได้เปลี่ยนแปลงจากระบบฟิล์ม 3.5 มม. เป็นระบบดิจิตอลทั้งหมด ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์การถ่ายทำ ซึ่งมีผลกระทบต่อการลงทุนของผู้ประกอบการ มีราคาสูงกว่าอุปกรณ์เดิม 3 เท่าตัว ซึ่งฝ่ายเห็นว่า หากส่งเสริมการเผยแพร่ภาพยนตร์ให้มีคุณภาพหลากหลายและมีค่าตั๋วหนังถูกลง ทางบีโอไอ กรมศุลกากร กระทรวงการคลัง พร้อมที่จะพิจารณาสนับสนุน”ปลัดวธ.กล่าว
http://breakingnews.nationchannel.com


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!