อย.มะกันเตือนโค้กโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มกราคม 24, 2022, 11:09:09 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อย.มะกันเตือนโค้กโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง  (อ่าน 1615 ครั้ง)
b.chaiyasith
แก้ปัญหาไม่ตกคุยกันเวลางานline:chiabmillion
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน649
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3002


ไม้ดีไม่ลอยน้ำมาไกล

hs5kwi@hotmail.com ชื่อเล่น+เฉียบ
อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 24, 2008, 04:40:50 PM »


สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ได้ออกจดหมายเตือนถึงบริษัทโคคา-โคล่า จากกรณีที่ได้ติดฉลากระบุถึงส่วนผสมของสารอาหารที่ไม่เหมาะสมบนผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จากตระกูลไดเอทที่มีชื่อว่า "ไดเอท โค้ก พลัส"  (Diet Coke Plus) ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินและเกลือแร่
         
โดยสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐระบุว่า น้ำอัดลมดังกล่าวไม่มีสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากพอที่จะเติมคำว่า "plus" ลงไปในฉลากของผลิตภัณฑ์ เนื่องจากอาหารที่ผ่านการอนุญาตให้สามารถเติมคำดังกล่าวได้นั้นต้องมีสารอาหารทางโภชนาการอย่างน้อย 10%
         
สำนักข่าวเอพีรายงานว่า สำนักงานอาหารและยาได้เรียกร้องให้โคคา-โคล่าเปลี่ยนข้อความในฉลากบอกรายละเอียดบนผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และแจ้งถึงแผนการดำเนินงานภายใน 15 วันหลังจากที่ได้รับจดหมายเตือนฉบับนี้
         
ด้านสก็อต วิลเลียมสัน โฆษกของโค้กกล่าวว่า "เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นด้านสุขภาพและความปลอดภัย ซึ่งเราเชื่อว่ารายละเอียดที่ระบุไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์ไดเอท โค้ก พลัสนั้น สอดคล้องกับนโยบายและข้อบังคับของทางสำนักงานอาหารและยา"
         
ทั้งนี้ โคคา-โคล่าได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไดเอท โค้ก พลัสไปเมื่อเดือนมี.ค.2550 โดยระบุว่า เป็นน้ำอัดลมที่ปราศจากแคลอรี่ แต่มีส่วนผสมของวิตามินบี และเกลือแร่สองชนิด ได้แก่ สังกะสีและแมกนีเซียม

บันทึกการเข้า

"CHIAB"
มนุษย์เราแต่ละคน  ต่างไม่รู้ว่ามาจากไหน  ไม่มีใครรู้จักกันมาก่อนเลย  แล้ววันหนึ่งก็มาพบหน้ากัน  สมมุติเป็นพ่อ  เป็นแม่  เป็นเมีย  เป็นสามี  เป็นลูก  อยู่ร่วมกัน  ใช้ชีวิตร่วมกัน และแล้ววันหนึ่ง  ก็แยกย้ายด้วยการ  "ตายจาก"  กันไปสู่  ณ  ที่ซึ่งไม่มีใครได้ตามพบ  คืนสู่ความเป็นผู้ไม่รู้ว่ามาจากไหน  ไปไหน  และคืนสู่ความเป็น  "คนแปลกหน้า"  ซึ่งกันและกันอนันกาลอีกครั้งหนึ่ง...และอีกครั้งหนึ่ง!?
ขอขอบคุณ คุณเปลว สีเงิน ที่ให้ข้อคิดดีๆ

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!