วิธีทำแกงส้มปลาช่อนไม่ให้มีกลิ่นคาว
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
มิถุนายน 05, 2024, 05:09:31 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำแกงส้มปลาช่อนไม่ให้มีกลิ่นคาว  (อ่าน 3165 ครั้ง)
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« เมื่อ: ธันวาคม 18, 2008, 06:11:51 AM »





วิธีป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นคาวจากปลาช่อน คือ ก่อนจะใส่เนื้อปลาช่อนเป็นชิ้น ๆ ลงในหม้อ ต้องรอให้น้ำเดือดพล่านหอมพริกแกงเสียก่อน แล้วหั่นข่าสัก 4-5 แว่นบาง ๆ ล้างน้ำให้สะอาด ทุบเบา ๆ ให้พอแหลก แล้วใส่ลงไปในหม้อแกง อีกสักครู่ค่อยใส่ชิ้นปลาตามลงไป ข่าจะช่วยดับกลิ่นปลาช่อนไม่ให้คาวจนเสียรสแกงได้ดี
 
ครั้งหน้าถ้าจะทำแกงส้มปลาช่อนทาน ก็อย่าลืมนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้ จะได้ทานแกงส้มปลาช่อนอย่างอร่อยและไม่มีกลิ่นคาว.


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!