กล้วยตะไล
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 20, 2024, 04:51:01 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล้วยตะไล  (อ่าน 1770 ครั้ง)
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« เมื่อ: กันยายน 28, 2008, 05:50:28 AM »



  ส่วนผสม
       
       กล้วยไข่ห่ามๆ 5 ลูก

       เนื้อปลากราย 2 ขีด

       แครอทหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ

       เกลือ 1.5 ช้อนชา

       พริกชี้ฟ้าหั่นเป็นแว่นสำหรับโรยหน้า

       ผักชีเด็ดเป็นใบๆสำหรับโรยหน้า

       จิ๊กโฉ่วสำหรับจิ้มเป็นน้ำจิ้ม


วิธีทำ เริ่มจากเอากล้วยไข่ห่ามๆ ไปลวกในน้ำเดือดสักครู่พอให้กล้วยนิ่ม จากนั้นก็นำมาบดละเอียด แล้วนำมาผสมกับเนื้อปลากรายให้เข้ากันดี อนุญาตให้ใช้มือขยำได้เพื่อเนื้อกล้วยและเนื้อปลาจะได้เป็นเนื้อเดียวกัน ผสมแครอทที่หั่นไว้แล้วลงไปด้วย ส่วนเครื่องปรุงก็ไม่มีอะไรมาก มีเพียงเกลือที่จะช่วยให้รสชาติกลมกล่อม
       
       เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็นำมาใส่ในถ้วยตะไลและนำไปนึ่ง ใช้เวลาไม่นานประมาณ 1 นาทีกล้วยตะไลก็จะสุก ประดับหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและผักชีให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่ว เนื้อปลากรายผสมกล้วยไข่จะให้รสชาติออกมันๆ เคี้ยวหนึบๆ ดีเป็นของกินเล่นทำง่ายอีกอย่างหนึ่งที่น่าลองไปทำกันดู


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!