“สลัดเนื้อสันน้ำใส”
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 20, 2024, 09:11:08 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “สลัดเนื้อสันน้ำใส”  (อ่าน 2381 ครั้ง)
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« เมื่อ: สิงหาคม 22, 2008, 02:56:14 PM »



ส่วนผสม

       เนื้อสันใน 300 กรัม
       หอมหัวใหญ่ 20 กรัม

       พริกหวาน 50 กรัม

       ผักฟิเลย์ ไอซ์เบิร์ก 100 กรัม

       มะเขือเทศ 50 กรัม

       แตงกวา 50 กรัม

       เนย,เกลือ,น้ำมันหอย,น้ำมันงา,น้ำตาลทราย,เหล้าจีน,ซอสเปรี้ยว
       
       ส่วนผสมสลัดน้ำใส

       หอมหัวใหญ่,น้ำส้ม,น้ำตาลทราย,เกลือ,น้ำมันสลัด


  เมื่อเตรียมส่วนผสมทุกอย่างครบครันแล้ว เริ่มลงมือทำน้ำสลัดน้ำใสกันก่อน โดยสับหอมใหญ่ให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำส้ม, เกลือ และน้ำมันสลัดให้เข้ากัน แล้วพักไว้
       
       จากนั้นหันมาทำสลัดโดยแล่เนื้อสันในให้เป็นชิ้นพอประมาณ แล้วใส่น้ำมันลงในกระทะ เมื่อกระทะร้อนนำเนื้อสันในลงไปทอดให้สุกพอประมาณ จากนั้นเทน้ำมันออกจากกระทะให้เหลือเพียงเล็กน้อย ใส่เนยลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำซุป, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย, น้ำมันงา, เหล้าจีน และซอสเปรี้ยว เคี่ยวจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
       
       จากนั้นใส่เนื้อสันในที่ทอดเตรียมไว้ลงไปคลุกเคล้า จัดผักฟิเลย์ ไอซ์เบิร์ก, หอมหัวใหญ่หั่น, แตงกวา และพริกหวาน ใส่จาน ตักเนื้อสันในใส่จานราดด้วยน้ำซุปที่ปรุงรส และราดด้วยสลัดน้ำใสเป็นการปิดท้าย ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน ยกเสิร์ฟได้เลย


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!