เห็ดหอมยัดไส้น้ำแดง
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 23, 2024, 04:47:37 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เห็ดหอมยัดไส้น้ำแดง  (อ่าน 2996 ครั้ง)
winai4u-LSV team
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน673
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3025



« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2007, 10:44:35 AM »

เห็ดหอมยัดไส้น้ำแดง


ส่วนผสม

เนื้อหมูบด     200 กรัม
กุ้งขาวสับหยาบๆ     200 กรัม
เห็ดหอม      12 ดอก
เต้าหู้เหลือง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า   1/4  ถ้วยตวง
แครอท หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า    1/4  ถ้วยตวง
เมล็ดถั่วลันเตา     1/4  ถ้วยตวง
เห็ดฟางหั่นหยาบๆ     1/4  ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย     2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว      3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุบไก่      1 1/2ถ้วยตวง
น้ำมันงา      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช      1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน แป้งข้าวโพดอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ล้างทำความสะอาดเห็ดหอม ตัดก้านแข็งออก ใช้มีดบาก 2-3 รอย ระวังอย่าให้ขาด แล้วทุบให้แบนเล็กน้อย  แช่น้ำทิ้งไว้ให้นุ่ม

2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟพอร้อน นำเต้าหู้ลงผัด พอเหลืองอ่อน ใส่แครอท เมล็ดถั่วลันเตา เห็ดฟาง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น

3. จากนั้น นำไปคลุกกับเนื้อหมูบด กุ้งขาวสับ ให้เข้ากันดี แล้วตักใส่ในดอกเห็ดหอมที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 10 -15  นาที ยกลงจัดเรียงลงบนจาน

4. ต้มน้ำซุปให้เดือด ด้วยไฟกลาง ใส่น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายส่วนที่เหลือ พอเดือดเทแป้งที่ละลายน้ำแล้วลงไป คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้ง จนเห็นว่าแป้งสุกและข้นดี จึงตัดราดบนเห็ดหอมนึ่งสุก ที่จัดใส่จานรอไว้แล้ว ยกเสิร์ฟ รับประทานร้อนๆ



บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!