พายบล๊อคโคลี่
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 28, 2024, 05:55:30 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พายบล๊อคโคลี่  (อ่าน 1930 ครั้ง)
ekk_nak
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


♣ อย่าลืม ♣ ♥ คำขอบคุณ ♥


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 17, 2007, 12:42:16 PM »

ขั้นตอนการทำ พายบล๊อคโคลี่
 
ส่วนผสม ตัวพาย

แป้งสาลี 3 dl
เนย 125 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
น้ำเย็น 3 ชต. (หรือไข่ 1 ฟอง)

ส่วนผสมไส้พาย

ไข่ 3 ฟอง
นม 2 1/2 dl
เกลือ ½ ชช.
พริกไทยดำ นิดหน่อย

บล๊อคโคลี่ ต้มให้สุก 1-2 ถ้วย
ซอสเนื้อสปาเก็ต
ชีส (ที่โรยหน้าพิซซ่า)


วิธีทำ

1. เอาทุกอย่างผสมกัน แล้วนวดเข้ากัน เคล็ดลับ ถ้าใช้เครื่องนวด ไม่กี่วินาที ถ้าแป้งเข้ากันดีแล้ว เอาพลาสติกคลุมแป้ง เอาเข้าไปแช่ในตู้เย็นเลยประ   มาณ 1 ชม. / ถ้าใช้มือนวด ต้องนวดอย่างรวดเร็ว ถ้าใช้เวลานาน แป้งจะไม่พองตัว(ถ้าไม่ใส่ตู้เย็น เวลาอบแป้งจะไม่พองตัว จะไม่น่ากิน)
2. หลังจาก 1 ชม.แล้ว เอาแป้งออกมาคลึงให้เป็นแผ่นบางๆ แล้ววางใส่ถาด ตัดให้พอดีกับถาด แล้วแช่ตู้เย็น 30 นาที
3. แล้วเอาแป้งเข้าอบที่ 225 องศาเซลเซียส 10-15 นาที
4. เอาแป้งที่อบแล้ว ยกออกมา เอาบล๊อคโคลี่เรียงใส่ในถาดแป้งให้สวย ราดซอสเนื้อลงไป ตีไข่+นม+เกลือ+พริกไทยดำ ราดหน้าพาย แล้วเอาชีสโรยด้านหน้า เข้าเตาอบ ไฟ 200 องศาเซลเซียส 30-45 นาที ให้ดูตรงกลางยังนิ่มอยู่แสดงว่าไม่สุก ให้อบต่อ ถ้าด้านขอบไหม้ให้เอากระดาษฟอล์ยคลุมด้านบนแล้วอบต่อ แป้งจะได้ไม่ไหม้ ก็ยกออกมาทานได้เลย


บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!