แกงกระหรี่เนื้อ (ญี่ปุ่น)
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 28, 2024, 02:23:14 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงกระหรี่เนื้อ (ญี่ปุ่น)  (อ่าน 3659 ครั้ง)
ekk_nak
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


♣ อย่าลืม ♣ ♥ คำขอบคุณ ♥


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 17, 2007, 12:29:35 PM »

ถ้าทำแล้วติดใจก็ + ให้ด้วยน๊า


แกงกระหรี่เนื้อ (ญี่ปุ่น) ด้วยเครื่องปรุง ไทยๆ ล้วน 

เป้นสูตรที่ผม ได้ นำเอาสูตรต่างๆมาผสมผสานกันอย่าง ลงตัว ครับ   (พูดซะ)



วัตถุดิบ

1.เนื้อวัว (ชอบกินเนื้อก็ใส่ไปเยอะ) ฮี่ๆ

2.หอมหัวใหญ่ + กระเทียว

3.ซอสมะเขือเทศ

4.โยเกริต

5.ไวท์

6.แครอทซอยละเอียด

7. น้ำซุป (สูตรใครสูตรมัน ผมซื้อร้านก๋วยเตี๋ยว มา ฮี่ๆ)

8. แป้งมัน


ขี้นตอนก็ง่ายๆ

1. น้ำเนื้อมาซอย ชิ้นพอดีคำ นำไปนึ่งหรือต้ม ปรุงรสชาติ ด้วยซอส หรือ ซีอิ้วขาว

2. ซอยหอมหัวใหญ่ให้ละเอียด นำไปทอดให้พอหอม

3. เจียวกระเทียม

4. น้ำเนื้อ ใน ข้อ 1 ไปต้มในน้ำซุป

5. ละลายแป้งมันในน้ำเปล่า ใส่ใน หม้อ ถ้าน้ำเยอะก็ใส่แป้งมันเยอะ ตาม ให้น้ำพอเหนียว หนืด

6. เติมซอสมะเขือเทศ (ถ้าขวดเล็กก็ ครึ่งขวด)

7. เติมด้วยโยเกริต ครึ่ง ถ้วย

8. ไวท์ 2 ช้อนโต๊ะ

9. ปรุงรสด้วย ซอส หรือ ซีอิ้วขาว และ น้ำมันหอย ตามใจปากเลย

10. ใส่หอมหัวใหญ่ข้างต้น

11. พอน้ำเดือดได้ที่ก็ ตักใส่ถ้วย ทานเลยครับ

12. โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว



ปล.

จาอร่อยหรือไม่ อยู่ที่ น้ำข้น พอรึเปล่า (แป้งมัน)

และก็ ซอมมะเขือเทศ ครับ


บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!