“ล่องแก่ง” สวนสยามสุดสยอง น้ำลดวูบเกยตื้นกระแทกดับ 1
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มกราคม 24, 2022, 11:06:12 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “ล่องแก่ง” สวนสยามสุดสยอง น้ำลดวูบเกยตื้นกระแทกดับ 1  (อ่าน 1891 ครั้ง)
P-LSV team
Senior Member
member
*

คะแนน104
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36


« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2007, 12:50:29 AM »“ล่องแก่ง” สวนสยามสุดสยอง น้ำลดวูบเกยตื้นกระแทกดับ 1
 
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 23 ตุลาคม 2550 19:30 น.

 
  กระแสไฟฟ้าขัดข้องส่งผลให้เครื่องสูบน้ำชะงัก ล่องแก่งสวนน้ำสวนสยามเลยเกยตื้น ส่งผลให้ผู้เล่นในอ่างไฟเบอร์หัวกระแทกกันเอง บาดเจ็บรวม 6 คน สาหัส 1 ราย เป็นเด็กหญิงวัย 10 ขวบ และเสียชีวิต 1 ราย
       
       วันนี้ (23 ต.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. พ.ต.ท.วิทยา เรืององอาจ สารวัตรเวรสอบสวน สน.บางชัน ได้รับแจ้งเหตุเครื่องเล่นสวนสนุกภายในสวนสยามเกิดอุบัติเหตุ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 6 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานีไปก่อนหน้าจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
       
       ในที่เกิดเหตุเป็นสถานที่สำหรับเครื่องเล่นดังกล่าว ชื่อว่า “อินเดียนนา ล็อก” หรือล่องแก่ง ซึ่งเป็นพาหนะคล้ายเรือทำด้วยไฟเบอร์ มีที่นั่งสำหรับผู้เล่นอันละ 6 ที่นั่ง โดยจะถูกดึงขึ้นไปสู่จุดสูงสุดแล้วปล่อยทิ้งลงมาตามรางน้ำด้วยความเร็ว 50 กม./ชม. ตกลงมากระแทกกับแอ่งน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นและงดให้ใช้บริการทันทีหลังเกิดเหตุ ตำรวจจึงนำตัวพนักงานผู้ควบคุมเครื่องเล่นไปทำการสอบสวน
       
       ด้าน นายวุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ กรรมการผู้จัดการสวนน้ำสวนสยาม กล่าวว่า เครื่องเล่นที่เกิดอุบัติเหตุชื่อ เครื่องเล่นอินเดียนนา ล็อก หรือล่องแก่ง โดยเครื่องเล่นดังกล่าวเป็นไฟเบอร์ แต่ละอันจะมีที่นั่ง 6 ที่นั่ง ซึ่งเครื่องเล่นที่เกิดเหตุมีผู้เล่นอยู่ 6 คน มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยก่อนเกิดเหตุเครื่องเล่นได้ขึ้นไปยังจุดสูงสุดแล้ว ก่อนจะเข้ามาจอดที่สถานีจะต้องลงตามระดับความสูงมาด้วยความเร็ว แต่จะต้องมาเจอกับแอ่งน้ำก่อน ซึ่งแอ่งน้ำบริเวณดังกล่าวจะช่วยลดความเร็วของเครื่องเล่นก่อนที่จะเข้าไปจอด แต่เครื่องเล่นที่เกิดเหตุเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 12.00 น. ระดับน้ำในแอ่งน้ำดังกล่าวซึ่งใช้ไฟฟ้าในการควบคุมเกิดไฟฟ้ากระชากทำให้ปั๊มน้ำไม่ทำงาน น้ำที่สูบเข้าเติมจึงไม่ได้ในระดับที่กำหนด ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ที่คอยสังเกตการณ์ไม่ได้ดึงเบรกหยุดเครื่องเล่นจึงทำให้ที่นั่งไฟเบอร์วิ่งลงมาด้วยความเร็ว ทำให้ผู้เล่นที่อยู่ในที่นั่ง กระแทกกันเองได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้รีบนำส่ง รพ.นพรัตน์ราชธานี โดยผู้เล่น 5 คนสามารถกลับบ้านได้แล้ว เหลืออีกคนที่ศีรษะกระแทกยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล
       
       “ขอยืนยันว่าเครื่องเล่นทุกชิ้นในสวนสยามมีวิศวกรจากต่างประเทศคอยดูแลและเช็กอยู่ตลอดเวลา แม้จะเป็นเครื่องเล่นเก่าก็ตาม ส่วนเหตุที่เกิดต้องมีการสอบสวนพนักงานที่ควบคุมอยู่ต่อไปว่าขณะเกิดเหตุทำไมถึงไม่ดึงเบรกในขณะที่ระดับน้ำไม่เพียงพอ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการสอบสวน เนื่องจากพนักงานคนดังกล่าวถูกตำรวจควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สน.บางชัน และต้องว่ากันไปตามผลการสอบสวน ทั้งนี้ เครื่องเล่นดังกล่าวจะถูกปิดจนกว่าจะมีการตรวจสอบว่ามีสาเหตุอื่นอีกหรือไม่ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ และจนกว่าสวนสยามจะมั่นใจในความปลอดภัยจึงจะเปิดให้บริการได้ ส่วนผู้เสียหายทั้งหมดทางสวนสยามจะรับผิดชอบรักษาค่าพยาบาลให้ทั้งหมดจนกว่าจะหาย ในขณะที่การเรียกร้องค่าทำขวัญนั้น ขอให้ผู้ได้รับความเสียหายมาคุยกับทางสวนสยามอีกครั้ง และจะชดใช้ให้ตามกฏหมาย” นายวุฒิชัยกล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 6 คนประกอบด้วย ด.ญ.อนิสรา บัวโรย อายุ 13 ปี ด.ญ.นัติกมล อมรจุรัตน์ อายุ 11 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ นอกจากนี้มีด.ญ.วรนาถ นาคำแยก อายุ 10 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนอีก 3 คน เป็นครอบครัวเดียวกันมีนายสัมพันธ์ วงศ์อนุ อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นางพชฎาพร คงกระเรียนอายุ 34 ปี ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และปวดช่องท้อง แพทย์ต้องนำเข้าห้องผ่าตัด ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยนายสัมพันธ์ สามีนางพชฎาพรให้การว่า ระหว่างที่เรือถูกปล่อยลงมา ห่างกัน 10 เมตร น้ำเกิดแห้ง ทำให้เรือเข้าชนกัน จนเรือลำที่ตนนั่งกระเด็นตกราง ภรรยาตนกระเด็นออกนอกเรือ ศีรษะกระแทก และเสียชีวิตในที่สุด นอกจากนี้ ยังมีด.ญ.สุพัตรา วงศ์อนุ อายุ 10 ปี บุตรสาวได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ซึ่งมีอาการค่อนข้างรุนแรง แพทย์ต้องขอตัวไว้ตรวจอาการทางสมองก่อน
       
       ขณะที่ พ.ต.ท.วิทยา กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นเหตุที่ต้องตกลงระหว่างผู้เสียหายและผู้ที่รับผิดชอบในส่วนเครื่องเล่นดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นทางสวนสยามรับที่จะดูแลในเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดจนหว่าจะหาย ส่วนเรื่องค่าเสียหายนั้นคงต้องเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาไกล่เกลี่ยกันอีกครั้ง โดยเบื้องต้นทางผู้รับผิดชอบจะให้ค่าทำขวัญกับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บรายละ 1 หมื่นบาท ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่คิดว่าได้รับความเสียหายคงต้องตกลงเรียกร้องค่าทำขวัญกับผู้รับผิดชอบอีกครั้ง
 
 
 
 
 
 


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!