ถั่วแขกผัดหมู (อาหารสุขภาพ)
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 28, 2024, 04:25:17 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ถั่วแขกผัดหมู (อาหารสุขภาพ)  (อ่าน 3522 ครั้ง)
พรเทพ-LSV team♥
รับติดตั้งจานดาวเทียม ลาดพร้าว บางกะปิ
Senior Member
member
*

คะแนน1453
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12091

091-091-9196 ID LINE : tv59


เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 26, 2007, 08:40:27 AM »


ถั่วแขก เพิ่มภูมิคุ้มกันให้คุณได้

"ให้ประโยชน์มากมาย"

ถั่วจัดได้ว่าเป็นพืชตระกูลล้มลุกจึงเป็นที่นิยมปลูกของเกษตรเนื่องจากขายง่ายและเป็นที่นิยมของผู้บริโภคเพราะในพืชตระกูลถั่วนั้นให้ประโยชน์กับร่างกายมากมาย และในวันนี้เราจะพาไปรู้จักถั่วแขกเพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อย

ถั่วแขก.. จัดได้ว่าเป็นพืชที่มีฤทธิ์ในการช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย เนื่องจากในถั่วแขกมีสารสำคัญอยู่หลายตัว ได้แก่ สารกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ สารทริปซิน และยังมีสารพีเอชเอ ซึ่งช่วยชะลอความแก่ชรา ป้องกันโรคมะเร็ง โดยพบความสัมพันธ์ของการเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย และช่วยเร่งการสร้างสารภูมิคุ้มกันที่เรียกกันว่า อินเตอร์เฟอรอน (Interferon)

ดังนั้น ถั่วแขกจึงถูกนำมาช่วยเสริมการรักษาโรคมะเร็งหลาย ๆ ชนิด โดยเฉพาะมะเร็งเม็ดเลือด รวมทั้งยังช่วยการรักษาโรคโลหิตจาง โรคตับอักเสบเรื้อรัง โรคไข้เลือดออก ภาวะเม็ดโลหิตขาวต่ำ และโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาวะภูมิคุ้มกันต่ำลง

 
 
"สรรพคุณของถั่วแขก"

แต่สิ่งที่ควรสนใจก็คือ ไม่ว่าจะผัดหรือต้ม ต้องให้ถั่วสุกเต็มที่ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการเมาจากพิษถั่ว อาการที่แสดงออก คือ หลังรับประทานไปได้ 2-4 ชั่วโมง จะมีอาการวิงเวียนศีรษะ ท้องอืดเฟ้อ คลื่นไส้อาเจียน ผู้ถูกพิษบางรายจะมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย การเมาพิษชนิดนี้ โดยทั่วไปภายใน 1-2 วัน ร่างกายก็จะฟื้นแข็งแรงตามเดิม

ข้อมูลสถาบันการแพทย์เจิงกว่างเจี้ยนเหวิน … กล่าวถึง สรรพคุณของถั่วแขกไว้ว่า

1. ช่วยเสริมการรักษาโรคมะเร็งหลายชนิด

2. รักษามะเร็งในเม็ดเลือด

3. ช่วยเสริมการรักษาโรคโลหิตจางชนิดไม่สร้างเม็ดเลือด

4. ช่วยเสริมการรักษาโรคตับอักเสบเรื้อรัง

5. ช่วยเสริมการรักษาโรคไข้เลือดออก

6. ช่วยเสริมการรักษาภาวะเม็ดโลหิตขาวต่ำ


ดังนั้น.. ถั่วไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตามก็ต่างให้ประโยชน์กับร่างกาย แต่จะมากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับผู้บริโภคที่จะนำไปรับประทาน

 
 

แหล่งข้อมูล : ไทยเฮลล์
 
 


บันทึกการเข้า


winai4u-LSV team
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน673
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3025



« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 26, 2007, 10:16:07 PM »

หิวรอบดึกเลย
สงสัยต้องออกไปหา กุ้ยช่ายขาวผัดเต้าหู้อ่อนทานซะแล้ว  Tongue
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!