แผ่นดินไหวเมียนมา 6.4 กระทบ14 รพ. เกิดรอยร้าว ต้องปิดให้บริการบางแห่ง
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
มิถุนายน 13, 2024, 02:49:04 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แผ่นดินไหวเมียนมา 6.4 กระทบ14 รพ. เกิดรอยร้าว ต้องปิดให้บริการบางแห่ง  (อ่าน 444 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18716


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2023, 10:54:08 AM »

https://www.pohchae.com/2023/11/18/myanmar-earthquake-2023
แผ่นดินไหวเมียนมา 6.4 กระทบ14 รพ.  เกิดรอยร้าว ต้องปิดให้บริการบางแห่ง
#แผ่นดินไหวเมียนมา  #กระทบ  #รพ_เกิดรอยร้าว  #ปิดให้บริการบางแห่ง
----------


 เผยแผ่นดินไหวเมียนมา กระทบ 14 โรงพยาบาล เกิดรอยร้าว เปิดบริการได้ 12 แห่ง ปิดบริการบางส่วน 2 แห่ง เร่งส่งทีมช่างเข้าตรวจสอบเพิ่มเติม..

17 พ.ย.2566 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีเกิดแผ่นดินไหวความรุนแรงขนาด 6.4 ในพื้นที่ จ.เชียงตุง รัฐฉาน ประเทศเมียนมา เมื่อช่วงเช้าวันนี้ว่า การเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้ สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ถึงหลายพื้นที่ในประเทศไทย

เบื้องต้นได้รับรายงานผลกระทบใน 3 จังหวัด ได้แก่..

1.เชียงราย มีหน่วยบริการสาธารณสุขได้รับผลกระทบ จำนวน 11 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาล (รพ.) เชียงรายประชานุเคราะห์ รพ.แม่ลาว รพ.สมเด็จพระญาณสังวร รพ.แม่จัน รพ.พาน รพ.สมเด็จพระยุพราชเชียงของ รพ.เชียงแสน รพ.พญาเม็งราย รพ.ดอยหลวง รพ.แม่ฟ้าหลวง และ รพ.แม่สาย

“ส่วนใหญ่พบปัญหามีรอยร้าว รอยแยกหลายจุดทั้งภายในและภายนอกอาคาร แต่ไม่มีผลกระทบโครงสร้างหลัก โดย รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ปิดบริการบางส่วนที่ตึกกุมารเวช โดยย้ายผู้ป่วยไปที่ตึกสงฆ์แทน ได้กำชับให้สำรวจโครงสร้างหลักตึกสูงอย่างละเอียดโดยให้สาธารณสุขนิเทศก์และเจ้าหน้าที่กองวิศวกรรมการแพทย์ สำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพที่ 1 เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบเพิ่มเติม” นพ.ชลน่านกล่าว

2.เชียงใหม่ มีรายงานความเสียหาย 2 แห่ง ที่ รพ.สันทราย อาคารมีรอยร้าวเพิ่มหลายจุด และรอยร้าวเดิมเพิ่มความยาวขึ้น และ รพ.เชียงดาว พบรอยร้าว 1 แห่งที่ห้องยา สำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพที่ 1 เชียงใหม่ จะเข้าตรวจสอบและประเมินความเสียหายเช่นกัน โดยทั้งสองแห่งเปิดบริการตามปกติ

3.สกลนคร ตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน 9 ชั้น เกิดการสั่นไหวและมีรอยร้าว ได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากตึก และประกาศปิดบริการอาคารดังกล่าวทั้งหมด งดให้บริการผู้ป่วยนอก กรณีผู้ป่วยฉุกเฉินให้ส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงหรือรับบริการที่ ตึกรังสีรักษา ก่อนชั่วคราว เบื้องต้น ทีมโยธาธิการของจังหวัดได้ตรวจสอบโครงสร้างพบว่าน่าจะไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตาม ทีมช่างจากส่วนกลางจะเข้าตรวจสอบอีกครั้งช่วงสุดสัปดาห์นี้
 

สำหรับจังหวัดอื่นๆ ที่ได้รับแรงสั่นไหว แต่ไม่ได้รับผลกระทบมี 6 จังหวัด ได้แก่ ลำปาง แม่ฮ่องสอน พิจิตร ชัยนาท กำแพงเพชร และอุทัยธานี


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!