ย้อนคดี สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง หลังพ้นโทษออกมาฆ่าคนซ้ำ(1)
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
กุมภาพันธ์ 23, 2024, 04:25:11 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ย้อนคดี สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง หลังพ้นโทษออกมาฆ่าคนซ้ำ(1)  (อ่าน 2969 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18553


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 18, 2019, 10:19:49 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> เว็บไซต์ใหม่ของพวกเรา w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  https://www.pohchae.com/2019/12/18/kit-kid-the-ripperย้อนคดี สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง หลังพ้นโทษออกมาฆ่าคนซ้ำ(1)
ย้อนรอยความโหด คดี สมคิด พุ่มพวง หรือ คิดเดอะริปเปอร์เมืองไทย ฆาตกรต่อเนื่อง เผยฆ่าโหด 5 ศพ สาวบริการ บีบคอ, จับกดน้ำ อ้างบันดาลโทสะ ก่อนได้รับอภัยโทษออกมาก่อเหตุซ้ำ..

..16 ธันวาคม 2562 จากกรณีที่ พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ออกมายอมรับกรณีที่ นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ที่ได้ฉายาว่า เดอะริปเปอร์ ซึ่งถูกศาลพิพากษาประหารชีวิต ในคดีฆ่าข่มขืนหลายศพ ได้รับโทษจำคุก 14 ปี พ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ออกมาก่อเหตุฆาตกรรมซ้ำ ว่า เป็นข้อบกพร่องในกระบวนการกลั่นกรองเพื่อลดโทษ
สำหรับ สมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะริปเปอร์เมืองไทย นั้น สปริงนิวส์ เปิดเผยว่า นายสมคิด ก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องหมอนวด และนักร้องคาเฟ่ อย่างน้อย 5 ศพ ใช้เวลาลงมือแค่ครึ่งปี ในปี พ.ศ. 2548 โดยเฉพาะเดือนมิถุนายน 2548 เดือนเดียว ก่อเหตุถึง 4 คดี ดังนี้..
– 30 มกราคม 2548 ฆ่า น.ส.วารุณี พิมพะบุตร นักร้องคาเฟ่ ตายในสภาพถูกมัดและกดน้ำเสียชีวิตภายในห้องพัก โรงแรมใน ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยเหยื่อถูกปลดทรัพย์สินไปเกลี้ยง
– 4 มิถุนายน 2548 น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หมอนวดแผนโบราณ ตายคาโรงแรมใน ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งนายสมคิดบีบคอจนตายคามือ
– 11 มิถุนายน 2548 ฆ่านางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ นักร้องคาเฟ่ รัดคอด้วยสายไฟ ตายในห้องพักโรงแรมชื่อดัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
– 18 มิถุนายน 2548 ฆ่า น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร หมอนวดสาว กดน้ำตายที่โรงแรมใน อ.เมือง จ.อุดรธานี
– 21 มิถุนายน 2548 ฆ่า น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ หมอนวดแผนโบราณ ถูกลวงเข้าพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมหลับนอน ก่อนบีบคอจนขาดใจตาย แล้วปลดทรัพย์สินหลบหนีไป ก่อนที่นายสมคิดจะจนมุมและถูกจับกุมตัวในที่สุด

หลังเกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องดังกล่าว นายสมคิด ได้สารภาพว่าลงมือสังหารเหยื่อทั้งหมดจริง อ้างว่าทำไปเพราะบันดาลโทสะ เพราะบรรดาเหยื่อจะขอค่าตัวเพิ่มหลังจากร่วมหลับนอน แต่ตำรวจไม่เชื่อคำให้การ เพราะจากการสืบสวนพบว่า นายสมคิด วางแผนมาอย่างดี ฆ่าเพื่อประสงค์ทรัพย์ แถมยังกล้าก่อเหตุติดต่อกันเพราะเห็นว่าตำรวจตามจับกุมไม่ได้เลยย่ามใจก่อเหตุซ้ำ..
          คดีของนายสมคิด พุ่มพวง เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการแยกฟ้องแบบต่างกรรมต่างวาระ เพราะก่อเหตุหลายท้องที่หลายคดี แทบทุกครั้งที่ขึ้นศาล จะปฏิเสธต่อหน้าบัลลังก์ อ้างถูกกลั่นแกล้ง เพราะเคยเป็นสายคดียาเสพติดให้ตำรวจแล้วเลิกเป็น แต่ทว่าศาลพิจารณาตามพยานหลักฐาน เห็นแล้วว่านายสมคิดมีความผิดจริง จึงลงโทษตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ก่อนจะได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้รับอิสรภาพออกจากคุกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 และก่อเหตุโหดซ้ำดังกล่าว..
          ส่วนที่มาของฉายา คิด เดอะริปเปอร์ นั้น เดลินิวส์ออนไลน์ ให้ข้อมูลว่า พฤติกรรมของนายสมคิด คล้าย “แจ็ค เดอะริปเปอร์”ฆาตกรต่อเนื่องชาวอังกฤษ ที่ลงมือสังหารเหยื่อสาวบริการ อย่างโหดเหี้ยม จับบีบคอ จับเหยื่อกดน้ำใช้เชือก ใช้สายไฟรัดคอเหยื่อ จนสิ้นใจตายอย่างอนาถ ก่อนจะฉกทรัพย์สิน ของมีค่าของเหยื่อติดมือเพื่อเป็นทุนในการหลบหนี ไปหาเหยื่อรายอื่น ๆ

#คิดเดอะริปเปอร์เมืองไทย #ฆาตกรต่อเนื่อง   #หลังพ้นโทษออกมาฆ่าคนซ้ำ   #ย้อนคดี   #สมคิด   #แจ็คเดอะริปเปอร์  #ฆ่าโหด

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> เว็บไซต์ใหม่ของพวกเรา w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  https://www.pohchae.com/2019/12/18/kit-kid-the-ripper


บันทึกการเข้า

ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18553


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2019, 12:00:48 PM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นใหม่2018 >>คลิ๊ก!! https://www.pohchae.com/2019/12/18/somkid/

ด่วน! จับแล้ว สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ จนมุมคาสถานีรถไฟปากช่อง หลังพยายามหลบหนีเข้ากรุง ตำรวจคุมตัวสอบทันที..

 
จากกรณี นายสมคิด พุ่มพวง หรือฉายา คิด เดอะริปเปอร์ อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่อง ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ก่อนมาก่อเหตุฆ่าเปลือย นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี แม่บ้านของโรงแรมแห่งหนึ่ง กระทั่งมีคนมาพบศพภายในบ้านหลังหนึ่งต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น สภาพถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้ามัดด้วยสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น..

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัว นายสมคิด พุ่มพวง ได้แล้วที่บริเวณสถานีรถไฟปากช่อง จ.นครราชสีมา

โดยพบว่า นายสมคิดได้นั่งรถไฟมาจากจ.สุรินทร์ เพื่อจะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่พบตัวที่สถานีรถไฟปากช่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่คุมตัวไว้ได้ จากการค้นตัวพบมีด 1 เล่ม ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามรายละเอียด และจะนำเสนอให้ทราบต่อไป.
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!