ชมคลิปสด.ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส ลูกใหญ่ที่สุดลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก ..กำลังถล
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กันยายน 29, 2021, 02:54:32 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชมคลิปสด.ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส ลูกใหญ่ที่สุดลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก ..กำลังถล  (อ่าน 1573 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1344
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17560


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2019, 09:02:18 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> เว็บไซต์ใหม่ของพวกเรา w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!! https://www.pohchae.com/2019/10/12/hagibis-strom-savejapan/

คลิปสดๆซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส ลูกใหญ่ที่สุดลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก ..กำลังถล่มญี่ปุ่น

ภาพของ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส (Hagibis) ที่บันทึกได้โดยดาวเทียม NOAA-20 ที่เคลื่อนตัวผ่านญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 12.40 น. ตามเวลาท้องถิ่นญี่ปุ่น เป็นภาพระยะใกล้ เผยให้เห็นตาของพายุอย่างชัดเจน อันบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งของพายุลูกใหญ่นี้..

ตามรายงานระบุว่า ขณะนี้ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมสูงสุด 252 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลดระดับความรุนแรงลงจากรุนแรงเทียบเฮอริเคนระดับ 5 เหลือเทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 4 โดยเชื่อว่า ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส เป็นไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดในปีนี้ กำลังเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางตอนกลางหรือตะวันออกของญี่ปุ่น คาดว่าจะส่งผลให้ระบบขนส่งสาธารณะในพื้นที่โตเกียว โยโกฮาม่า และเมืองโตโยตา อาจจะต้องหยุดชะงักตลอดวันเสาร์ (12 ตุลาคม 2562)


ขณะที่เว็บไซต์ www3.nhk.or.jp อัปเดตความคืบหน้า ระบุว่า นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้สั่งการให้ดำเนินทุกมาตรการเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสอย่างเต็มกำลัง พร้อมทั้งแจ้งให้ประชาชนติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและตื่นตัวรับฟังข่าวจากทางการ..

โดยตั้งแต่เช้าของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 บริษัทรถไฟญี่ปุ่น Central Japan Railway ประกาศยกเลิกเดินรถไฟชินคันเซ็น ระหว่างกรุงโตเกียว กับเมืองนาโงย่า ขณะที่ บริษัทรถไฟ The West Japan Railway Company เตรียมยกเลิกรถไฟซันโยชินคันเซ็นบางส่วน และบริษัทรถไฟ East Japan Railway Company เตรียมยกเลิกการให้บริการบางส่วน จะแจ้งทางหน้าเว็บไซต์อีกครั้ง..

ด้านสายการบิน Nippon Airways ได้ยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศทั้งหมด 406 เที่ยว ขณะที่สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ได้ยกเลิกเที่ยวบินไปแล้วประมาณ 350 เที่ยวบิน ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นเที่ยวบินภายในประเทศจากสนามบินฮาเนดะ และสนามบินนาริตะ

ขณะที่ในโซเชียลมีเดียได้มีการตื่นตัวเรื่องซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส ชาวโลกเฝ้าจับตาด้วยความเป็นกังวล พร้อมทั้งส่งกำลังใจไปให้ญี่ปุ่นผ่านแฮชแท็ก #SaveJapan

ส่วนสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนคนไทย ระบุว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ประกาศเตือนภัย ไต้ฝุ่นหมายเลข 19 (Hagibis) โดยคาดการณ์ว่าจะส่งผลกระทบตั้งแต่แถบคันไซ เรื่อยมาถึงคันโต โทไก และบางส่วนของฮอกไกโดนั้น ต่อพื้นที่คันโต ในช่วงระหว่างวันที่ 12 และ 13 ตุลาคม 2562 โดยตั้งแต่ช่วงค่ำของวันนี้ (11 ตุลาคม 2562) จะเริ่มมีฝนตกและลมแรง และในส่วนของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 นั้น เขตคันโตจะมีฝนตกหนัก และลมกระโชกรุนแรงไปจนถึงช่วงเที่ยงของวันที่ 13 ตุลาคม 2562

สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอประกาศเตือนคนไทย ดังนี้

1. ในช่วงที่มีพายุ ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ขอให้หลีกเลี่ยงการออกจากเคหะสถานในช่วงเวลาดังกล่าว อาจเกิดไฟฟ้าขัดข้อง น้ำประปาไม่ไหลในพื้นที่ต่าง ๆ ของเขตคันโต นอกจากนั้นขอให้ตรวจสอบความแข็งแรงของประตูหน้าต่าง เตรียมอาหารและน้ำ (สำหรับ 3 วัน) ไฟฉาย และของจำเป็นในสถานการณ์ฉุกเฉิน ระวังสิ่งของด้านนอกบ้านหรือระเบียงที่อาจปลิวจากลมกระโชกแรงและสร้างความเสียหายได้ โปรดเตรียมความพร้อมหากมีประกาศอพยพของทางการญี่ปุ่น (ในชั้นนี้ ยังไม่มีประกาศอพยพ)

2. บริษัทเดินรถไฟ รถทัวร์และสายการบินต่าง ๆ ได้เริ่มประกาศแจ้งการหยุดให้บริการเป็นการชั่วคราวในวันที่ 12-13 ตุลาคม 2562 นอกจากนั้นรถไฟหลายสายในโตเกียว และชินคันเซน ได้ประกาศหยุดวิ่ง และ/หรือ ลดจำนวนลงแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 และสายการบินหลายสายได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบิน ทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงสาย ๆ ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เช่น สายการบินไทย ANA และ JAL

ทั้งนี้ข้อมูลเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง update เพิ่มเติม ขอให้ติดตามรายละเอียดประกาศการยกเลิกของสายการบินและบริษัทรถไฟจากลิงค์ด้านล่าง (โดยปกติแล้ว เมื่อสายการบินยกเลิกเที่ยวบิน จะกำหนดเที่ยวบินใหม่ให้สำหรับผู้โดยสาร ขอให้ติดต่อสายการบินนั้น ๆ โดยตรง)

ที่มา- https://108kaset.com/2019/10/12/hagibis-strom-savejapan/


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!