คนไทยสมองใส ผลิตเครื่องปั่นไฟมือหมุน ..ยอดจองนับหมื่นล้านบาท
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 25, 2024, 06:08:58 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คนไทยสมองใส ผลิตเครื่องปั่นไฟมือหมุน ..ยอดจองนับหมื่นล้านบาท  (อ่าน 2783 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18653


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2019, 09:39:02 AM »

จากกรณีที่ ลุงชื่น อ้างว่าสามารถผลิตเครื่องปั่นไฟ แบบมือได้ ปั่นเบา ๆ เพียง 15 นาที ก็ใช้งานไฟฟ้าได้นานถึง 8 ชั่วโมง จนกระทั่งมีคนออกมาแย้งว่า เรื่องนี้อาจจะเป็นแค่ปาหี่ ขณะที่เพจทางวิทยาศาสตร์ ก็ยกทฤษฎีมายืนยันว่าไม่มีทางเป็นไปได้นั้น ..

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า ลุงชื่น เปิดใจว่า ตนเองเรียนจบ ป.4 ปี 2512 ไปเรียนต่อช่างกลปทุมวัน จากนั้นได้ไปดูงานที่เมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อฝึกเรื่องเครื่องจักรกล กลับมาทำงานการไฟฟ้า เป็นลูกจ้างชั่วคราว ติดตั้งหม้อแปลง และลาออกไปทำงานเขียนแบบ และมาศึกษาเรื่องระบบเฟือง และคิดว่าจะทำอย่างไร จึงจะผลิตเครื่องผลิตไฟฟ้าได้ จนผลิตเครื่องนี้ออกมา
ลุงชื่น อ้างว่าสามารถผลิตเครื่องปั่นไฟ แบบมือได้ ปั่นเบา ๆ เพียง 15 นาที ก็ใช้งานไฟฟ้าได้นานถึง 8 ชั่วโมง พร้อมท้าพิสูจน์ให้มีการตรวจสอบได้ หากเครื่องใช้งานไม่ได้จริง ตนคงโดนจับติดคุกไปแล้ว ตอนนี้มีคนติดต่อขอซื้อประมาณ 1 ล้านเครื่อง และเตรียมขายสิทธิบัตรให้บริษัทแห่งหนึ่งที่ประเทศไต้หวันนั้น
          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไบรท์ทูเดย์ รายงานว่า ขณะนี้มีวิศวกรรายหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ ท้าให้ ลุงชื่น พิสูจน์ให้ได้ว่าเครื่องปั่นไฟดังกล่าวสามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เช่น ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ พัดลม หรือ แม้กระทั่งเตารีด ได้นาน 6-8 ชั่วโมง หากทำได้จริงตามที่อ้าง พร้อมยินดีจะจ่ายเงินเดิมพัน 1 ล้านบาท
          ทั้งนี้ วิศวกรรายดังกล่าวตั้งข้อสังเกตว่า การใช้มือปั่นเพียง 15 นาที ไม่น่าจะให้กำลังไฟมากถึงขนาดนั้น อาจจะใช้ได้แค่ทำให้หลอดไฟติดเท่านั้น ซึ่งหาก ลุงชื่น ตกลงจะพิสูจน์นั้น ก็จะเชิญให้นักวิชาการหรือผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาที่น่าเชื่อถือของ จ.เชียงใหม่ ร่วมทดสอบและเป็นสักขีพยาน.

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นใหม่2018 >>คลิ๊ก!!  https://www.pohchae.com/2019/07/09/electric/


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!