14 เมษายน2562 เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ระบบล่มหลายประเทศทั่วโลก
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กรกฎาคม 23, 2019, 12:08:56 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 14 เมษายน2562 เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ระบบล่มหลายประเทศทั่วโลก  (อ่าน 209 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1342
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 17263


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 15, 2019, 07:59:49 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง>เว็บไซต์ใหม่ของพวกเรา w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!    https://www.pohchae.com/2019/04/15/facebook/พบว่าเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ระบบล่มหลายประเทศทั่วโลก ผู้ใช้หลายคนไม่สามารถล็อคอินเข้าไปใช้บริการได้ เมื่อพยายามเข้าสู่ระบบ มีข้อความปรากฏว่า เกิดความผิดพลาดบางอย่าง จะดำเนินการซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด หรือข้อความไม่สามารถโหลดข้อมูลได้ เช่นเดียวกันกับที่ประเทศไทย ผู้ใช้บางส่วนก็ได้รับผลกระทบ บางส่วนเข้าใช้งานไม่ได้ บางส่วนเข้าได้แต่โพสต์ไม่ได้ โดยเว็บไซต์ของเฟซบุ๊ก ขึ้นข้อความว่า “จะกลับมาให้บริการเร็วๆ นี้ Facebook ไม่พร้อมใช้งานชั่วคราวเนื่องด้วยการบำรุงรักษาที่จำเป็น” โดยเฟซบุ๊ก ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ ยืนยันว่าระบบไม่ได้ถูกแฮ็ค และกำลังเร่งแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด

..เว็บไซต์ยอดนิยม Facebook และ Instagram ซึ่งมีเจ้าของเดียวกัน ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ จนทำให้แชแท็ก #Facebookdown และ #Instagramdown ในทวิตเตอร์ รวมถึงแฮชแท็กภาษาไทย #เฟสบุ๊คล่ม และ #ไอจีล่ม ถูกดันขึ้นจนติดเทรนด์อย่างรวดเร็ว

ซึ่งปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะแค่ในประเทศไทย จากการตรวจสอบ ผู้ใช้ในหลายๆ ประเทศต่างก็ทวีตข้อความว่า Facebook และ Instagram ใช้งานไม่ได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13-14 มีนาคม เพิ่งเกิดเหตุผู้ใช้งานไม่สามารถโพสต์เฟซบุ๊กและอินสตาแกรมได้ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย ตั้งแต่ช่วง 22.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) หลังจากนั้นไม่นานเฟซบุ๊กก็ยืนยันการล่มของระบบซึ่งกว่าจะแก้ไขได้กินเวลาเป็นวันเลยทีเดียว เวลาผ่านไปเพียงเดือนเดียวก็มาขัดข้องอีกครั้งในขณะนี้..
เป็นเวลา 1 เดือน นับจากวันที่ 15 มีนาคม 2562 ก็เคยเกิดเหตุเฟซบุ๊กล้มมาแล้ว ซึ่งครั้งนั้น เฟซบุ๊ก ได้ชี้แจงว่า เกิดเหตุระบบล่มทั่วโลกจริง ผู้คนจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงเฟซบุ๊กได้ ซึ่งทางทีมงานได้ดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งมีการยืนยันว่า ไม่ได้เกิดจากการโจมตีเซิร์ฟเวอร์อย่างที่บางส่วนเป็นกังวล

เฟซบุ๊กล่มรับสงกรานต์ พังพ่วงอินสตาแกรม ดันแฮชแท็ก #FacebookDown กับ #ไอจีล่ม พุ่งอันดับ 1
       วันที่ 14 เมษายน 2562 มีรายงานว่า เว็บไซต์เฟซบุ๊กใช้การไม่ได้ตั้งแต่เวลา 17.55 น. โดยไม่สามารถโหลดหน้าฟีดขึ้นได้ รวมไปถึงอินสตาแกรมที่ไม่สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน
       อย่างไรก็ตาม เวลา 20.00 น. เฟซบุ๊กกลับมาใช้งานได้อีกครั้งแล้ว


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!