แจ๊ค หม่า จะวางมือประธานกรรมการบริษัทในวันที่10 กันยายน2018นี้.
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กรกฎาคม 13, 2020, 03:29:03 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แจ๊ค หม่า จะวางมือประธานกรรมการบริษัทในวันที่10 กันยายน2018นี้.  (อ่าน 287 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1342
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 17373


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 09, 2018, 08:16:46 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.     

แจ๊ค หม่า จะวางมือประธานกรรมการบริษัทในวันจันทร์ 10 กันยายน2018.. แล้วไปอุทิศให้การศึกษา

The New York Times รายงานว่า แจ๊ค หม่าวางแผนที่จะวางมือจากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (10 กันยายน) แล้วไปอุทิศตนให้กับการศึกษาผ่านมูลนิธิแจ๊ค หม่า
  • หม่า บอกว่า การวางมือของเขาในครั้งนี้ ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของ Alibaba หากแต่เป็นการเริ่มต้นใหม่ เป็นยุคสมัยใหม่ของ Alibaba
..หลังจากวางมือจากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทแล้ว หม่าจะยังคงอยู่ในคณะกรรมการบริหารของ Alibaba และยังคงเป็นผู้ให้คำปรึกษาของบริษัทต่อไป เมื่อต้นสัปดาห์นี้ แจ๊ค หม่า ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg TV พร้อมทั้งส่งสัญญาณไว้แล้วว่า เขาจะวางมือจาก Alibaba แล้วมุ่งหน้าสู่การอุทิศตนให้กับการศึกษาผ่านมูลนิธิในชื่อของเขาเองที่ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2014 หม่า ได้พูดไว้ในบทสัมภาษณ์ว่า “ผมคิดว่าวันหนึ่ง ในไม่ช้าก็เร็ว ผมจะกลับไปสอนหนังสืออีกครั้ง เพราะมันเป็นสิ่งเดียวที่ผมคิดว่า ผมทำได้ดีกว่าการเป็นซีอีโอที่ Alibaba” อันที่จริงแล้ว หม่า ลงจากตำแหน่งซีอีโอตั้งแต่ปี 2013 และดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทมาจนถึงวันนี้ ในบทสัมภาษณ์นั้น หม่า ยังได้พูดถึงบิล เกตส์ เจ้าพ่อไมโครซอฟต์ไว้ด้วยว่า “มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมเรียนรู้จากบิล เกตส์ แม้ผมจะไม่สามารถร่ำรวยได้เท่าเขา แต่สิ่งหนึ่งที่ผมทำได้ดีกว่า นั่นคือการเกษียณอายุก่อนกำหนด”
  • หากเป็นไปตามนี้ ก็น่าจะเป็นจริงอย่างที่หม่าพูดไว้ เพราะหากเขาวางมือจริงในวันจันทร์นี้ เขาจะมีอายุเพียง 54 ปีเท่านั้น (ซึ่งหาได้ยากมากในหมู่นักธุรกิจทั่วโลกในยุคนี้ที่จะวางมือจากธุรกิจในช่วงวัย 50 ปี)
  • ส่วนเกตส์ ลงจากตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทไมโครซอฟต์ในปี 2014 และมีอายุ 58 ปีในขณะนั้น
อย่างไรก็ตาม ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (หากเป็นไปตามนี้จริง) นอกจากจะเป็นวันที่แจ๊ค หม่าวางมือจาก Alibaba แล้ว ก็ยังเป็นวันคล้ายวันเกิดของเจ้าตัว (อายุครบ 54 ปี) และเป็นวันครูแห่งชาติของจีนอีกด้วย. ที่มา – The New York Times, Bloomberg https://brandinside.asia/jack-ma-alibaba-retirement


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!