tik tok คืออะไร? +downlaod ..ทำไมถึงเป็นแอพ2018มาแรง.. ที่วัยรุ่นไทยนิยมเล่นกัน
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กุมภาพันธ์ 29, 2020, 03:51:12 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: tik tok คืออะไร? +downlaod ..ทำไมถึงเป็นแอพ2018มาแรง.. ที่วัยรุ่นไทยนิยมเล่นกัน  (อ่าน 460 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1434


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 20, 2018, 12:07:44 PM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.     [embed]https://www.youtube.com/watch?v=t4p_8Xb_XgI[/embed] tik tok คืออะไร ทำไมถึงเป็นแอพ2018มาแรง.. ที่วัยรุ่นไทยนิยมเล่นกัน..

แอพ tik tok แอพร้องเพลง เต้น แชร์วิดีโอน่ารัก ด้วยเวลา 15 วินาที  ให้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์และแชร์สู่สายตาชาวโลก ใช้ฟรีบน Android และ iOS..

tik tokเริ่มมาแรงตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 จนมาดังสุดในช่วงต้นปี 2018

แอพTik Tok เป็นโซเชียลมีเดียสำหรับการถ่ายวิดีโอสั้นที่มีเสียงเพลงประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นทั่วไป การเต้นฟรีสไตล์หรือการแสดง คนที่มีความคิดสร้างสรรค์จะได้รับการสนับสนุนให้ปลดปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นและแสดงออกได้อย่างเต็มที่..   [fbvideo link="https://web.facebook.com/longtunman/videos/343758846156730" width="500" height="400" onlyvideo="1"] Tik Tok ออกแบบสำหรับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์รุ่นใหม่ ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายวิดีโอสั้นที่แปลกใหม่เพื่อแชร์กับเพื่อนๆ และคนทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย Tik Tok เป็นเกณฑ์มาตรฐานของวัฒนธรรมใหม่สำหรับนักสร้างสรรค์รุ่นเยาว์ เรามุ่งหมายเสริมความสามารถของผู้มีความคิดสร้างสรรค์ให้มากยิ่งขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมทางด้านเนื้อหา กำลังมาแรงจนขึ้นแท่นเป็นแอปอันดับ 1 ของโลกในปี 2018 ที่สำคัญแอปนี้มาจากฝั่งจีนด้วย นั่นคือแอป Douyin หรือชื่อที่ทำการตลาดในไทยคือ Tik Tok มาทำความรู้จักแพลตฟอร์มวิดีโอนี้กัน

คลิปสั้น 15 วินาที ขวัญใจเด็กรุ่นใหม่

Douyin เป็นแอปในเครือบริษัท Bytedance ซึ่งผลิตแอปแนวสื่อบันเทิงมาหลายอัน เปิดตัวในจีนเมื่อเดือนกันยายน 2016 ในเวลาที่ชาวจีนนิยมใช้ WeChat และ Weibo เป็นแอปติดต่อสื่อสาร ซึ่งดูเหมือนว่าสองแอปนี้จะเพียงพอกับทุกอย่างแล้ว ยังไม่นับรวมว่าตอนนี้จีนมีแอปแชร์วิดีโออีกมากมายหลายตัวด้วย แอป Douyin เริ่มต้นจากการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Musical.ly แอปตัดต่อวิดีโอใส่เสียงเพลงของจีนที่เน้นทำตลาดในอเมริกามากกว่า ซึ่งเวลาต่อมา Douyin ได้เข้าซื้อกิจการไป โดยแทนที่จะโฟกัสกับเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอมีเนื้อหาดี ๆ หรือเน้นลูกเล่นตกแต่งในแอปเช่น ตาโต หรือทำให้ผอม Douyin เลือกทำแอปที่แทรกเสียงเพลง เน้นให้ผู้ใช้ลิปซิงก์หรือเต้นตามจังหวะดนตรี ใส่เอฟเฟกต์ตามตำแหน่งใบหน้า ปรับวิดีโอให้ช้า-เร็ว และเติมสติกเกอร์ลงไป จับภาพใบหน้าเร็ว -การจับภาพถ่ายคนอย่างรวดเร็ว ระบบสามารถจับลักษณะใบหน้าบุคคลได้อย่างเพอร์เฟกต์ในทุกกรณี ไม่ว่าเป็นการแสดงออกทางสีหน้าอย่างสวย เก๋ มึน หรือโกรธก็ตาม ความชัดสูง -โหลดได้ทันที อินเตอร์เฟซราบเรียบ พ้นปัญหาเน็ตช้า -แสดงทุกรายละเอียดของภาพด้วยความชัดสูง สตูดิโอเคลื่อนที่ -การร่วมมือที่เพอร์เฟกต์ระหว่างเอไอและการจัภาพ ปัญญาประดิษฐ์และการจับภาพ -เพิ่มประสิทธิภาพโฆษณาผลิตภัณฑ์ โดยใช้การประสานเวลา เทคนิคพิเศษและเทคโนโลยีขั้นสูง -ดัดแปลงโทรศัพท์มือถือของคุณให้เป็นสตูดิโอแห่งความคิดสร้างสรรค์เต็มรูปแบบ เพลงจำนวนมาก -ใช้ศักยภาพทางความคิดสร้างสรรค์ของคุณอย่างเต็มที่ เปิดกว้างต่อโลกแห่งความเป็นไปได้ที่ไร้ขอบเขต [embed]https://www.youtube.com/watch?time_continue=1&v=3VTIQOFTs_g[/embed] สิ่งที่ทำให้ Douyin โดดเด่นในช่วงแรก คือวิธีการแสดงผลวิดีโอในแอป หน้าแรกของแอปไม่ใช่ Feed รวมให้ผู้ใช้ต้องเลือก แต่มีระบบเลือกเนื้อหาแนะนำขึ้นมาแบบเต็มจอ แถมตัววิดีโอก็เล่นอัตโนมัติเสมอ ไม่มีปุ่มควบคุม การชมวิดีโอจึงทำได้โดยการปัดจอแล้วดูไปเรื่อย ๆ Douyin เริ่มต้นเจาะกลุ่มผู้ใช้คือผู้หญิง วัยรุ่น อยู่ในเมือง การที่แอปบังคับให้ออกท่าทางนั้นทำให้คลิปที่อัพโหลดสร้างความรู้สึกกับผู้ใช้ว่ากำลังเป็นดาราคนหนึ่งที่มีเอกลักษณ์ ความสำเร็จนี้ทำให้ Douyin กลายเป็นแอปที่เติบโตเร็วที่สุด มียอดดาวน์โหลดเป็นอันดับ 1 ของปี 2018 (นับถึงตอนนี้) และมีผู้ใช้งานทุกวัน (DAUs) ถึง 150 ล้านคน แพลตฟอร์มวิดีโอย่อมมาคู่กับการหาผู้ผลิตคอนเทนต์ กลยุทธ์หาอินฟลูเอนเซอร์มาลงใน Douyin นั้นก็น่าสนใจ เพราะกำหนดว่าเป็นคนรุ่นใหม่ บ้านมีฐานะ แต่งตัวมีสไตล์ อาศัยอยู่ในเมือง หรือจะให้ดีต้องเรียนอยู่ต่างประเทศ ซึ่งทำให้คนดูชาวจีนที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ชื่นชมและอยากติดตาม เกิดผู้ใช้งานมากขึ้น ที่สำคัญคือ Douyin จ่ายเงินกับอินฟลูเอนเซอร์เหล่านี้ด้วยอัตราที่สูงกว่าแอปอื่น (ตัวเลขอยู่ราว 50,000 บาทต่อเดือน สำหรับอินฟลูเอนเซอร์ระดับแถวหน้า)

วิธีการทำเงินของ Tik Tok

ถึงแม้จะเป็นแอปวิดีโอสั้น แต่โมเดลการสร้างรายได้ของ Douyin นั้นก็ไม่ธรรมดา เนื่องจากฐานผู้ใช้หลักคือกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ มีสไตล์ แนวทางทำเงินจึงเป็นรูปแบบ Social Commerce โดยให้เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ร่วมไทด์อินสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ เข้าไป.. กระบวนการขายสินค้าผ่าน Douyin จึงเป็นมากกว่าการไทด์อินปกติ เพราะเพิ่มความบันเทิงจากเสียงเพลงเข้าไปด้วย ในหน้าวิดีโอจะมีปุ่มซื้อสินค้าอยู่ด้านล่าง ซึ่งเป็นได้ทั้งเครื่องแต่งกายที่เจ้าของช่องใส่อยู่ ไปจนถึงสินค้าที่นำมาแทรกในคลิป ตัวอย่างแคมเปญที่แบรนด์ทำร่วมกับ Douyin เช่น Michael Kors (ทำคลิปรันเวย์ตามท้องถนน), ร้านบุฟเฟ่ต์ Haidilao ให้คนแข่งการถ่ายคลิปสร้างสรรค์เมนูแปลก ๆ, Pizza Hut ทำสติกเกอร์ AR สำหรับแทรกในคลิป ฯลฯ >>> downlaod สำหรับ IOS<<< >>> downlaod สำหรับAndroid<<< ขอบคุณ https://lnwquiz.com/post/195 https://www.blognone.com/node/103875 https://www.google.com/search?q=tik+tok+%E0%B8%84%E0%B8..


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!