พิธีแต่งงานแสนแปลก Part. 2
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
สิงหาคม 11, 2020, 10:42:40 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พิธีแต่งงานแสนแปลก Part. 2  (อ่าน 3945 ครั้ง)
Touch2557
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29


« เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2014, 04:03:32 PM »

Part.2 คราวนีจะมานำเสนอประเพณีแต่งงานแบบแปลกๆ จากทั่วโลกเช่นเคยจะแปลกหลุดโลก(และน่ารัก)แค่ไหนต้องไปดูกันเจ้าสาวที่ประเทศปากีสถาน จะต้องเพ้นท์เฮนน่าที่มือ ในช่วงเทศกาล mehndi ก่อนจะถึงวันแต่งงาน เพื่อความโชคดีและเป็นมงคลบ่าวสาวชาวเกาหลีจะต้องแต่งชุดแต่งงานแบบโบราณที่มีอายุเก่าแก่ย้อนหลังไปก่ว่า 2,000 ปี และเจ้าบ่าวจะต้องแบกเจ้าสาวขึ้นหลังด้วยเจ้าสาวชาวมอร็อคโค จะต้องประดับประดาเครื่องเพชรนิลจินดาชนิด "จัดหนัก" ท่วมตัวกันเลยทีเดียวในวันแต่งงาน และทั้งเจ้าสาวกับแขกผู้หญิงทั้งหมดในงานจะต้องเพ้นท์มือด้วยเฮนน่าทุกคนที่สก็อตแลนด์ เพื่อนเจ้าบ่าวและแขกเหรื่อผู้ชายทั้งหมดในงานแต่ง จะแต่งชุดประจำชาติ คือกระโปรงลายสก็อตไปร่วมงาน


ที่โยรูบ้า ประเทศไนจีเรีย เจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าว จะต้องหมอบคว่ำ ก่อนที่เจ้าสาวจะุูออกมาพร้อมผ้าคลุมหน้า


คู่แต่งงานชาวโบลิเวียจะต้องไปเฉลิมฉลองกันที่ริมทะเลสาบ Titicaca โดยมีพวงมาลัยดอกไม้โยงระหว่างคู่บ่าว-สาวตลอดเวลา


ประเพณีโยนช่อดอกไม้เจ้าสาวจากอเมริกา เชื่อกันว่าสาวโสดผู้รับช่อดอกไม้ได้จะเป็นผู้ได้แต่งงานคนต่อไป


คู่บ่าวสาวชาวญี่ปุ่นจะต้องดื่มเหล้าสาเก 9 จอก ที่ศาลเจ้าชินโตตามประเพณีดั้งเดิมของจีน เจ้าสาวจะไปที่บ้านเจ้าบ่าวโดยนั่งเกี้ยวไปเค้กแต่งงานแบบฝรั่งเศสลักษณะคล้ายๆ เอแคลร์ นำมาตกแต่งเป็นชั้นสูงเหมือนภูเขาไฟ เรียกว่า croquembeuche


คู่แต่งงานชาวรัสเซียจะปล่อยนกพิราบร่วมกันเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักของพวกเขาประเพณียกน้ำชาให้กับคนเฒ่าคนแก่ในครอบครัวของชาวจีน-มาเลย์ ในพิธีแต่งงาน


บันทึกการเข้า

Touch2557
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2014, 04:13:01 PM »

การห้ามบ่าวสาวเข้าห้องน้ำ 3 วัน

 ในประเทศมาเลเซีย นั้นคู่รักหลายคู่ที่ยึดถือธรรมเนียมนี้คงจะคงทนทุกข์ทรมานในการอั้นฉี่อยู่ไม่น้อย ก็แหม ในเมื่อมีกฏที่ห้ามคู่บ่าวสาวเข้าห้องน้ำหลังแต่งงานนาน 3 วัน โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีแต่งงานคู่บ่าวสาวจะต้องอยู่ในเรือนหอ พร้อมอาหารและน้ำจำนวนหนึ่งเป็นเวลา 3 วัน โดยจะมีญาติผู้ใหญ่ส่งคนมาคอยเฝ้าคู่บ่าวสาวเพื่อไม่ให้มีการแอบเข้าห้องน้ำ โดยกฏการห้ามเข้าห้องน้ำนี้ มีความเชื่อกันว่าถ้าคู่บ่าวสาวไม่เข้าห้องน้ำได้ 3 วันเต็ม ก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมายอันดีว่า ชีวิตคู่จะดำเนินไปอย่างราบรื่นนั่นเอง พูดง่ายๆ ก็ฝึกความอดทนซึ่งกันและกัน เผื่อการใช้ชีวิตคู่ด้วยกันจะได้อดทนฝ่ากันกันอย่างไม่ย้อท้อนั่นเอง

เจ้าบ่าวนักล่า

ในเมืองเล็ก ๆ ที่ชื่อว่าทรูโร รัฐแมสซาซูเซตส์ ของอเมริกา หนุ่ม ๆ ที่กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าบ่าว จะต้องกระทำภารกิจอันสำคัญ นั่นคือการถือปืนเข้าป่า ออกล่านกดำ 6 ตัว และอีกาอีก 3 ตัว ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นสามีที่ดีได้

เจ้าสาวเท้าเงิน-เท้าทอง

ประเทศสวีเดนมีธรรมเนียมแต่งงานที่เชื่อกันว่า เจ้าสาวจะต้องใส่เหรียญทองที่ได้จากแม่ไว้ในรองเท้าข้างขวา และเหรียญเงินจากพ่อไว้ในรองเท้าข้างซ้าย และสวมรองเท้าคู่นั้นเข้าพิธีแต่งงาน ความเชื่อนี้ดูเหมือนจะทำไม่ยากเท่าไหร่ ถ้าเกิดรองเท้าเจ้าสาวใส่สบายไม่คับ ไม่กัด แต่ก็รู้ๆกันอยู่ว่ารองเท้าสวยๆมักจะกัด หรือว่าใส่ไม่สบาย  ถ้ารองเท้าคับอยู่แล้ว ยิ่งเอาเหรียญใส่เข้าไปอีก งานนี้เจ้าสาวก็ต้องมีเดินกะเผลกบ้างธรรมเนียมแต่งงานนี้เป็นธรรมเนียมของเมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศสเค้าหล่ะ ง่ายๆ ก็แค่ให้บรรดาเพื่อนๆหรือครอบครัวของคู่บ่าวสาวทำเสียงโหวกเหวกโวยวาย โดยการเคาะกระทะ หรือตีหม้อ เพื่อที่ทำให้หนวกหูที่สุดเท่าที่จะทำได้ และคู่บ่าวสาวจะต้องออกมาเสริฟ์เครื่องดื่ม เพื่อเป็นการขอบคุณในฐานะที่อุตส่าห์เหนื่อยมาแสดงความยินดีเสียงดังๆที่หน้าห้อง ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นธรรมเนียมสนุกๆหรือเปล่า หรือว่าเป็นกุศโลบายการคุมกำเนิดของชาวเมืองน้ำหอมกันแน่

บ่าวสาวร่วมใจตัดฟืน

ประเทศเยอรมัน คู่บ่าวสาวเมื่อแต่งงานเสร็จแล้วก็ใช่ว่าจะมีความสุขกันได้ง่ายๆ เพราะทั้งสองจะต้องออกปฏิบัติภารกิจร่วมกันก่อนนั่นก็คือการตัดฟืนนั่นเอง ซึ่งธรรมเนียมนี้อาจจะเป็นการสอนให้คู่บ่าวสาวรู้จักแบ่งเบาช่วยเหลือกซึ่งกันและกัน เหมือนกันชีวิตคู่ที่ต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขกันไปอีกยาวนาน หรือว่าอาจะเป็นกลเม็ดเด็ดพรายของโรงแรม ที่อยากจะมีฟืนใช้อย่างพอเพียงไปตลอดทั้งหน้าหนาวก็เป็นได้เอ่อ...เค้กแต่งงานของใครเนี่ย?
บันทึกการเข้า
Touch2557
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2014, 04:47:05 PM »แม่สามีผู้น่ารัก (มั้ง)

บางหมู่บ้านในแอฟริกา หญิงสูงอายุจะอยู่กับคู่สามี-ภรรยาข้าวใหม่ปลามันในห้องนอนระหว่างคืนแรกของ การแต่งงาน โดยในหมู่บ้านเหล่านี้ พวกเขาคาดกันว่าผู้หญิงจะต้องรักษาความบริสุทธิ์ไว้จนกระทั่งถึง คืนวันแต่ง หญิงสูงอายุจะเป็นคนคอยชี้แนะเจ้าสาวว่าต้องทำอะไรบ้างเพื่อให้ความสุขกับสามีของเธอ ถ้าเจ้าสาวดูจะมีประสบการณ์ในด้านนี้มาบ้าง หญิงสูงอายุก็สามารถไปโพนทะนาให้คนในหมู่บ้านฟังได้ว่า ที่จริงแล้ว เจ้าสาวไม่บริสุทธิ์และการแต่งงานก็จะถือเป็นโมฆะ ปกติแล้ว หญิงสูงอายุเหล่านี้มักจะเป็นคนในหมู่บ้าน แต่บางครั้งก็อาจเป็นแม่เจ้าสาว หรือแม้แต่แม่เจ้าบ่าวก็ได้

กลิ่นเธอช่างน่าอภิรมย์


ระหว่างงานประเพณี “Blackening the Bride” ในสก็อตแลนด์ เพื่อนและครอบครัวของคู่แต่งงานจะลักพาตัวเจ้าสาวมาและละเลงเธอด้วยสิ่งที่เหม็น เหนียว และไม่น่าพิสมัยที่สุดเท่าที่พวกเขาจะหาได้ ว่ากันว่า ตามตัวของเจ้าสาวจะถูกอาบไปด้วยส่วนผสมของไข่ ซอสเหม็นนานาชนิด เนย เนยแข็ง ซอสแครนเบอร์รี่ ก๋วยเตี๋ยว ปลา เยลลี่ ไส้กรอก และแครอท โดยปกติแล้ว การละเลงนี้จะอยู่ที่กลุ่มเพื่อนๆ และครอบครัวว่าอยากให้เจ้าสาวออกมาเละแค่ไหน หลังจากเหม็นได้ที่แล้ว พวกเขาก็จะพาเธอตระเวณไปตามผับและบาร์ทั่วเมืองเพื่อให้ทุกคน
ได้ชื่นชม งานนี้ขอบอกว่าเจ้าบ่าวรอดตัว ขณะที่คู่หมั้นของเขาต้องเสียเวลาหลายชั่วโมงเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกจากทั่วร่างกาย ก่อนที่จะได้สวมชุดขาวสวยใสในวันแต่งงาน


กิจกรรมวันวาเลนไทน์ร้อนแรงทั่วประเทศ งัดกลยุทธ์สุดจ๊าบจัดพิธีแต่งงาน ไม่ซ้ำแบบใคร แปลกและแหวกแนว ดูดนักท่องเที่ยวไทย-เทศเข้าร่วม

ภาพนี้แจ๋วสุดๆ


เว็บไซต์ต่างประเทศ “เดอะซัน” นำเสนอข่าวการแต่งงานสุดแปลก สวนกระแสต่อต้านการค้าอาวุธ อย่างการแต่งงานพร้อมอาวุธปืนนานาชนิด


งานแต่งงานสุดแนว จับเจ้าสาวมาประลองความเร็วก่อนเข้าพิธีแต่งงานไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นงานวิวาห์ ที่จัดขึ้นในธีมงานแปลก ๆ จนทำเอาอึ้ง ทึ่ง กันไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น วิวาห์ใต้ทะเล วิวาห์ตัวการ์ตูน วิวาห์ซอมบี้


 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!