ห่อหมกเห็ด
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 29, 2024, 12:13:39 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ห่อหมกเห็ด  (อ่าน 3651 ครั้ง)
ekk_nak
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


♣ อย่าลืม ♣ ♥ คำขอบคุณ ♥


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 17, 2007, 12:15:04 PM »


เครื่องปรุง     
เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
เห็ดนางฟ้า 1 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
หัวกะทิ 2 ถ้วย(หรือกะทิกล่อง 1 กล่อง)   
น้ำปลา
ใบมะกรูดซอย 3-4 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดง  1 เม็ด 
พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ(หรือ 200 กรัม)     
         
วิธีทำ 
1. แบ่งหัวกะทิ 1/2 ถ้วย ตั้งไฟคนพอเดือด เก็บไว้โรยหน้า
2. กะทิที่เหลือ นำมาละลายกับน้ำพริก คนให้เข้ากัน ใส่หมู ใส่ไข่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมให้มีรสกลมกล่อม (เอานิ้วแตะ ๆ ที่น้ำแกงมาชิมได้)
3. นำเห็ดไปนึ่งพอเห็ดยุบตัว นำมาใส่ที่ก้นกระทง ประมาณครึ่งกระทง แล้วตักส่วนผสมใส่จนเต็ม นึ่งประมาณ 15 นาที ยกลงมาหยอดหัวกะทิ โรยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าซอย นำไปยึ่งต่ออีกประมาณ 2-3 นาที

เท่านี้ก็เรียบร้อย


บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!