จระเข้ราคาตก! เจ้าของฟาร์มเปิดร้านขายเนื้อย่างไม้ละ 20 บาท..
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 20, 2024, 04:49:35 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จระเข้ราคาตก! เจ้าของฟาร์มเปิดร้านขายเนื้อย่างไม้ละ 20 บาท..  (อ่าน 851 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18649


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 04, 2018, 10:17:07 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.      เจ้าของฟาร์มเจอวิกฤตจระเข้ราคาตก ขาดทุนหนัก หันเปลี่ยนแนวเปิดธุรกิจเอาเนื้อจระเข้มาเสียบย่างขายไม้ละ 20 บาท หน้าฟาร์มตัวเอง.. 3 กันยายน 2561 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า นายสิทธิชัย เพ็ญชาติ อายุ 50 ปี เจ้าของทวีชัยฟาร์ม ซึ่งเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงจระเข้ 10/1 หมู่ 8 ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้หันมาเปิดร้านขายเนื้อจระเข้หัน จระเข้ย่าง และเนื้อจระเข้สด โดยเสียบย่างขายไม้ละ 20 บาทเท่านั้น.. โดยนายสิทธิชัย เปิดเผยว่า เริ่มแรกชอบเลี้ยงจระเข้จนกลายเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ต่อมาก็ทำเป็นธุรกิจครอบครัว ตนเลี้ยงจระเข้ที่ฟาร์มประมาณกว่า 1,000 ตัว มีส่งให้กับลูกฟาร์มพอได้ขนาดก็จะไปซื้อกลับคืนมา แล้วที่ฟาร์มก็จะนำตัวเล็กไปให้เลี้ยงใหม่ หมุนเวียนไป ..เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจการเลี้ยงจระเข้ตอนนี้ตกต่ำมาก เรียกได้ว่าเป็นศูนย์ จากที่เคยขายได้เซนติเมตรละ 60 บาทเศษ เหลือเซนติเมตรละ 20 บาทเศษ เพราะมีการเลี้ยงประกันราคาลูกบ่อไว้ สมมติตัวละ 7,000 บาท และไปจับกลับไม่ใช่ราคา 7,000 บาท แต่กลับเหลือตัวละ 4,000 บาท เราจึงต้องยอมขาดทุนไปจับลูกบ่อให้เขา [embed]https://www.youtube.com/watch?v=uG9PU7Zx79c[/embed] นายสิทธิชัย กล่าวต่อว่า หลังจากธุรกิจการเพาะเลี้ยงจระเข้เพื่อขายหนังมีสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ จึงได้มองหาลู่ทางทำธุรกิจของครอบครัวให้อยู่ได้ โดยเริ่มต้นทดลองนำเนื้อจระเข้มาเสียบไม้ย่างขายอยู่ริมถนนหน้าฟาร์ม จระเข้ตัวหนึ่งเมื่อขายเป็นเนื้อย่างก็พอมีกำไรอยู่บ้าง เน้นปริมาณเยอะ และคิดสูตร รสชาติ ทำขึ้นมาเฉพาะ ผลตอบรับดีมาก ช่วงนี้ใช้จระเข้ 4-5 ตัว และยังมีออเดอร์สั่งเข้ามาเยอะอีก.. นอกจากนี้ยังมีลูกค้าติดต่ออยากให้ทำแฟรนไชส์เนื้อจระเข้ด้วย ตัวที่จะนำมาใช้ต้องประมาณ 1.50-1.80 เมตร หนัก 30 กิโลกรัม จึงจะใช้ได้ เพราะเนื้อกำลังดี นุ่ม ไม่เหนียว ไม่นิ่มเกินไป ส่วนรสชาติไม่คาว คนไม่เคยกินหากได้ชิมสักไม้จะต้องกลับมาซื้อไปกินซ้ำอีก.  


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!