อย.เตือน! ..ยากันยุง-ธูปหอม 5 ยี่ห้ออันตราย!ถึงตาย
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มีนาคม 05, 2021, 07:14:39 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อย.เตือน! ..ยากันยุง-ธูปหอม 5 ยี่ห้ออันตราย!ถึงตาย  (อ่าน 922 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1343
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17416


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 27, 2018, 09:13:01 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.      http://bit.ly/2oe2g9u
อย.ให้ระวัง!/ขายแถวอีสาน/ลอบผสมยาฆ่าแมลง/จุดตายทั้งยุง-คน.. เภสัชกรสมชาย ปรีชาทวีกิจ ปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหาร และยา เปิดเผยว่า จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ออกสุ่มตรวจสอบผลิตภัณฑ์สุขภาพในท้องตลาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคนั้น ล่าสุดพบมีการจำหน่ายยาจุดกันยุง และธูปหอมไล่ยุงในหลายจังหวัดทางภาคอีสาน 5 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่.. 1.ผลิตภัณฑ์ธูปหอมไล่ยุงฉลากภาษาจีน บรรจุกล่องกระดาษสีเหลือง-ฟ้า 2.ธูปหอมไล่ยุงฉลากภาษาเขมร กล่องกระดาษสีเขียว-สีเหลือง 3.ธูปหอมไล่ยุง Ranger Scout กล่องกระดาษสีน้ำเงิน-เขียว 4.ยาจุดกันยุงชนิดขดตราหัวเสือฉลากภาษาจีน กล่องกระดาษสีแดง-ขาว ห่อด้วยพลาสติกใสไม่มีสี 5.ยาจุดกันยุงชนิดขดตรา Laojun ปิดด้วยแผ่นกระดาษ สีฟ้า-เหลือง-ดำ มีรูปเด็กบนฉลาก ฉลากเป็นภาษาต่างประเทศ จากการตรวจสอบพบทั้ง 5 ผลิตภัณฑ์จัดเป็นวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 ซึ่งต้องขึ้นทะเบียน แต่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับ อย. จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผิดกฎหมาย.. ซึ่งผลตรวจของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์พบมีสารเมเพอร์ฟลูทริน (ยาฆ่าแมลงกลุ่มไพรีทรอยด์ที่เป็นวัตถุอันตราย) ซึ่งเป็นสารที่ อย. ไม่เคยรับขึ้นทะเบียนมาก่อน ไม่ผ่านประเมินความปลอดภัย-ประสิทธิภาพ-ความเหมาะสมของอัตราการใช้ ซึ่งอาจเสี่ยงอันตรายต่อผู้ใช้ได้ ทั้งนี้ การนำเข้า-จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มิได้ขึ้นทะเบียนมีความผิดทางกฎหมาย ผู้บริโภคควรตรวจดูเลขทะเบียน เครื่องหมาย อย. ด้วย เพื่อความมั่นใจว่าปลอดภัย ใช้แล้วไม่เกิดอันตราย. ขอบคุณ คม ชัด ลึก


บันทึกการเข้า

ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1343
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17416


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2018, 09:20:05 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.      [embed]https://www.youtube.com/watch?v=cs_ta0iKBQ0[/embed] พบยากันยุงยี่ห้อ ก็อดซิลล่า มีผู้ลักลอบนำเข้าจากชายแดนพม่า ส่งให้ร้านค้าในตลาดย่านที่มีชาวพม่าอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก เช่น สมุทรสาคร, บางแค, บางขุนเทียน ..เพราะนิยมซื้อใช้ ราคากล่องละ 25 บาท พบมีคนใช้นำไปจุดไล่ยุงให้สุนัข จากการสังเกตพบว่ามีกลิ่นแรง ผ่านไปไม่ถึง 2 ชั่วโมง ลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวก็ตาย ..จึงอยากให้ จนท.ที่เกี่ยวข้อง เช่น อย.หรือ สคบ.ตรวจสอบมีความปลอดภัยกับคนและสัตว์หรือไม่ ซึ่งมีรายงานว่า ลักษณะของยากันยุงก็อดซิลล่าเป็นกล่องสีแดง มีภาษาอังกฤษเขียนว่า GODZILLA นอกนั้นจะเป็นภาษาเมียนมาทั้งหมด มีการบอกวิธีใช้แต่ไม่บอกสถานที่ผลิต ในกล่องมียา 12 ขด สีม่วง จุดไฟมีกลิ่นแรงคล้ายยากันยุงทั่วไป แต่ไล่ยุงได้ดีกว่ายากันยุงตามท้องตลาด ส่วนมากจะลักลอบเข้ามาทางชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก ติดกับประเทศเมียนมา รายละเอียดเพิ่มเติม https://morning-news.bectero.com/soci...
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!