เขื่อนแก่งกระจาน น้ำแตะ 95% เร่งระบายน้ำ-เตือนชาวบ้านระวังน้ำท่วม.
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
ตุลาคม 23, 2021, 04:53:24 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เขื่อนแก่งกระจาน น้ำแตะ 95% เร่งระบายน้ำ-เตือนชาวบ้านระวังน้ำท่วม.  (อ่าน 1120 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1344
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17610


เพื่อนแท้ย่อมไม่ทิ้งกันยามหมดประโยชน์


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 04, 2018, 11:36:48 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.      เขื่อนแก่งกระจาน น้ำแตะ 95% เร่งระบายน้ำด่วน-เตือนชาวบ้านระวังน้ำท่วม เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ระดับน้ำสูงถึงร้อยละ 95 ของอ่าง เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำขั้นสูงสุด ขณะที่ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง คาดอีก 3-5 วัน น้ำจะเอ่อล้นลงแม่น้ำเพชรบุรี เตือนชาวบ้านเฝ้าระวังน้ำท่วม.. 3 สิงหาคม 2561 มีประกาศจากกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เพชรบุรี เรื่องสถานการณ์น้ำในเขื่อนแก่งกระจาน ที่ขณะนี้ระดับน้ำในอ่างสูงถึงร้อยละ 95 ซึ่งได้มีการเพิ่มการระบายน้ำขั้นสูงสุดแล้ว แต่ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และคาดว่าใน 3-5 วันนี้ น้ำจะเอ่อล้นลงแม่น้ำเพชรบุรี โดยจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ 2 ฝั่งแม่น้ำเพชรบุรี ตั้งแต่ท้ายเขื่อนไปจนถึงปลายแม่น้ำ และเตือนให้เจ้าหน้าที่และประชาชนเฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด..   ขณะที่ ข่าวช่อง 3 รายงานว่า วันที่ 3 สิงหาคม 2561 ตำรวจตระเวนชายแดนได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สำรวจสถานการณ์น้ำ บนถนนเส้นโป่งลึก ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พบมีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร เป็นระยะทาง 30 เมตร ทำให้ไม่สามารถสัญจรได้ เนื่องจากสภาพน้ำแรงและยังคงมีฝนตกตลอดทั้งวัน.


บันทึกการเข้า

ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1344
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17610


เพื่อนแท้ย่อมไม่ทิ้งกันยามหมดประโยชน์


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2018, 11:30:00 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นใหม่2018 >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com
.
.        เตือนชาวบ้านริมแม่น้ำเพชรบุรี พื้นที่ ต.กลัดหลวง - ต.ท่าไม้ เร่งขนของขึ้นที่สูง อาจมีน้ำล้นของเขื่อนแก่งกระจานวันรุ่งขึ้น (5 ส.ค.) .. 4 สิงหาคม 2561เฟซบุ๊ก SpringNews รายงานว่า นายทองเปลวง กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ได้ขอให้ชาวบ้านริมแม่น้ำเพชรบุรี ท้ายเขื่อนแก่งกระจาน ได้แก่.. ต.กลัดหลวง ต.ท่าไม้รวก อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ให้ขนของย้ายขึ้นที่สูง เนื่องจากจะมีน้ำล้นทางระบายน้ำล้นของเขื่อนแก่งกระจานในเร็วนี้.. ทั้งนี้ นายเอนก ก้านสังวอน ผู้อำนวยการส่วนบริหารเครื่องจักรกลที่ 6 สำนักเครื่องจักรกล นนทบุรี เปิดเผยว่า อธิบดีกรมชลประทานได้มอบหมายให้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 20 เครื่องมาติดตั้งที่ทางน้ำล้น หรือ สปิลเวย์ บริเวณเขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี หลังปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน ซึ่งข้อมูลในช่วงเช้า ระบุว่าระดับน้ำอยู่ที่ 97 เปอร์เซ็นต์ของความจุเขื่อน.. โดยติดตั้งเครื่องสูบน้ำไปแล้ว 2 ตัว ตั้งแต่เมื่อคืน ส่วนที่เหลือจะเร่งติดตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 2 วัน จึงอยากขอประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนว่า เมื่อติดตั้งเครื่องสูบน้ำครบทั้งหมด 20 ตัวและเปิดระบบการสูบน้ำเต็มกำลังแล้ว น้ำจะถูกระบายลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีเป็นจำนวนมาก อาจส่งผลต่อกระทบบ้านเรือนประชาชน และผู้ประกอบการรีสอร์ตเป็นวงกว้างมากขึ้น นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ หากไม่มีปริมาณน้ำมาเพิ่มเติมในเขื่อน ก็จะทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนลดลง เพราะการเร่งระบายน้ำอออกจากเขื่อนขณะนี้ มีทั้งการระบายผ่านประตูเขื่อนเต็มกำลัง 24 ชั่วโมง การวางท่อลักน้ำที่สันเขื่อน และการติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ทางน้ำล้นท้ายเขื่อน.. ด้านนายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่พร้อมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว และให้ความเห็นว่า ในช่วงเที่ยงวันของพรุ่งนี้ (5 สิงหาคม) ปริมาณน้ำจะล้นสปิลเวย์บริเวณท้ายเขื่อน 100 เปอร์เซ็นต์ และมวลน้ำกว่า 300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จะไหลออกจากเขื่อนแก่งกระจาน มวลน้ำจำนวนนี้จะถูกตัดระบบลงคลอง จำนวน 50 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที อีก 100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จะไหลเข้าเขื่อนเพชรบุรี ส่วนที่เหลือจะไหลทะลักไปตามพื้นที่ลุ่มต่ำ ซึ่งจะกระทบพื้นที่ท้ายเขื่อน ขอให้ประชาชนทั้งสองฝั่งริมแม่น้ำเพชรบุรี ขนสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย.. ขณะที่การคาดการณ์น้ำ **คาดว่าจะไหลไปถึงตัวเมืองเพชรบุรี ในวันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม โดยระดับน้ำจะล้นตลิ่งประมาณ 50 เซนติเมตร - 1 เมตร ยืนยันว่าที่ผ่านมา รัฐบาลพยายามบริหารจัดการปริมาณน้ำอย่างเต็มที่ แต่ด้วยปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จึงทำให้มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่หากหลังจากนี้ไม่มีฝนและน้ำมาเติมเชื่อว่าจะสามารถรับมือได้ แต่ก็ยอมรับว่ามวลน้ำมีประมาณมากกว่าปีที่ผ่านมา.   อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก SpringNews INN
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!