กุ้งขาวราคาตกต่ำ ..ให้ชะลอการเลี้ยง เสี่ยงขาดทุน /ภาครัฐฯกำลังเร่งแก้ไข
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มกราคม 20, 2022, 06:39:04 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กุ้งขาวราคาตกต่ำ ..ให้ชะลอการเลี้ยง เสี่ยงขาดทุน /ภาครัฐฯกำลังเร่งแก้ไข  (อ่าน 419 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1343
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17493


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2018, 01:41:42 PM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!!  www.pohchae.com     

เกษตรกรเลี้ยงกุ้งในจังหวัดภาคใต้ เตรียมเคลื่อนไหวเรียกร้องให้รัฐบาลออกมาช่วยเหลือ หลังได้รับผลกระทบจากราคากุ้งที่ตกต่ำ

.. เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งในจังหวัดตรังเดือดร้อนหนัก จากปัญหาราคากุ้งตกต่ำอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยตกลงมากิโลกรัมละ 40 – 50 บาท ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้นทุนการผลิตสูง แต่ราคายังคงลดลง สาเหตุมาจากหลายปัจจัย..

ส่วนเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งในจังหวัดกระบี่ ชะลอการเลี้ยงกุ้งรอบใหม่ หลังจากราคาตกต่ำต่อเนื่อง และจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดทำเกิดโรคกุ้งตายด่วนหรือ EMS ระบาด เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือ นายปกครอง เกิดสุข ประธานชมรมผู้เลี้ยงกุ้งจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ชมรมผู้เลี้ยงกุ้งจังหวัดกระบี่ ได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจกับสมาชิก เกี่ยวกับสถานการณ์ราคากุ้งในตลาดโลกที่ตกต่ำ โดยแนะนำให้ชะลอการเลี้ยง หรือลดปริมาณ เพราะเสี่ยงภาวะขาดทุน ทั้งนี้ ปัญหาราคากุ้งขาวตกต่ำ เกิดจากประเทศอินเดียมีปริมาณกุ้งออกมาสู่ตลาดจำนวนมาก นอกจากนี้ผู้นำเข้าบางประเทศก็อ้างว่ากุ้งไทยมีคุณภาพด้อยกว่า รวมถึง ขนาดเล็กและมีสารตกค้าง จึงทำให้ราคากุ้งปีนี้ลดลงอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กรมประมงยังไม่มีการเปิดให้นำเข้ากุ้งขาวจากอินเดียจำนวน 5 หมื่นตัน หลังผู้ประกอบการเรียกร้องให้เปิดนำเข้าเพราะปริมาณกุ้งในประเทศลดลงอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงพอต่อการผลิตในภาคอุตสาหกรรม

โดยเฉพาะราคากุ้งไทยจะเท่ากับกุ้งในประเทศอินเดีย แต่ของไทยต้นทุนสูงกว่าจึงทำให้ส่งออกไม่ได้ โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่างประเทศสหรัฐอเมริกาหยุดนำเข้ากุ้งจากไทย เกษตรกรเลี้ยงกุ้งและกลุ่มธุรกิจห้องเย็นจึงวอนขอให้รัฐบาลเร่งให้ความช่วยเหลือ ทั้งนี้ได้เตรียมร่วมเคลื่อนไหวยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีที่จังหวัดสงขลา ในวันที่ 25 เมษายนนี้.

ขอบคุณ http://www.ubmthai.com/leksoundsmf3/index.php/topic,83542.0.html https://workpointnews.com/2018/04/23/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%.. https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0..    


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!