รู้จักกับ...เซเลอรี่ หรือคื่นช่ายฝรั่ง +p
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 20, 2024, 05:34:00 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักกับ...เซเลอรี่ หรือคื่นช่ายฝรั่ง +p  (อ่าน 953 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1433


อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 19, 2017, 12:04:52 PM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> www.pohchae.com
.
.

        อ่านเพิ่มเติมได้ที่: www.ubmthai.com

เซเลอรี่

วงศ์ Apiaceae (Umbelliferae) ชื่อวิทยาศาสตร์ Apium graveolens var. Secalium ถิ่นกำเนิด ในแถบประเทศสวีเดน ถึงอียีปต์ และอบิสซิเนีย อากาศ เป็นพืชที่ชอบอากาศเย็น โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการปลูกคือ 18 - 24 องศาเซลเซียส ลักษณะ ลำต้นสั้น อยู่ระหว่างราก และก้านใบ ก้านใบอวบหนา ใบเป็นแบบ pinnate มีจำนวน 5-7 ใบ /หนึ่งก้านใบ ก้านที่อยู่ด้านในมีขนาดเล็ก กรอบเรียก “the heat” ก้านใบ เป็นสันชัดเจน โคนก้านใบกว้าง มีแป้ง และสารอาหารประเภทแป้งสูง ใบเรียกต่างๆ กัน เช่น riba, shanks, หรือ ก้านใบ เรียก bunches, head หรือ stalks ก้านใบ จะหนา และกรอบ ใบประกอบด้วยสาร Apiin (apigenin 7-apiosylglucoside) ที่ทำให้เกิดกลิ่น และรสชาติ ในใบเซเลอรี่ ส่วนที่นิยมนำมารับประทาน คือส่วนของโคนก้านใบ เนื่องจากเป็นส่วนที่มีแป้ง และสารอาหารอยู่สูง มีกลิ่นหอม รสชาดหวานกรอบ เซเลอรี่สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าหั่นเป็นชิ้นเล็กๆทานเป็นสลัด, นำมาปั่นเป็นเครื่องดื่ม, นำมาใส่ในซุป หรือจะนำมาผัดกับเนื้อปลาก็อร่อยมาก สรรพคุณ ในเซเลอรี่มีสารที่ทำให้เลือดสะอาด ลดคอเรสเตอรอล และช่วยป้องกันการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ และลำไส้ได้อีกด้วย ขอบคุณ pantip.com http://www.vegetweb.com/%E0%B9%80%E0%B8%..


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!