10วิธีรวยกับตึกแถว
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กันยายน 28, 2022, 04:43:27 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10วิธีรวยกับตึกแถว  (อ่าน 1167 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1431


อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 16, 2017, 09:02:01 AM »

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง>www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>
 https://goo.gl/JtG4Rj
ตึกแถว เป็นสินทรัพย์ที่เหมาะแก่การลงทุนเพราะสามารถเพิ่มมูลค่าได้ อีกทั้งยังได้ค่าเช่าสูงกว่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆอีกมาก จึงทำให้ตึกแถวเหมาะแก่การซื้อมาเพื่อปล่อยเช่า หรือถือไว้เพื่อรอเวลาขายต่อเพื่อทำกำไร

จุดเด่นสำคัญของตึกแถว คือ สามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่า เพราะสามารถอยู่อาศัยและค้าขายได้ในเวลาเดียวกัน..

อีกทั้งตึกแถวส่วนใหญ่จะอยู่ในทำเลที่เจริญแล้ว มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม จึงทำให้ตึกแถวเหมาะที่จะมาประยุกต์ทำอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น ทำสำนักงานขนาดเล็ก , ทำบูติกโฮเต็ล

และยังมีเทรนด์ใหม่ของตึกแถว โดยการนำตึกแถวมาตกแต่งแต่ละชั้นให้กลายเป็นห้องชุดอาศัยเพื่อแข่งกับคอนโด เพราะตึกแถวสามารถเป็นได้ทั้งอาคารพาณิชย์และที่อยู่อาศัย จึงทำให้เกิดประโยชน์กับผู้ลงทุนมากกว่า และยังมีดอกเบี้ยถูกกว่า วงเงินได้มากกว่า ระยะเวลาผ่อนยังนานกว่าด้วย

การกู้ซื้อตึกแถวนั้นจะอยู่ในลักษณะสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งต้องมีวัตถุประสงค์เพื่อการอยู่อาศัยเท่านั้น และธนาคารส่วนใหญ่จะพิจารณาจากสภาพตึกแถวในขณะที่ทำเรื่องกู้ยืม ดังนั้นตอนที่ทำเรื่องกู้ยืมยังไม่ต้องทุบบันไดหรือผนังทิ้ง และห้ามกั้นห้องเช่าชั้นบนเด็ดขาด ซึ่งเทคนิคแบบนี้เป็นเทคนิคการกู้ซื้อตึกแถวเพื่อเป็นสินเชื่อที่อยู่อาศัยจึงห้ามทำอะไรกับตึกแถวเด็ดขาด จนกว่าจะดำเนินการเสร็จเรียบร้อย ค่อยมาตกแต่งต่อเติมอีกทีภายหลัง

การลงทุนตึกแถวให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการลงทุนตึกแถวให้มูลค่างอกเงยนั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกทำเลและลักษณะของตัวตึกเป็นสำคัญ เราจึงมีเคล็ดลับมาฝากกัน 10 ข้อ ดังนี้..

1. เลือกตึกแถวในทำเลที่มีการสัญจรพลุกพล่านเท่านั้น เพราะนั่นคือกลุ่มคนที่มีโอกาสมาเป็นลูกค้าของกิจการในตึกแถวอนาคต

2. ตึกแถวนั้นจะต้องมีความโดดเด่น มองเห็นง่าย สวยสะดุดตา ยิ่งเด่นก็ยิ่งมีโอกาสทำให้กิจการค้าเจริญรุ่งเรือง และยิ่งถ้าเป็นตึกแถวที่มีดาดฟ้าและสามารถสร้างป้ายโฆษณาให้เช่าได้จะดีมาก เพราะจะช่วยให้ตึกมีโอกาสเพิ่มค่าได้ดีกว่าตึกอื่นๆ

3. ต้องเป็นตึกแถวที่จอดรถได้ เพราะจะช่วยให้คล่องตัวในการใช้ประโยชน์ ทั้งแง่ธุรกิจและการอยู่อาศัย และควรอยู่บนถนนกว้าง จอดรถริมถนนได้

4. ตั้งริมถนนที่มีรถผ่านไปมา ช่วยทำให้ธุรกิจมีโอกาสได้ลูกค้าทั้งขาไปและขากลับ แต่ถ้าต้องเลือกฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ให้เลือกฝั่งที่เป็นขากลับบ้านจะดีกว่า เพราะคนนิยมซื้อของตอนกลับบ้าน

5. เลือกตึกแถวที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยให้ตึกมีค่าในสายตาผู้ซื้อมากขึ้น และหาผู้เช่าได้ง่ายมากขึ้น เช่น ตึกที่มีถนนโอบรอบ ตึกแถวที่อยู่ในซอยฝั่งรถยนต์วิ่งเข้า และควรเลี่ยงตึกที่มีประวัติไม่ดี ตึกทำเลต้องห้ามอย่างสามแพร่ง ไม่ควรเลือกตึกที่อยู่ต่ำกว่าตึกแถวฝั่งตรงข้าม และไม่ควรเลือกตึกที่มีสะพานลอยทางด่วน หรือสะพานรถยนต์วิ่งผ่าน

6. เลือกตึกแถวห้องที่ดีที่สุดและเด่นที่สุดเสมอ ถึงแม้ว่าจะต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นก็ตาม ซึ่งข้อนี้ถือว่าเป็นหลักในการลงทุนตึกแถว เพราะจะช่วยให้ตึกมีสภาพคล่องสูงขึ้น เพิ่มค่าได้ดีกว่าและเก็บค่าเช่าได้มากขึ้น ทำให้คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างยิ่ง

7. ตรวจสอบโครงสร้างและสภาพตึกก่อนลงทุนเสมอ เพราะมูลค่าของตึกแถวไม่ได้มาจากทำเลเท่านั้น ยังมาจากตัวสิ่งปลูกสร้างด้วย ดังนั้นควรเช็คให้หมดและวัดพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด รวมไปถึงดูสภาพตึกด้วยเพื่อช่วยประมาณราคาที่ควรเป็นได้

8. ตึกแถวที่อยู่ห้องหัวมุมน่าลงทุนมากกว่าตึกแถวห้องกลาง และตึกแถวที่อยู่หัวมุมจะมีมูลค่าสูงกว่า ทำประโยชน์ได้มากกว่า และหาผู้เช่าได้มากกว่า

9. ซื้อตึกแถวเป็นคู่ดีกว่าซื้อตึกแถวห้องเดี่ยวๆ จะช่วยให้มีความยืดหยุ่นในการใช้ประโยชน์ได้มากกว่า เพราะธุรกิจทั่วไปนิยมเปิดในตึกแถวคูหาเดียว ทำให้ลูกค้าเป้าหมายที่จะมาเช่าและลูกค้าที่จะมาซื้อแคบลง

10. การกู้ยืมมาลงทุนตึกแถวใช้สินเชื่อที่อยู่อาศัยเท่านั้น เพื่อจะได้ประโยชน์จากการนำดอกเบี้ยเงินกู้มาใช้ลดหย่อนภาษี สิ่งเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ลงทุนมีโอกาสได้รับกระแสเงินสดสุทธิเป็นบวกได้.

บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!