ขนส่งฯเพิ่มอบรมใบขับขี่จาก 4 ชั่วโมงเป็น 15 ชั่วโมง
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กันยายน 28, 2020, 10:04:06 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนส่งฯเพิ่มอบรมใบขับขี่จาก 4 ชั่วโมงเป็น 15 ชั่วโมง  (อ่าน 987 ครั้ง)
หลอดไฟ
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน246
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1550


อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2015, 08:02:06 AM »


ขนส่งฯเพิ่มอบรมใบขับขี่จาก 4 ชั่วโมงเป็น 15 ชั่วโมง

นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ระบุว่าปัจจุบันอยู่ระหว่างการปรับปรุงเนื้อหาการอบรมสำหรับผู้ขอรับใบขับขี่ใหม่ให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้มีความรู้ด้านกฎหมายจราจรและความปลอดภัยบนท้องถนนเพิ่มขึ้น  ซึ่งจะเริ่มบังคับใช้ทันทีเมื่อทางกรมฯจัดเตรียมเนื้อหาเหล่านี้เสร็จเป็นที่เรียบร้อย

     ทั้งนี้ เนื้อหาที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ รวมไปถึงสมรรถภาพร่างกายเพื่อความพร้อมในการขับขี่ ซึ่งปัจจุบันหลักสูตรอบรม 4 ชั่วโมง แบ่งออกเป็น ความรู้ด้านกฎหมายจราจร 2 ชั่วโมง การขับรถอย่างปลอดภัย 1 ชั่วโมง และมารยาทในการขับรถ 1 ชั่วโมง

     ขณะที่เนื้อหาการอบรมใหม่มีจำนวนทั้งหมด 15 หัวข้อ ได้แก่  ความสำคัญและประโยชน์ของการมีใบอนุญาตขับรถและการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ, กฎหมายข้อห้าม พ.ร.บ.จราจร เกี่ยวกับป้ายสัญลักษณ์ พ.ร.บ.ขนส่งทางถนน, คำเตือนมารยาทในการขับรถ, ข้อแนะนำกับมารยาทในการใช้ทาง, คุณสมบัติของผู้ขับรถที่ดี โรค ภาวะ ข้อจำกัดด้านร่างกายมนุษย์กับการจราจร, ประสาทการรับรู้, สมรรถภาพของรถ ถนน และสิ่งแวดล้อม, การรับรู้และแก้ไขข้อผิดพลาด, พฤติกรรมการใช้รถใช้ถนน, ข้อผิดพลาดตามกฎหมายจราจรและการใช้ทาง, สุขภาพที่มีผลต่อการขับรถ

     นอกจากนั้น สำหรับผู้ขับขี่ที่ได้รับใบอนุญาตขับรถชั่วคราวและต้องการต่อใบขับขี่นั้น ยังมีเนื้อหาสำหรับอบรมผู้กระทำผิดกฎจราจรบ่อยครั้ง เพื่อช่วยปรับปรุงพฤติกรรมไม่ให้กระทำผิดซ้ำอีกด้วย

     ทั้งนี้ กรมการขนส่งมีแผนให้ผู้ขอรับใบขับขี่สามารถเข้าอบรมผ่านช่องทางอื่นได้ นอกเหนือจากการเข้าอบรมกับกรมการขนส่งโดยตรงเพียงอย่างเดียว เพื่อความสะดวกในการเข้าร่วมและลดปัญหาการรอคิวที่จะเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน


http://www.1009seo.com/


บันทึกการเข้า

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

b.chaiyasith
แก้ปัญหาไม่ตกคุยกันเวลางานline:chiabmillion
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน648
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2997


ไม้ดีไม่ลอยน้ำมาไกล

hs5kwi@hotmail.com ชื่อเล่น+เฉียบ
อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2015, 10:29:06 AM »

หวงอำนาจแล้วทำไม่ได้ดี ประเทศที่เขาเจริญแล้ว ให้เอกชนสอน ให้ครูที่สอนรับรองเสียก่อนแล้วค่อยมาสอบ ครูที่สอนต้องมีใบอนุญาตสอน นักเรียนต้องขอใบอนุญาตเพืีอเรียน เรียนและฝึกจนกว่าครูผู้สอนจะเป็นผู้นัดให้สอบที่แผนกใบอนุญาต ไม่จำเป็นต้องขนส่งทำเสียเอง ประเทศไทยยังวนเวียนจัดอยู่ประเทศด้อยพัฒนาเพราะผู้มีอำนาจหวงไว้รับทานเอง เขาเน้นเรื่องให้คนลำบากไปก่อน "ไม่ใช่กูไปก่อน" ทุกวันนี้คนที่ได้ใบขับขี่มาหาได้มีจิตสำนึกไม่ มันไม่มีใครไปบอกไปสอน มันมีตังค์ซื้อรถ ผ่อนรถมันก็ไปหาใบขับขี่มาไว้ติดตัว ไอ้ขนส่งมันก็เปลี่ยนแปลงไปตามกระแส ไม่ใช่ญาติพี่น้องมัน มันก็ทำไปวันๆ บางคนมันอยู่บนชั้น2โผล่หน้าต่างมาบอกเดินหน้าถอยหลัง แล้วมันก็บอกสอบได้แล้ว แถวอัฟริกายังสอบยากกว่าประเทศไทย เป็นผมจะให้ไปเรียนเรื่องศิลธรรมที่วัด15วันแล้วค่อยมาเรียนขับ
บันทึกการเข้า

"CHIAB"
มนุษย์เราแต่ละคน  ต่างไม่รู้ว่ามาจากไหน  ไม่มีใครรู้จักกันมาก่อนเลย  แล้ววันหนึ่งก็มาพบหน้ากัน  สมมุติเป็นพ่อ  เป็นแม่  เป็นเมีย  เป็นสามี  เป็นลูก  อยู่ร่วมกัน  ใช้ชีวิตร่วมกัน และแล้ววันหนึ่ง  ก็แยกย้ายด้วยการ  "ตายจาก"  กันไปสู่  ณ  ที่ซึ่งไม่มีใครได้ตามพบ  คืนสู่ความเป็นผู้ไม่รู้ว่ามาจากไหน  ไปไหน  และคืนสู่ความเป็น  "คนแปลกหน้า"  ซึ่งกันและกันอนันกาลอีกครั้งหนึ่ง...และอีกครั้งหนึ่ง!?
ขอขอบคุณ คุณเปลว สีเงิน ที่ให้ข้อคิดดีๆ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!