วันตรุษจีน..ความหมายของอาหารไหว้ ซาแซ-โหงวแซ
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
สิงหาคม 13, 2020, 12:37:42 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วันตรุษจีน..ความหมายของอาหารไหว้ ซาแซ-โหงวแซ  (อ่าน 1016 ครั้ง)
CIVIC"
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 563


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2015, 12:27:52 PM »


"วันตรุษจีน" สิ่งสำคัญคือ ของเซ่นไหว้วันตรุษจีน นั่นเอง แต่คุณๆ ทราบหรือไม่ว่าของไหว้แต่ละอันมีความหมายอย่างไรบ้าง...

ไก่ หมายถึง ความสง่างาม ขุนนาง ยศ และ ความขยันขันแข็ง ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

เป็ด หมายถึง สิ่งที่บริสุทธิ์ ความสะอาด ความสามารถอันหลากหลาย

ปลา หมายถึง เหลือกินเหลือใช้ อุดมสมบูรณ์

หมู หมายถึง ความอุดมสมบรูณ์ มีกินมีใช้

ปลาหมึก หมายถึง เหลือกินเหลือใช้(เหมือนปลา)

ตับ เพื่อให้ก้าวหน้าในงานเพราะคนจีนแต้จิ๋วเรียกตับว่า "กัว"

ปลาหมึกแห้ง เพื่อให้มีหมึก หรือความรู้ เป็นการอวยพรให้เป็นบัณฑิต หรือผู้มีความรู้

ซาลาเปา หมายถึง "เปาไช้" แปลว่า "ห่อโชค"


http://www.1009seo.com/


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!