มือถือที่ใช้ซิมไม่ลงทะเบียนจะถูกตัดสายในวันที่ 31กค.2558
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กรกฎาคม 25, 2021, 06:38:49 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มือถือที่ใช้ซิมไม่ลงทะเบียนจะถูกตัดสายในวันที่ 31กค.2558  (อ่าน 1664 ครั้ง)
หลอดไฟ
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน246
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1550


อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 22, 2015, 11:04:50 AM »


กสทช. เตรียมออกประกาศให้มือถือพรีเพด 90 ล้านเลขหมาย ต้องมาลงทะเบียนซิมการ์ด ตั้งแต่ 1 ก.พ.-31 ก.ค.58 หากไม่ทำ เจอซิมดับ ตัดสัญญาณ ชี้ เป็นเรื่องของความปลอดภัยและความมั่นคง

          เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) เตรียมออกประกาศให้ผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบเติมเงิน (พรีเพด) ต้องมาลงทะเบียนซิมการ์ด ซึ่งหากไม่มาลงทะเบียนภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์-31 กรกฎาคม 2558 เบอร์ดังกล่าวอาจใช้บริการได้ไม่ครบถ้วน เช่น ไม่สามารถโทรออกได้ หรืออาจถูกตัดสัญญาณ ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละราย

          ทั้งนี้ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้โทรศัพท์ระบบพรีเพด หรือซิมเติมเงินมากกว่า 90 ล้านเลขหมาย แต่มีการลงทะเบียนเพียง 1.6 ล้านเลขหมายเท่านั้น ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาทั้งเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงเรื่องความมั่นคง เนื่องจากไม่มีการแสดงตัวตน แม้ที่ผ่านมา กสทช. ได้ออกกฎเกณฑ์กำหนดให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์จัดเก็บข้อมูลผู้ใช้แล้ว แต่ผู้ใช้บริการจำนวนมากมีความกังวลที่จะนำสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนไปให้ผู้จำหน่ายซิมการ์ด หรือร้านขายโทรศัพท์ต่าง ๆ ดังนั้น กสทช. จึงหาวิธีการเพื่อสร้างความมั่นใจในการลงทะเบียนให้ผู้ใช้บริการ

          สำหรับการลงทะเบียนซิมการ์ดนั้น สามารถลงทะเบียนได้ทั้งซิมใหม่ และซิมเก่า ที่ศูนย์บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของแต่ละเครือข่าย หรือ ณ จุดจำหน่าย นอกจากนี้ยังเปิดลงทะเบียนได้ทันทีที่ร้านเซเว่นฯ, บิ๊กซี, เทสโก้โลตัส รวมทั้งธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ รวมแล้วกว่า 5 หมื่นจุดทั่วประเทศ และยังสามารถลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น "2 แชะ" ที่ กสทช. จัดทำขึ้นได้อีกด้วย

          ขณะที่ผู้ประกอบการโทรศัพท์ ทั้งเอไอเอส, ดีแทค, ทรูมูฟเอช, ทีโอที และ กสท โทรคมนาคม ระบุว่า ได้เคยประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้บริการมาลงทะเบียนซิมการ์ดแล้ว แต่ยังไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร หลังจากนี้หาก กสทช. ออกประกาศมา ก็จะเร่งประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้นด้วยการส่ง SMS แจ้งไปยังผู้ใช้โทรศัพท์ทั้งหมด เพื่อให้ทราบและมาลงทะเบียนภายใน 6 เดือน

http://www.1009seo.com/


บันทึกการเข้า

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!