พรพรหมเม็ททอลและ “YINGLI” ผลิตโซลาร์เซลล์ ขนาด 600 ล้านวัตต์ ในไทย
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
ตุลาคม 20, 2021, 07:37:50 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พรพรหมเม็ททอลและ “YINGLI” ผลิตโซลาร์เซลล์ ขนาด 600 ล้านวัตต์ ในไทย  (อ่าน 2445 ครั้ง)
หลอดไฟ
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน246
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1550


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 18, 2014, 03:17:56 PM »นายชำนาญ พรพิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรพรหมเม็ททอล จำกัด (มหาชน) หรือ PPM ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โลหะเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมและวัสดุเพื่อใช้ในงานก่อสร้าง เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้มีการเซ็นสัญญาบันทึกข้อตกลง (MOU) ในการร่วมทุนกับบริษัท YINGLI เพื่อดำเนินธุรกิจด้านพลังงานทดแทนในการผลิตแผงโซลาร์เซลล์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะมีความชัดเจนในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนได้ในช่วงปลายปี 2557
       
       ทั้งนี้ หากบริษัทฯ มีความชัดเจนในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนแล้ว ในเบื้องต้นคาดว่าจะเริ่มสามารถดำเนินการก่อสร้างเพื่อผลิตแผงโซลาร์เซลล์ ขนาด 600 เมกะวัตต์ได้ภายในปี 2558 เพื่อให้แล้วเสร็จ พร้อมดำเนินการผลิตเชิงพาณิชย์ได้ในปี 2559 เป็นต้นไป ซึ่งบริษัทร่วมทุนดังกล่าว PPM จะถือหุ้นในสัดส่วน 40% จากมูลค่าโครงการก่อสร้างทั้งหมดกว่า 1,000 ล้านบาท และส่วนที่เหลือจะเป็นกลุ่มบริษัท YINGLI
       
       “กลุ่มบริษัท YINGLI เป็นผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายแผงโซลาร์เซลล์อันดับต้นๆ ของโลกเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่สหรัฐอเมริกา (NYSE : YGE) มีสำนักงานตั้งอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลกมากกว่า 30 แห่ง บริษัท YINGLI มีการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง จำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ “YINGLI” โดยจัดจำหน่ายไปยังประเทศต่างๆ มากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เช่น เยอรมนี สเปน อิตาลี กรีซ ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น บราซิล ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ แม็กซิโก และ สหรัฐอเมริกา” นายชำนาญกล่าว
       
       สำหรับบริษัทร่วมทุนภายใต้โครงการผลิตแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 600 เมกะวัตต์นั้นจะใช้ประเทศไทยเป็นการผลิตทั้งหมด และเบื้องต้นจะให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) มากกว่า 20% และคาดว่าจะสร้างยอดขายได้เฉลี่ยปีละ 8,000-9,000 ล้านบาท ซึ่งในอนาคตจะเป็นตัวสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ ได้อย่างมั่นคงมากขึ้น
       
       เนื่องจากการผลิตแผงโซลาร์ส่วนใหญ่จะผลิตเพื่อการส่งออกไปต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะได้การตอบรับที่ดี เนื่องจาก YINGLI มีการทำการตลาดอยู่แล้วกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ดังนั้น เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเพิ่มมูลค่าให้ PPM อย่างมาก
       
       “ในอนาคตธุรกิจพลังงานทดแทนจะเป็นตัวเพิ่มมูลค่าให้กับบริษัทฯ อย่างโดดเด่น ไม่แพ้ธุรกิจหลัก และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (เดอะ ศาลายา) อย่างแน่นอน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะทำการตลาดใหม่ๆ เพิ่มขึ้นในระยะยาวเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจต่อไป” นายชำนาญกล่าว

http://www.108kaset.com/index.php/topic,176


บันทึกการเข้า

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!