ซอนเนดิกซ์จับมือเฟิร์ส โซลาร์สร้างโซลาร์ฟาร์มที่นครราชสีมา ขนาด 7.5 เมกะวัตต์
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
พฤษภาคม 18, 2024, 08:50:34 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซอนเนดิกซ์จับมือเฟิร์ส โซลาร์สร้างโซลาร์ฟาร์มที่นครราชสีมา ขนาด 7.5 เมกะวัตต์  (อ่าน 1824 ครั้ง)
หลอดไฟ
วีไอพี
member
***

คะแนน246
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1550


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 13, 2014, 07:19:41 PM »“ซอนเนดิกซ์ กรุ๊ปและเฟิร์ส โซลาร์ อิงค์ หรือ แนสแด็คว่า ประกาศความสำเร็จในการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ที่จังหวัดนครราชสีมากำลังการผลิต 7.5 เมกะวัตต์ นับเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยในปัจจุบัน”

   มร. แฟรงค์ คอนสแตนท์ ประธานกรรมการ ซอนเนดิกซ์  เผยว่า ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ (IPP) จากพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก โดยคณะผู้บริหารที่มีผลงานความสำเร็จในภูมิภาคเอเชียมานานกว่า 15 ปี จึงมั่นใจว่าโครงการโซลาร์ฟาร์มที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โครงการแรกของบริษัทซอนเนดิกซ์ในประเทศไทย จะช่วยวางรากฐานอันแข็งแกร่งในการพัฒนาโซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ระดับโรงไฟฟ้า รวมทั้งโรงไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดติดตั้งบนหลังคาได้ตามกลยุทธ์ที่วางไว้ โดยเชื่อว่าพลังงานแสงอาทิตย์จะเป็นแหล่งพลังงานหลักในไทยต่อไปอย่างแน่นอน

   โดยโซลาร์ฟาร์มแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 125 ไร่ มีกำลังการผลิตไฟฟ้า 7.5 เมกกะวัตต์สามารถรองรับความต้องการของครัวเรือนไทยราว 5,100 ครัวเรือน และคาดว่าจะสามารถผลิตไฟฟ้าสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ปีละประมาณ 10,500 เมกะวัตต์ชั่วโมง ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ปีละกว่า 6,500 ตัน โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระที่โครงการ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป

   ทั้งนี้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั้งหมดที่ติดตั้งในโครงการโซลาฟาร์มนครราชสีมาแห่งนี้ ส่งมอบโดยเฟิร์ส โซลาร์ ภายใต้โครงการรวบรวมเก็บกลับคืนและรีไซเคิลแผงเซลล์ที่ครบอายุการใช้งานหรือเสียหายระหว่างอายุโครงการ จะได้รับการเก็บกลับคืนโดยเฟิร์สโซลาร์ เพื่อนำไปรีไซเคิลโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โครงการนี้เป็นโครงการที่มีการกันเงินทุนสำรองไว้ล่วงหน้าเพื่อเป็นหลักประกันว่า แผงเซลล์จะได้รับการรีไซเคิลอย่างแน่นอนในอนาคต ไม่ว่าเวลานั้นจะยังมีเฟิร์ส โซลาร์อยู่หรือไม่ก็ตาม

   สำหรับซอนเนดิกซ์นั้นเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนอิสระ (IPP) โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และมีผลงานการดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีต้นทุนที่เหมาะสม ซอนเนดิกซ์ทำหน้าที่พัฒนา ก่อสร้าง ดำเนินงาน และเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในที่ต่างๆ ทั่วโลก ปัจจุบันซอนเนดิกซ์เป็นเจ้าของกิจการโรงไฟฟ้าที่มีกำลังการผลิตรวมกันกว่า 50 เมกะวัตต์ ในประเทศอิตาลี ฝรั่งเศส สเปน สหรัฐอเมริกา และไทย รวมทั้งกำลังพัฒนาอีกหลายโครงการ มีกำลัง การผลิตหลายร้อยเมกะวัตต์


http://www.108kaset.com/index.php/topic,155


บันทึกการเข้า

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!