เปิดเคล็ดลับมหาเศรษฐีรุ่นกระเตาะชาวอเมริกัน มีเงินหลักพันล้านก่อนวัย...
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
สิงหาคม 15, 2022, 10:28:54 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดเคล็ดลับมหาเศรษฐีรุ่นกระเตาะชาวอเมริกัน มีเงินหลักพันล้านก่อนวัย...  (อ่าน 4351 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1344
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 17730


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 05, 2011, 11:50:54 AM »


"มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก" ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊คสื่อสังคมออนไลน์ เป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความร่ำรวยเป็นเศรษฐีพันล้านของเขา ก่อนอายุ 26 ปี  ชื่อซักเคอร์เบิร์กยังเป็นการสะท้อนให้โลกรู้ว่า คนสหรัฐรุ่นใหม่ซึ่งเก่งและฉลาดในการทำธุรกิจบริหารงานจนสามารถทำงานรวยเงินล้านได้ก่อนวัยเบญจเพสยังมีอยู่ไม่น้อย และล่าสุด คลิปลิงเกอร์ ดอท คอม ได้เปิดตัวนำเสนอเคล็ดลับของเศรษฐีเงินล้านชาวอเมริกันรุ่นใหม่กลุ่มนี้ หวังให้เยาวชนคนไทยได้เรียนรู้เคล็ดลับกับคำแนะนำ เพื่อไปปรับใช้สร้างอนาคตการเงินสดใสให้กับตัวเอง

ไมเคิล เดลล์

ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเดลล์ คอมพิวเตอร์ ปัจจุบันอายุ 45 เดลล์บอกว่าเขารวยเงินล้านก้อนแรกตั้งแต่อายุเพียง 19 ปี

เดลล์ก่อตั้งบริษัทคอมพิวเตอร์ของเขามาตั้งแต่ปี 2527 ซึ่งเป็นช่วงก่อนเขาจะขอพักการเรียนในมหาวิทยาลัยเทกซัส ด้วยกลยุทธ์ขายตรงทำให้เดลล์สามารถปรับราคาสินค้าต่ำลง และชนะใจลูกค้ามากมาย และด้วยวัยเพียง 24 ปีเขาทำให้เดลล์ คอมพิวเตอร์ มีรายได้ 258 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการคำนวณมูลค่าความรวยของเดลล์อยู่ที่ 1.35 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับคำแนะนำของเดลล์เพื่อคนรุ่นใหม่ ที่อยากรวยเงินล้านก่อนอายุ 25 เหมือนเขานั้น คือ "คุณต้องเป็นคนกระตือรือร้นกับการทำงาน ผมคิดว่ากลุ่มคนมองหาไอเดียยิ่งใหญ่เพื่อทำเงิน ไม่จำเป็นว่าจะประสบความสำเร็จเทียบเท่ากับคนที่พูดและบอกกับตัวเองว่า โอเคเป็นสิ่งที่ฉันชื่นชอบหรือรักที่จะทำจริงๆ และเป็นสิ่งที่ฉันตื่นเต้นกับการทำงานนี้"

แคเธอรีน คุ๊ก


ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ myyearbook.com ตอนนี้มีอายุเพียง 20 ปี รวยเงินล้านก้อนแรกเมื่ออายุแค่ 18 ปี ในปี 2548 แคเธอรีน คุ๊กกับพี่ชาย ช่วยกันจัดทำเว็บไซต์เครือข่ายสังคม ทำหน้าที่เป็นหนังสือรุ่นดิจิทัล ที่มีรูปภาพมากมาย ภาพเพื่อนๆ และสกุลเงินเสมือนจริงที่เรียกว่า "lunch money"  ปัจจุบันเว็บไซต์ของคุ๊กมีสมาชิกถึง 20 ล้านคน ติดอันดับ 25

เว็บไซต์มีผู้เข้าชมมากที่สุดในสหรัฐ เธอแนะนำคนรุ่นใหม่ไว้ว่า "หยุดคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ทำ และทำให้สิ่งนั้นให้เกิดขึ้น เมื่ออายุยังน้อยถือเป็นช่วงเวลาดีที่สุดที่คุณจะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง ในเมื่อคุณไม่ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่จะต้องรับเมื่ออายุมากขึ้น สิ่งแย่สุดอาจเกิดขึ้นหากล้มเหลวตอนนี้ คือการมีประสบการณ์ครั้งแรกเพื่อเสี่ยงทำธุรกิจครั้งต่อไปให้สำเร็จ"

ฌอน เบลนิค

ผู้ก่อตั้ง BizChair.com ปัจจุบันอายุ 23 ปี บอกว่าเขารวยเงินล้านก้อนแรกด้วยวัยเพียง 16 ปี และเกือบ 10 ปีที่ผ่านมาเบลนิคทำธุรกิจขายเฟอร์นิเจอร์ทางออนไลน์ แต่เขาเห็นคุณค่าของการศึกษา พยายามเรียนต่อจนเมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งจบการศึกษาปริญญาตรีจากสกูล ออฟ บิซิเนส ของอีมอรี ยูนิเวอร์ซิตี

คำแนะนำของเบลนิคเพื่อคนรุ่นใหม่อยากรวยเงินล้านก้อนแรกก่อนอายุ 25 คือ "ไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้น ผมเริ่มต้นเมื่ออายุ 14 ในโลกอินเทอร์เน็ตมีข้อมูลมากมาย ดังนั้นเพียงแค่ทำวิจัยและหาทางใดทางหนึ่งเพื่อทำในสิ่งที่คุณต้องการจะทำ"

เจอร์เมน  กริกส์

ขณะนี้กริกส์มีอายุ 27 ปี จากประวัติของเขาสามารถทำเงินล้านได้ก้อนแรกเมื่ออายุ 23 ปี จากธุรกิจ Hear and Play Music Group โรงเรียนสอนดนตรีผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งเขาเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมา

แรงบันดาลใจบวกกับการรักการสอนดนตรี ทำให้กริกส์คิดสร้างเว็บไซต์สามารถสอนดนตรี ทั้งเปียโน,กลองและกีตาร์ เป็นการสอนผ่านการฟังผ่านโลกออนไลน์  ปัจจุบันเขามีนักเรียนกว่า 2 ล้านคนขอดาวน์โหลดบทเรียนในแต่ละปี และในอนาคตเขายังมีแผนที่จะก่อตั้งศูนย์เรียนรู้ผ่านเครือข่ายทีวีกับนิตยสารด้วย

ส่วนคำแนะนำของกริกส์ คือ "เข้าใจในอำนาจของการขาย ไม่ใช่แค่สิ่งของ แต่เป็นความคิดและไอเดียของตัวคุณเอง ศึกษาธุรกิจและศึกษากลุ่มคนที่เขาทำมาก่อนคุณ และค้นหากลุ่มคนที่มีความฝันกับแรงบันดาลใจเช่นเดียวกันเหมือนกับคุณ"

แมท มิคกี้วิคซ์


ขณะนี้เขาอายุ 27 ปี ทำสถิติรวยเงินล้านครั้งแรกเมื่ออายุ 22 ปี จากการทำธุรกิจผ่าน 3 เว็บไซต์ ทั้ง Sitepoint.com , 99designs.com และFlippa.com บริษัทของเขาก่อตั้งครั้งแรกในปี 2541 ด้วยความเชื่อที่ว่าอินเทอร์เน็ตสามารถรับฟีดแบ็คจากลูกค้าได้ในทันที อีกทั้งใช้จ่ายไม่ค่อยแพง เพื่อการทดสอบและนำเสนอไอเดียใหม่ๆ

ส่วนเคล็ดลับของมิคกี้วิคซ์ เขาบอกไว้ว่า  "กลุ่มคนที่พูดว่าต้องใช้เงินเพื่อทำเงิน เป็นพวกหาข้ออ้างดูแย่ที่สุดในโลก การสร้างมูลค่าให้ได้มากมายมหาศาลเพื่อคนอื่นๆ ด้วยการหาวิธีช่วยแก้ปัญหาซึ่งยังไม่เคยมีคนอื่นคิดมาก่อน"

จูเลียต บรินดัก

ตอนนี้บรินดักอายุ 21 ปี จากข้อมูลที่ให้ไว้ไม่ได้บอกตรงๆ ว่า สามารถทำเงินล้านได้เมื่ออายุเท่าไหร่ แต่กล่าวเป็นนัยๆ ว่าบริษัทของเธอ MissOandFriends.com มีมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเธอมีอายุได้ 19 ปี

ปัจจุบันบรินดักมีตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง MissOandFriends.com ในอดีตด้วยวัยเพียง 10 ปี บรินดักเริ่มต้นจากการวาดรูปการ์ตูน มีชื่อเรียกกันว่า "cool grils" ซึ่งกลายเป็นตัวการ์ตูนมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ชื่นชอบของเด็กสาววัยรุ่นในชุมชนออนไลน์ตั้งแต่ปี 2548  ทุกวันนี้บรินดักกำลังมองหากลุ่มนักลงทุน และเตรียมยกระดับเว็บไซต์ของเธอไปสู่สาธารณชนทุกกลุ่ม ขณะเดียวกันเธอศึกษาต่อที่วอชิงตัน ยูนิเวอร์ซิตี ในมลรัฐเซนต์หลุยส์

บรินดักให้เคล็ดลับไว้ว่า "ค้นหาทีมสนับสนุนเข้มแข็งผู้ซึ่งเชื่อมั่นในไอเดียของคุณ หากมีใครบางคนตั้งข้อสงสัยในบริษัทและสิ่งกำลังทำอยู่ คุณก็จำเป็นต้องกำจัดพวกเขาออกไป"

เดวิด โฮเซอร์+เซียมัค แทกแฮดดอส


ปัจจุบันโฮเซอร์อยู่ในวัย 28 ปี ส่วนแทกฮอดดอส 29 ปี ทั้งคู่สามารถรวยเงินล้านได้ครั้งแรกเมื่ออายุ 24 และ 25 ปี ตามลำดับ สองหนุ่มคู่หูนี้ช่วยกันก่อตั้ง Grasshopper Group บริษัทพัฒนาระบบโทรศัพท์เสมือนจริง (virtual phone system) ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการโทรไร้สาย

ทั้งโฮเซอร์และแทกฮอดดอสพบกันครั้งแรกที่บ๊อบสัน คอลเลจ จากนั้นร่วมกันก่อตั้ง Grasshopper Group โดยโฮเซอร์เชี่ยวชาญด้านติดตั้งเทคโนโลยี ส่วนแทกฮอดดอสช่วยกรุยทางการทำตลาดกับสร้างยอดขายให้บริษัท

แทกฮอดดอสทิ้งคำแนะนำให้ผู้ประกอบรุ่นใหม่อยากรวยเงินล้านได้เร็วว่า "การศึกษาช่วยขัดเกลาทำให้ความต้องการเป็นผู้ประกอบการที่มีอยู่ในตัวเราฉายแสงออกมา ขอให้มองหาโอกาสการลงทุนใหม่ๆ อยู่เสมอ ทั้งจากสิ่งที่ดูว่างเปล่าไร้ค่าและความท้าทายที่รออยู่ ซึ่งพวกคุณเรียนรู้เป็นประสบการณ์ในชีวิต ความสำเร็จคือการค้นหาวิธีการแก้ปัญหาความท้าทายต่างๆ ซึ่งได้ช่วยเหลือคนอื่นๆ ส่วนเงินเป็นเรื่องตามมาที่หลัง"

คาเมรอน จอห์นสัน

ตอนนี้จอห์นสันอายุ 25 ปี เป็นนักธุรกิจสหรัฐรุ่นใหม่รายสุดท้าย ที่คลิปลิงเกอร์ให้ข้อมูลว่ารวยเงินล้านได้ตั้งแต่ก่อนจบการศึกษาระดับไฮสกูล และตั้งแต่ปี 2541 จนถึงปี 2547 การออกเว็บไซต์มาแล้วกว่า 12 เว็บไซต์ และออกเว็บไซต์ได้ก่อนอายุ 20 ปี

ในอดีตด้วยวัยเพียง 9 ขวบ จอห์นสันเริ่มต้นธุรกิจบริษัทพิมพ์การ์ดอวยพรจากบ้าน จากนั้นในวัย 12 ปีเขาทำเงินได้ 5 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ จากการขายตุ๊กตาของน้องสาวที่รวบรวมเป็นคอลเลคชั่น มีชื่อเรียกว่า "Beanie Baby collection" และจากความนิยมสนใจกลายเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในญี่ปุ่น จอห์นสันจึงรับเป็นผู้จัดรายการโชว์ให้สถานีโทรทัศน์บีบีซีในปี 2553 มีชื่อรายการว่า "Beat the Boss" ตอนนี้จอห์นสันมุ่งเน้นไปที่การเขียนและเป็นแขกรับเชิญให้ความรู้กับประสบการณ์

สำหรับเคล็ดลับที่จอห์นสันให้ไว้ คือ "นำเสนอตัวคุณออกไป จากนั้นเริ่มต้นทำบางสิ่งบางอย่าง และเริ่มต้นจากอะไรที่เล็กๆ เพื่อสร้างสรรค์มูลค่าให้กับคนอื่นๆ และคุณก็จะได้รับรางวัลเป็นผลตอบแทนกลับคืนมา"

http://www.bangkokbiznews.com


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!