เครื่องปั่นไฟชั่วนิรันดร์
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
มิถุนายน 05, 2020, 02:37:00 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปั่นไฟชั่วนิรันดร์  (อ่าน 18871 ครั้ง)
i3oomi3er
member
*

คะแนน4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36


« เมื่อ: ตุลาคม 09, 2011, 11:05:03 PM »เครื่องจักรปั่นไฟได้ชั่วนิรันดร์?


แนวคิดเรื่องพลังงานที่ได้มาฟรีๆ (Free Energy) นั้นมีมานานแล้วตั้งแต่สมัยลีโอนาโด ดาวินชี แต่ก็เปรียบเสมือนฝันกลางวันที่ไม่อาจทำให้เป็นจริงได้เสียที จนกระทั่งเพิ่งมีข่าวจากสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ความลับเรื่องพลังงานที่ได้มาฟรีๆ ได้ถูกค้นพบแล้วในไอร์แลนด์ ซึ่งจะเป็นความจริงหรือไม่ ลองมาพิจารณากัน


บ้านก่อสร้างด้วยหิน ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาอันหนาวเหน็บในไอร์แลนด์หลังหนึ่ง ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นสถานที่คิดค้นสิ่งมหัศจรรย์แห่งยุคได้ แต่สถานที่นี้เอง ที่นักประดิษฐ์ชาวไอริชอ้างว่าเขาได้พัฒนาเครื่องจักรกล ซึ่งมีความสามารถในการเปลี่ยนโฉมการใช้พลังงานของโลกชนิดพลิกฝ่ามือ


วิศวกรไฟฟ้าวัย 58 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในสาธารณรัฐไอร์แลนด์ และไม่ต้องการที่จะเปิดเผยชื่อด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยผู้นี้ ได้ใช้เวลาถึง 23 ปีในการสร้างเครื่องที่มีชื่อว่า "Jasker Power System" จนเสร็จสมบูรณ์ มันเป็นอุปกรณ์ประเภทเครื่องจักรกลไฟฟ้าที่สามารถจ่ายไฟ พร้อมๆ กับคืนพลังงานกลับไปยังแหล่งจ่ายต้นกำเนิดได้ชาวไอริชผู้นี้ ไม่ใช่บุคคลเดียวที่ออกมากล่าวเช่นนั้น เพราะในสังคมอินเทอร์เน็ต กำลังเต็มไปด้วยการทุ่มเถียงในเรื่องเกี่ยวกับพลังงาน "Zero Point" ซึ่งหลายคนอ้างว่าสามารถสร้างขึ้นได้โดยใช้แม่เหล็ก ขดลวด หรือแม้กระทั่งผลึก


โรเบิร์ต พาร์ก ศาสตราจารย์ด้านฟิสิกส์แห่ง University of Maryland กล่าวว่า "การเล่าอ้างเช่นนี้มีให้เห็นตลอดทุกๆ สิบปี แต่ก็ไม่เคยมีอะไรปรากฏเป็นรูปธรรม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกรณีของศาสตร์แห่งมนต์ดำทั้งสิ้น"


ผู้สร้าง Jasker ซึ่งชื่อนี้ได้มาจากคำย่อชื่อสกุลของตระกูล กล่าวว่าเครื่องนี้สามารถสร้างให้เล็กใหญ่ ขนาดเท่าใดก็ได้ โดยใช้ชิ้นส่วนที่ซื้อหาได้ทั่วไปตามร้าน และสามารถเป็นต้นกำลังแก่อุปกรณ์อะไรก็ได้ที่ใช้มอเตอร์


ส่วนทอม เฮดริก บุคคลเพียงผู้เดียวที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Jasker ที่เต็มใจเปิดเผยตัวเองกล่าวว่า "Jasker สร้างพลังงานที่ไม่ปลดปล่อยของเสียออกมา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอื่นใดนอกจากค่าติดตั้งอุปกรณ์ นับว่าเป็นนวัตกรรมที่มีความสำคัญมากที่สุด นับตั้งแต่มีการคิดค้นล้อและเพลาเลยทีเดียว"

นอกจากนี้ เฮดริก ซึ่งเป็นผู้บริหารสูงสุดของบริษัทที่ตั้งขึ้นเพื่อจดทะเบียนสิทธิบัตร Jasker ในสหรัฐฯ ด้วย กล่าวว่า "Jasker ถือเป็นเทคโนโลยีที่แหกกฎวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือกันดั้งเดิมเสียกระจุย เช่น ในกฎข้อหนึ่งของเทอร์โมไดนามิกที่บอกว่า คุณไม่มีทางได้พลังงานออกมาจากเครื่องจักร มากกว่าพลังงานที่คุณใส่เข้าไป... มันเป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่ ประโยชน์ที่คุณจะได้รับนั้นมากมายสุดที่จะพรรณาได้"


ในการสาธิตเครื่อง Jasker ต้นแบบ ซึ่งมีขนาดเท่าเครื่องล้างจานนั้น ทางผู้สาธิตได้เปิดสวิตช์เครื่องให้เดินประมาณ 10 นาที โดยใช้แบตเตอรี่รถยนต์ขนาด 12 โวลต์สี่ตัวเป็นแหล่งจ่ายพลังงานเริ่มต้น และตลอดเวลาที่สาธิต เครื่องก็จ่ายไฟแก่หลอดไฟ 100 วัตต์จำนวนสามดวงจนสว่าง โดยมีเสียงครางของมอเตอร์ดังออกมาอย่างสม่ำเสมอ


การใช้มัลติมิเตอร์วัดแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่ ก่อนที่จะเริ่มเดินเครื่องแสดงค่าออกมา 48.9 โวลต์ แต่เมื่อปิดเครื่องแล้ว การอ่านครั้งที่สองแสดงตัวเลขเป็น 51.2 โวลต์ ซึ่งชี้ให้เห็นว่าแบตเตอรี่เหล่านั้นถูกชาร์จไฟเพิ่มด้วยวิธีการใดวิธีการหนึ่ง เครื่องต้นแบบนี้ยังทำงานต่อไปประมาณสองชั่วโมง ระหว่างที่นักข่าวกำลังบันทึกภาพ โดยความสว่างของหลอดไฟสามดวงไม่ลดลง และยังคงสว่างอยู่เป็นระยะเวลาสั้นๆ หลังจากที่ตัดกำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่นั้น


ผู้คิดค้น Jasker กล่าวว่า "กำลังงานที่ดึงจากแบตเตอรี่มีค่ามากกว่า 4.5 กิโลวัตต์โดยประมาณ หากใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่เดิม แบตเตอรี่ก็ต้องวาย หมดไฟไปเรียบร้อยแล้วภายในหนึ่งนาทีครึ่ง แต่สำหรับเครื่องนี้ หลังจากกดสวิตช์ให้เครื่องเดิน มันก็จะทำงานต่อไปไม่มีวันสิ้นสุด หรืออย่างน้อยจนกว่าชิ้นส่วนจะชำรุดจนหมดสภาพ คุณรู้ไหม ว่าผมได้บริโภคไฟฟ้าฟรีๆ จากเครื่องจักรเครื่องนี้มานานถึง 17 เดือนแล้ว!"


ทฤษฎีพลังงานที่จุดศูนย์สมัยใหม่ มีต้นกำเนิดมาจากวิชาควอนตัมฟิสิกส์ และเป็นรากฐานสำคัญของการค้นคว้าวิจัยเครื่องจักรต้านแรงโน้มถ่วง (Anti-Gravity Machine) และเทคโนโลยียานขับเคลื่อนล้ำหน้า (Advanced Propulsion) ที่ทางรัฐบาลของประเทศมหาอำนาจมองว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ


ผู้ร่วมวงแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีตั้งแต่ผู้สนับสนุนวิทยาศาสตร์ควอนตัม เรื่อยไปจนถึงบุคคลที่เชื่อว่าพวกมนุษย์ต่างดาวได้บอกความลับเรื่องพลังงานอิสระแก่พวกเขา ยิ่งกว่านั้น ดูเหมือนมีคนอื่นที่แน่ใจว่าทางการสหรัฐฯ กำลังวางแผนทำลายการคิดค้นเหล่านี้อยู่ด้วย


นิก คุก ที่ปรึกษาด้านการบินและอวกาศยานของวารสาร Janes Defense Weekly และผู้แต่งหนังสือ "The Hunt of Zero Point" กล่าวว่า "พลังงานที่จุดศูนย์ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีจริง ปัญหาอยู่ที่เราจะสามารถนำมาใช้เป็นประโยชน์ได้หรือไม่ ส่วนตัวผมเองเชื่อว่าท้ายที่สุดก็ต้องเป็นไปได้ มีนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายท่านกำลังศึกษาศาสตร์สาขานี้อยู่ ซึ่งหากการวิจัยไม่มีผลคืบหน้าอะไรแล้ว พวกเขาจะยังอยู่ที่นั่นได้อย่างไร"


ท่ามกลางความสงสัยต่างๆ ทางผู้สร้างเครื่อง Jasker มองเห็นการใช้ประโยชน์เชิงปฏิบัติอย่างแรก คือนำมาใช้เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าส่วนบุคคลภายในบ้าน และเป้าหมายข้างหน้า อุตสาหกรรมรถยนต์ก็สามารถนำเทคโนโลยีนี้ไปพัฒนาต่อเป็นเครื่องจักรที่ใช้แทนเครื่องยนต์แกสโซลีนได้ แต่ต้องอาศัยการลงทุนมหาศาล

เนื่องจากน้ำมันดิบที่เก็บไว้ใต้ผิวโลกกำลังมีปริมาณลดลงทุกวัน ความจำเป็นในการหาสิ่งทดแทนจึงมีความสำคัญมากขึ้น ถ้าทางผู้สร้างเครื่อง Jasker ได้ค้นพบบางสิ่งบางอย่างเข้าจริงๆ มันก็จะเป็นนวัตกรรมของชาวไอริชที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว


บันทึกการเข้า

i3oomi3er
member
*

คะแนน4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36


« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2011, 11:16:11 PM »

เราโดนปิดกั้นทางเทคโนโลยีแท้ๆ

ความโลภ การใช้เงินเป็นเครื่องแลกเปลี่ยน ทำให้การพัฒนาเราไปอย่างเชื่องช้า

ผู้ผลิตก็ค่อยๆ ปล่อยเทคโนโลยี และค่อยๆ เพิ่ม cost

คนที่ตามเทคโนโลยี ก็พยายามอัพเดท โดยใช้เงินซื้อ อุปกรณ์รุ่นใหม่ ราคาแพง

คนที่มีเงินก็ดีไป ใครไม่มีเงินก็ดิ้นรนฟุ้งเฟ้อจนเกินตัว

ทั้งที่ เทคโนโลยีที่มีไม่จำกัด มีรอเราอยู่แล้ว แต่คนส่วนใหญ่ไม่มีสิทธิ์ได้รู้มัน

ผมไม่ได้ยกตัวเองนะครับ และไม่มีเจตนาที่จะส่อเสียดใคร
ผมเกิดมาทันในช่วงที่เด็กๆเรา มี packling

แล้วต่อมาก็มี โทรศัทพ์ เครื่องใหญ่ๆ >>> โทรศัพท์พร้อม sms

โทรศัพท์ พร้อมเกม เพลง >>> โทรศัพท์จอสี

โทรศัพท์พร้อม อินเตอร์เน็ต >>> โทรศัพท์ iphone

Blackberryจนผมรู้สึกว่า ชีวิตมันวุ่นวายจัง

บางทีอยากจะอยู่เงียบ อยู่กับปัจจุบัน ก็ต้องมีเรื่องที่มากระทบใจเราทุกนาที

เวลาเพื่อตัวเองก็น้อยลง facebook มั่ง hi5 มั่ง twitter มั่ง เราหาเรื่องของคนอื่น

ให้มากระทบใจเรา จนไม่มีเวลาได้หยุดนิ่งเลย

ปล.มีใครรู้สึกสับสนวุ่นวายเหมือนผมมั่งคบ
บันทึกการเข้า
worathep-LSV team
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน711
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5072


รุ่งเรืองอิเล็กทรอนิกส์

worathep_n@hotmail.com worathep_nak@yahoo.com
เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2011, 06:09:10 AM »

ถ้าใจเราไม่รู้สึกเดือดร้อนไปตามมัน ก็เพียงพอแล้ว
เช่นโทรศัพย์มือถือ ก็เอาแค่ โทรเข้าออก ก็พอ อย่างอื่นไม่จำเป็น
ไม่จำเป็นต้องดิ้นรนไปตามเทคโนโลยี่ทุกอย่างก็ OK แล้ว
บันทึกการเข้า

รับซ่อม TV-computer                    มี TV มือสองขาย  
รับสอนซ่อม-ประกอบคอมพิวเตอร์      มีจอมอนิเตอร์มือสองขาย
ซ่อม อัพเกรด ประกอบคอมฯ             มีคอมพิวเตอร์มือสองขาย
รับติดตั้ง วางระบบแลน อินเตอร์เน็ต
ราคาคุยกันได้ โทร 02-6934724
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!