ปภ.เตือน30จังหวัด รับมือฝนตกหนัก 8-12 มิ.ย. ...
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
กันยายน 23, 2020, 06:50:24 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปภ.เตือน30จังหวัด รับมือฝนตกหนัก 8-12 มิ.ย. ...  (อ่าน 894 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1342
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17397


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2011, 08:14:41 PM »

ปภ.เตือน30จังหวัด รับมือฝนตกหนัก 8-12 มิ.ย.

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

... นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ( ปภ. ) กล่าวเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยว่า บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวม 30 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร อุทัยธานี นครสวรรค์ หนองบัวลำภู เลย บึงกาฬ หนองคาย อุดรธานี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และจังหวัดตรัง ให้เตรียมการป้องกันและระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง ในช่วงระหว่างวันที่ 8-12 มิ.ย. อาจก่อให้เกิดอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และพืชผลทางการเกษตร

นายวิบูลย์ กล่าวว่า ขอให้ประชาชนหมั่นติดตามพยากรณ์อากาศ และฟังคำเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดเก็บสิ่งของที่สามารถปลิวลมได้ไว้ในที่มิดชิด ตรวจสอบบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างให้อยู่ในสภาพมั่นคงและแข็งแรง หลีกเลี่ยงการหลบพายุฝนฟ้าคะนองใต้ต้นไม้ ใกล้ป้ายโฆษณา เสาไฟฟ้า หรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง เพราะอาจถูกล้มทับได้ และในขณะที่เกิดฝนฟ้าคะนอง

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่มบริเวณที่ลาดเชิงเขาและใกล้ทางน้ำไหลผ่าน หากไม่ปลอดภัย ให้เตรียมอพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัยในทันที ส่วนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ด้วย ทั้งนี้ ปภ.ได้ให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดในพื้นที่เสี่ยงภัยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด และจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันทีที่เกิดภัย


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!